มีบัญชีอยู่แล้ว?
นิตยสารแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ ELLE ประกาศแบนเนื้อหาที่มีผลิตภัณฑ์ขนสัตว์ในนิตยสารทุกฉบับทั่วโลก เพื่อสนับสนุนประเด็นด้านสวัสดิภาพสัตว์ (Animal Welfare) และสะท้อนถึงรสนิยมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในปัจจุบัน
ตามรายงานของสำนักข่าว Reuters นิตยสาร ELLE ออกแคมเปญ “Fur-Free Future” ในวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยนิตยสาร ELLE ทั้ง 45 ฉบับทั่วโลก ได้ลงนามร่วมห้ามนำเสนอหรือเผยแพร่เนื้อหาที่สนับสนุนการใช้ผลิตภัณฑ์ขนสัตว์ในทุกแพลตฟอร์มของนิตยสาร รวมทั้งเว็บไซต์ออนไลน์และโซเชียลมีเดีย
Valeria Bessolo LLopiz (วาเลเรีย เบสโซโล โลปิซ) ผู้บริหารนิตยสาร ELLE กล่าวกับ Reuters ว่า "เป็นโอกาสที่ดีจริงๆ ที่จะเพิ่มการสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องสวัสดิภาพสัตว์ การสนับสนุนความต้องการสินค้าทางเลือกที่ยั่งยืนและสร้างสรรค์ และส่งเสริมอุตสาหกรรมแฟชั่นที่มีมนุษยธรรมมากขึ้น"
ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แบรนด์แฟชั่นชื่อดังและห้างค้าปลีก ต่างประกาศเลิกใช้ผลิตภัณฑ์ขนสัตว์หรือหนังสัตว์ ท่ามกลางกระแสกดดันจากองค์กรด้านสิทธิสัตว์และรสนิยมของของกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ ที่ใส่ใจเรื่องจริยธรรมและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น
เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทแฟชั่นหรู Kering ประกาศยุติการใช้ขนสัตว์กับผลิตภัณฑ์ทุกชนิด ในทุกแบรนด์ที่อยู่ในความดูแลของบริษัท หลังจากแบรนด์ Gucci ในเครือ ได้นำร่องการเลิกใช้ผลิตภัณฑ์ขนสัตว์ไปเมื่อ 4 ปีก่อน
Valeria Bessolo LLopiz กล่าวเพิ่มเติมว่า "ขนสัตว์ดูเชยและไม่ทันสมัยอีกต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ Gen Z ซึ่งเป็นเป้าหมายทองของอุตสาหกรรมแฟชั่นและความหรูหรา” และได้ทิ้งท้ายว่า “Gen Z ต้องการให้สินค้าแฟชั่นมีความรับผิดชอบ มีจริยธรรม และมีความสร้างสรรค์ นั่นคือสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น"
นิตยสาร ELLE เป็นนิตยสารแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1945 ในปัจจุบันวางจำหน่ายทั่วโลก มีต้นกำเนิดที่ประเทศฝรั่งเศส โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม สุขภาพ และความบันเทิง โดยหลังจากการลงนาม มีนิตยสาร ELLE 13 ฉบับทั่วโลกที่เริ่มบังคับใช้มาตรการห้ามนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ขนสัตว์แล้ว ขณะที่นิตยสารอีกราว 20 ฉบับตั้งเป้าจะเริ่มแบนเนื้อหาดังกล่าว ตั้งแต่ 1 มกราคมปี 2022 เป็นต้นไป
ประเด็นด้านสวัสดิภาพสัตว์ (Animal Welfare) จากที่มนุษย์ได้มีวิวัฒนาการมาไกล ตั้งแต่มนุษย์ยุคหินโบราณที่ต้องไปถลกหนังสัตว์มาเป็นเครื่องนุ่งห่ม หรือถอนขนสัตว์มาประดับตัวเพื่อบ่งบอกสถานะ แต่ในปัจจุบันได้มีเทคโนโลยีทดแทนมากมายที่ไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ขนสัตว์อีกต่อไป บทบาทของผู้บริโภคในปัจจุบัน จึงเป็นส่วนสำคัญที่ผลักดันการตระหนักรู้ในประเด็นนี้ขยายตัวมากยิ่งขึ้น จนส่งผลต่อการแบนเนื้อหาเกี่ยวผลิตภัณฑ์ขนสัตว์ในนิตยสารแฟชั่นก็ตาม
CONTENT: SETTAPONG T.
#Modernist - BOLD | MODERN | INSPIRED
ติดตามเราได้ทาง https://www.modernist.life
FB / IG / TW / BLOCKDIT @lifeatmodernist
ติดต่อโฆษณา: kritthanan@songsue.co
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BREAKING !! : ด่วน ! ทองคำพุ่งแรงเหนือคาด !! ล่าสุดราคาทองคำพุ่งขึ้นเหนือระดับ 1843 $/Oz แล้ว ซึ่งครั้งนี้ถือว่าผิดจากคาดการณ์ของเราไปจริง ๆ ในขณะที่ Bond Yield และเงินดอลลาร์ลดลงเล็กน้อย ส่วนตลาดหุ้นส่วนใหญ่อยู่ในโซนบวกวันนี้ ล่าสุดราคาทองคำได้พุ่งขึ้นเหนือระดับ 1843 $/Oz ไปแล้ว !! ซึ่งต้องยอมรับว่ารอบนี้เหนือไปจากคาดการณ์ของเราจริง ๆ (เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก) ในขณะที่ Bond Yield ของสหรัฐฯ และค่าเงินดอลลาร์มีการปรับตัวลดลงจากเมื่อคืนนี้ โดย Yield ของพันธบัตร 10 ปีลดลงจากเกือบ 1.9% มาอยู่ที่ 1.838% และดัชนีเงินดอลลาร์อ่อนตัวจาก 95.8 มาสู่ 95.4
   การสร้างความมั่งคั่งในช่วงวิกฤต สวัสดีครับ หากคุณยังจำได้ ผมชื่อ ตั้ม เป็นเทรดเดอร์อยู่ในตลาด Forex เหมือนที่ผมแนะนำตัวไปในบทความก่อนหน้านี้ ด้วยความตั้งใจที่อยากเป็นอีกหนึ่งแรงใจเพื่อสร้างสังคมไทยที่ดีและสามารถสร้างความมั่งคั่งได้ด้วยตัวเอง จึงสร้างเว็บไซท์ Thailand Fx Warrior
   ‘แกรนท์ ซาบาเทียร์’ ผู้พลิกเงิน 76 บาทในบัญชีเป็น 33 ล้านบาท ภายใน 5 ปี “เงินในกระเป๋าเท่านี้ อนาคตจะดูแลตัวเองและคนรอบข้างอย่างไร ?” เป็นคำถามที่ยังคงวกเวียนในหัวของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาจบใหม่ คนในวัยทำงาน หรือนักธุรกิจ แม้จะมีเงินเดือนเท่าไหร่ แต่ก็ใช้จ่ายไม่เคยจะพอ
   ใครๆก็จับมือกับ Binance เปิด Exchange ของตัวเองได้ ด้วย Binance Cloud ตอนแรก GULF ร่วมมือกับ Binance ต่อมาก็มีข่าวลือออกมาว่า KBANK ก็จะร่วมมือกับ Binance เหมือนกัน ซึ่ง KBANK ออกมาชี้แจงกับข่าวลือแบบไม่ได้ปฏิเสธความเป็นไปได้ นั่นก็แปลว่า KBANK อาจกำลังศึกษาว่าจะร่วมมือกับ Binance หรือไม่
   ดูทั้งหมด