มีบัญชีอยู่แล้ว?
อากาศหนาวๆ กับแดดอ่อนๆ ดีต่อใจในวันหยุด❤
.
สวนบ้านส้ม ขอฉลอง 100 การติดตาม🎉 ด้วยการพามาชมผักสลัด วัยแรกรุ่นของสวนบ้านส้มค่ะ
.
ผักสลัดชุดนี้ มีอายุประมาณ 20 วัน แล้ว น่าจะโตทันเข้าร่วมงานปาร์ตี้ ในช่วงวันหยุดปีใหม่พอดีเลย
.
สมัยก่อนเราทานผักสลัด โดยเน้นไปที่เมนูสลัดซะส่วนใหญ่ เพราะผักสลัด เน้นทานสด
.
แต่จริงๆ แล้ว ผักสลัดใช้เป็นเครื่องเคียงร่วมกับเมนู ในงานปาร์ตี้ ได้หลายเมนูเลย
.
เช่น นำไปห่อเนื้อหรือหมูย่าง ทำเป็นสลัดโรล ทานกับส้มตำ หรือยำต่างๆ แกล้มกับลูกชิ้นย่างหรือทอด เป็นต้น
.
จะบอกว่า ผักสลัด ช่วยแก้เลี้ยนในมื้ออาหารได้ดีมากๆค่ะ รวมทั้งทำให้เราทานผักได้เยอะขึ้นด้วย
.
ฝากไอเดีย "ผักสลัด" ไว้ในรายการอาหารของงานปาร์ตี้ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ด้วยนะคะ
.
ขอบคุณที่ติดตาม และให้กำลังใจเสมอมา😘❤
สวนบ้านส้ม
5 ธ.ค. 2564
  แอดมินเพจ สติ-สตางค์-สตรอง-สเต็ป
  น่าทานมากๆค่ะ ลงคลิปได้แล้ว เย้ๆๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วิกฤติกิมจิเกาหลีใต้! ผักกาดขาวราคาพุ่งสองเท่า ชาวเกาหลีใต้ผู้รับประทานอาหารเผ็ดเฉลี่ยสัปดาห์ละ 7 ครั้ง ขณะนี้กำลังเผชิญวิกฤติกิมจิครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ยุคใหม่ หลังราคาวัตถุดิบหลักอย่าง ผักกาดขาว พุ่งสูง
   การดูแลสุขภาพในช่วงฝนตก ตามแบบฉบับของแพทย์แผนจีน แพทย์แผนจีนได้มองว่ามีความเกี่ยวข้องกับ “ความชื้น” ซึ่งถูกจัดอยู่ในส่วนของพลังอิน และถือเป็นปัจจัยก่อโรคที่มาจากภายนอกชนิดหนึ่ง
   สคบ.เเจง ร้านค้าต้องเเจ้ง service charge ล่วงหน้า จะจ่ายหรือไม่เป็นสิทธิของลูกค้า ขณะที่ร้านขายข้าวในสหรัฐอเมริการะบุ คนท้องถิ่นยอมจ่ายเพื่อเเลกกับการบริการที่ดีเยี่ยม หลังเกิดกรณีการเก็บค่า service charge ว่า บางร้านไม่ควรได้รับ service charge จนเป็นที่มาของคำถามว่า ผู้บริโภคมีสิทธิเลือกที่จะจ่ายหรือไม่จ่ายได้หรือไม่
   ด่วน! ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานว่า นาโต (NATO) ได้ส่งรายงานข่าวกรองไปยังประเทศสมาชิกเพื่อเตือนว่า เรือดำนํ้าพลังงานนิวเคลียร์เบลโกรอด RFS Belgorod (K-329) ของรัสเซีย ซึ่งติดตั้งตอร์ปิโดขนาดยักษ์ "โพไซดอน" จำนวน 6 ลูก หรือที่รู้จักกันในชื่อ "Paladin of the Apocalypse" แต่ละลูกมีความยาว 24 เมตร และติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์ 100 เมกะตัน • ล่าสุดเรือดำนํ้าลำดังกล่าวได้ออกปฏิบัติตามคำสั่งของ ปธน. วลาดิมีร์ ปูติน และได้ดำหายไปจากน่านน้ำในมหาสมุทรอาร์กติก ตามรายงานระบุว่า นาโตเกรงว่าขณะนี้ภารกิจของเรือดำน้ำรัสเซียกำลังทดสอบซุปเปอร์ตอร์ปิโดโพไซดอน ที่มีขีดความสามารถเดินทางใต้น้ำลึกสุด 1 กิโลเมตร และมีพิสัยไกลถึง 10,000 กิโลเมตร ด้วยความเร็วสูงสุด 100 นอต แล้วจุดชนวนระเบิดใกล้ชายฝั่งเพื่อก่อให้เกิดสึนามิกัมมันตภาพรังสี
   ดูทั้งหมด