มีบัญชีอยู่แล้ว?
#OnThisDay 6 ธันวาคม 2561 “รถไฟฟ้าสายสีเขียว” ส่วนต่อขยายแบริ่ง-สมุทรปราการ เปิดให้บริการวันแรก
ย้อนไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เชื่อว่าชาวสมุทรปราการหลายคนคงดีใจไม่น้อย เพราะรถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน สายสุขุมวิท) ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ได้เปิดให้บริการวันแรก เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ชาวสมุทรปราการได้เดินทางเข้ากรุงเทพฯสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสุขุมวิท (โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว) ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ มีโครงสร้างรถไฟฟ้าแบบยกระดับตลอด ระยะทางกว่า 13 กิโลเมตร เป็นระบบรถไฟฟ้าขนาดใหญ่ เปิดให้บริการเพิ่ม 8 สถานี รวมแล้วมี 9 สถานีด้วยกัน ดังนี้
- สถานีสำโรง (E15) ตั้งอยู่ระหว่างสะพานข้ามคลองสำโรงกับแยกเทพารักษ์ (เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2560)
- สถานีปู่เจ้า(E16) ตั้งอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 115 (อภิชาติ) ใกล้กับบิ๊กซี สาขาสำโรง 2
- สถานีเอราวัณ (E17) ตั้งอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 7
- สถานีโรงเรียนนายเรือ (E18) ตั้งอยู่หน้าโรงเรียนนายเรือ
- สถานีปากน้ำ (E19) ตั้งอยู่หน้าวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ
- สถานีศรีนครินทร์ (E20) ตั้งอยู่บริเวณสะพานข้ามคลองบางปิ้ง
- สถานีแพรกษา (E21) ตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนสมุทรปราการ
- สถานีสายลวด (E22) ตั้งอยู่บริเวณซอยเทศบาลบางปู 45
- สถานีเคหะสมุทรปราการ (E23) ตั้งอยู่บริเวณซอยเทศบาลบางปู 50
ทดลองเปิดบริการฟรีเป็นเวลา 4 เดือน ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 12.00 จนถึง 16 เมษายน 2562 ในเบื้องต้นได้กำหนดเพดานราคาอัตราค่าโดยสารของรถไฟฟ้าสายสีเขียวสูงสุดให้ไม่เกิน 65 บาท โดยให้บริการตั้งแต่ 06.00–24.00 น. ความถี่การเดินทุกๆ 10 นาที คาดการณ์ว่าจะมีผู้ใช้บริการในปี 2562 ประมาณ 97,100 เที่ยวต่อวัน สร้างรายได้กว่า 2,868 ล้านบาทต่อปี
TEXT: PIDCHAPORN M.
IMAGE: BTS
#Modernist - BOLD | MODERN | INSPIRED
ติดตามเราได้ทาง https://www.modernist.life
FB / IG / TW / BLOCKDIT @lifeatmodernist
ติดต่อโฆษณา: kritthanan@songsue.co
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ใครๆก็จับมือกับ Binance เปิด Exchange ของตัวเองได้ ด้วย Binance Cloud ตอนแรก GULF ร่วมมือกับ Binance ต่อมาก็มีข่าวลือออกมาว่า KBANK ก็จะร่วมมือกับ Binance เหมือนกัน ซึ่ง KBANK ออกมาชี้แจงกับข่าวลือแบบไม่ได้ปฏิเสธความเป็นไปได้ นั่นก็แปลว่า KBANK อาจกำลังศึกษาว่าจะร่วมมือกับ Binance หรือไม่
   ภาษีออนไลน์ เรื่องสำคัญควรรู้คู่ธุรกิจยุคดิจิทัล สำหรับพ่อค้าแม่ค้ารวมถึงคนทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับออนไลน์ ทั้งการขายสินค้า โฆษณา ประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ บนแพลตฟอร์ม Social Media และ E-commerce อาจจะกังวลใจกับเรื่องภาษีออนไลน์ หรือที่เรียกว่า e-Service ที่มีประกาศเรียกเก็บออกมาเมื่อช่วงเดือนกันยายนของปีที่แล้ว แล้วเมื่อถึงกำหนดที่ต้องยื่นภาษี จะต้องจัดการอย่างไร เพื่อให้ธุรกิจรับมือได้และไม่เสียเปรียบ มาคลายข้อสงสัยไปพร้อมกันครับ
   มติที่ประชุมพลังประชารัฐ ขับธรรมนัสและพวกรวม 21 ส.ส. พ้นพรรค 3 สาเหตุ เตรียมซบเศรษฐกิจไทย วานนี้ (19 มกราคม) บุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ที่ประชุมมีมติขับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จำนวน 21 คน ออกจากพรรค หลังจาก พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ได้เรียกมาพูดคุยที่มูลนิธิป่ารอยต่อ
   เหมืองขุดคริปโตโดยโรงไฟฟ้าพลังน้ำที่คอสตาริกา ที่ประเทศคอสตาริกา กำลังมีแนวคิดพัฒนาเหมืองขุดคริปโตโดยโรงงานไฟฟ้าพลังน้ำ ซึ่งเดิมเป็นโรงไฟฟ้าที่ส่งไฟฟ้าให้รัฐบาล แนวคิดดังกล่าวเป็นอย่างไร ติดตามต่อในคลิปนี้ 📌 ติดตามชมรายการ ทันโลกกับที่นี่ThaiPBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs
   ดูทั้งหมด