มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมว่ามันไม่ได้อยู่ที่อายุที่สูงขึ้นหรอก มันอยู่ที่ว่าพวกเขาจะยังไปต่อ หรือหยุดอยู่กับที่จนกลายเป็นผู้สูงอายุไปจริงๆ หรือเปล่าแค่นั้นเอง I Guess
คำตอบอื่น
 • วันนึง เราทุกคนจะต้องกลายเป็นผู้สูงวัย ( ถ้ายังมีชีวิตต่อไปได้เรื่อยๆ )
  วันนั้น เราจะได้คำตอบและรู้ซึ้งด้วยตัวเอง ในสิ่งที่ข้องใจกับพฤติกรรมของผู้สูงวัยที่พบเห็น ซึ่งถ้าไม่เตรียมกายเตรียมใจให้พร้อม เราอาจแทบไม่รู้ตัวเลยว่า เวลาพาเรามาถึงจุดที่ร่างกายเสื่อมถอย สังขารเสื่อมโทรม หรือ จุดที่เรียกว่าผู้สูงวัยได้ยั...
  Liyunhoong
  🤟🤟🤟😊
 • วันนี้มีโอกาสพาคุณแม่อายุ 60 มาตรวจสุขภาพค่ะ
  คุณแม่ 60 แต่ยังแข็งแรงมาก ทั้งกายและใจ
  เพราะคุณแม่บอกว่า เตรียมพร้อมให้กับตัวเองตอนแก่มาตั้งแต่แรกแล้ว
  เลยมองภาพในอนาคตที่จะต้องอยู่ในสังคมผู้สูงอายุ...
 • ควรมีบ้านพักคนชราในหมู่บ้าน
 • มองในระดับนโยบาย ช่วงเปลี่ยนผ่านไปสู่สังคมผู้สูงอายุขั้นสุดยอด (transition period) เป็นจังหวะที่สำคัญครับ เพราะคนสูงวัยยังไม่เยอะมาก ขณะที่อัตราการการเกิดก็ยังไม่ต่ำเรี่ยดิน เป็นโอกาสเดียวที่จะเร่งลงทุนพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในทุกด้าน โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชน ต้องกระจายทรัพยากรให้ทั่วถึง เพียงพอ เพื่อสร้างประชากรรุ่นใหม่ทุกคนให... อ่านต่อ
 • มันเข้ามาเร็วมาก ทั้งผู้สูงอายุตามนิยามจริงและผู้ที่กำลังจะเป็นผู้สูงอายุแฝง ที่โดนผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี และระบบเศรษฐกิจ ผมบอกรุ่นน้องหลายคนที่อายุ 45 อัพว่า พวกคุณก็ต้อง reskill เหมือนกันนะ พวกคุณจำเป็นต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ปรับตัวให้ไวขึ้น แม้จะอยู่สายเทคก็เถอะ อย่าคิดว่าการจ้างนานจะยืนยาวหมือนเก่า ระบบธุ...
 • หลีกเลี่ยงไม่ได้ จากอัตราการเกิดที่ต่ำมากในตอนนี้ค่ะ ไม่น่าจะเป็นแค่ในประเทศไทยประเทศเดียว แต่น่าจะเกิดขึ้นทั่วโลกค่ะ
  จากจำนวนเด็กเกิดใหม่ที่น้อยมากๆ ตอนนี้ ถ้าอยากให้สังคมในอนาคตเป็นสังคมที่ดี และอยากมีชีวิตที่ดีในอนาคต ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะฝากความหวังไว้กับคนรุ่นใหม่อย่างเดียว...
 • ประเทศไทย กำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ถ้าจับตลาด ทำธุรกิจเกี่ยวกับ แนวนี้ น่าจะรุ่ง ค่ะ
  อาทิตย์ เบิกฟ้า นักคิด นักเขียนและนักการตลาด
  จริงครับ สังคมไทย สังคมญี่ปุ่นกำลังเผชิญหน้าวัยผู้สูงอายุ แต่ผมก็ยังคิดว่าถ้าเป็นสังคมผู้สูงอายุที่มีคุณภาพล่ะ มันก็น่าอยู่ไม่น้อย
 • เมื่อก่อนเราไม่เข้าใจนะ ทำไมคนแก่ถึงตกยุค ไม่รู้เรื่องเทคโนโลยีอะไรเลย ตามโลกไม่ทัน แต่พอเราเริ่มแก่ เราเริ่มเข้าใจละ เพราะความรู้ที่ตนเองมีอยู่มันหมดอายุ และพอไม่ได้สนใจเรียนรู้สิ่งใหม่ๆที่เกิดขึ้น ปล่อยทิ้งไว้สักระยะ จะมาไล่ตามก็เหมือนจะไม่ทันแล้ว กลายเป็นคนโง่ในสายตาเด็กรุ่นใหม่ที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย...
  1
  James Know
  เป็นแนวคิดที่ช่วงแรกผมคิดแบบนี้เช่นเดียวกันครับ แต่ตอนนี้ผมมีมุมมองที่เปลี่ยนไปเพราะเห็นถึงปัญหาจริงๆและการแบ่งแยกกันระหว่างคนรุ่นใหม่กับคนรุ่นเก่า(... ดูเพิ่มเติม
 • • ผมเปรียบเทียบลักษณะของปัญหาและการแก้ไขปัญหาของสังคมผู้สูงวัยระหว่างญี่ปุ่นกับไทยคร่าวๆ พบว่า... อ่านต่อ
  4
  khua Thunngam
  ในราวปี พศ 2498..ประเทศไทยมีพลเมืองแค่ 17 ล้านคน จอมพลป. พิบูลสงครามอยากให้คนไทยมีลูกเเยะๆมีการประกวดคนลูกมาก และลูกมีสุขภาพดี..สมัยโน้น แต่ละครอบครัว... ดูเพิ่มเติม
 • รัฐบาลไม่ให้ความสนใจต่อกลุ่มผู้สูงอายุเลย..ไม่เหลียวแลคงจะมองว่าคนกลุ่มนี้ไม่มีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศอีกต่อไปแล้วประมาณว่าเป็นคนไร้ค่าไปแล้ว
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ระทึก นาโตส่ง F-35 สกัดบินรบรัสเซีย 2 ลำ มาป่วนใกล้ชายแดนฟินแลนด์ นาโตส่งเครื่องบินขับไล่ F-35 สกัดเครื่องบินรบรัสเซีย 2 ลำ บินเข้ามาในทะเล ใกล้ชายแดนฟินแลนด์ หลังสวีเดนและฟินแลนด์สมัครเป็นสมาชิกนาโต
  สัมผัสชีวิตเหนือระดับและล้ำหน้ากว่าใคร... บางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ แจ้งวัฒนะ บ้านหรูโครงการใหม่ INSPIRED BY BLED CASTLE ,SLOVENIA
  กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ : เมื่อดาว Onlyfans คนหนึ่งเห็นเพื่อนสาวของเธอหงุดหงิดที่หาผู้ชายที่ถูกใจไม่ได้สักที เธอจึงแก้ปัญหาโดยการแนะนำแฟนเก่าของเธอให้กับเพื่อนสาวซะเลย ‼️ นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า "แฟนเก่าฉันต้องตรงสเปคเธอแน่ๆเลย"
  🇷🇺🇺🇦 ทหารสี่นายที่ยูเครนระดมพลมาช่วยรบ มอบตัวกับรัสเซีย ใกล้เมือง Severodonetsk
  ดูทั้งหมด