มีบัญชีอยู่แล้ว?
** หากกลัวเพราะไม่มีประสบการณ์ในสิ่งนั้น ให้พุ่งเข้าชนแบบใจดีสู้เสือ สั่นสู้ในครั้งแรก
เป็นความกลัวที่ต้องอาศัยการวางแผน พร้อมตั้งรับ - เผชิญหน้าต่อสู้ - รับมือแก้ปัญหา เมื่อเจอแล้วผ่านพ้น อาจต้องผ่านประสบการณ์อีกหลายครั้ง แต่ความกลัวจะค่อยๆ สลายไปค่ะ 😊
1
** หากกลัวเพราะมีประสบการณ์ที่ทำให้กลัว มี 3 ทางเลือก
1. พบจิตแพทย์ หาแนวทางบำบัดค้นหาล้วงเหตุจิตใต้สำนึก สะกดจิต ...
2. เผชิญความจริง ศึกษาเรียนรู้สิ่งที่หวาดกลัวตามข้อเท็จจริง สิ่งที่กลัวมันอาจจะน่ากลัวหรือไม่น่ากลัว (สำหรับบางคน)
* สิ่งนั้น ทำร้ายเราได้ *
- เตรียมความพร้อม ป้องกัน ไม่นำพาตนเองไปพบเจอ หรือ อยู่ในพื้นที่เสี่ยง เมื่อการเผชิญหน้าลดลง ก็ไม่ต้องแสดงความกลัวใดๆ
* สิ่งนั้นทำร้ายเราไม่ได้ *
- ไม่มีอยู่จริง แต่หลงคิดว่ามี เพราะความเชื่อ จินตนาการ เมื่อรู้ว่าเป็นอุปาทานหลงผิด หัดแยกแยะเข้าใจความจริงแล้ว จะค่อยบรรเทาความกลัวได้
3. ถ้าจัดการไม่ได้ ก็จงกลัวต่อไป แต่หาบอดี้การ์ด อยู่กับคนที่สามารถปกป้องเราได้ หรือแม้แต่พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เครื่องรางของขลังเพื่อความสบายใจ 😁
Dadidam🌿
ที่ผ่านมาผมก็เผชิญกับมันนะไอ้ความกลัวเนี่ย สู้กับมันแบบกล้าๆกลัวๆ สุดท้ายก็ผ่่นมันมาได้
คำตอบอื่น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สโมสรลิเวอร์ออกแถลงการณ์ถึงกรณีคุณพิมรี่พายนำบัตรเข้าชมการแข่งขันมาจำหน่ายซ้ำ ยืนยัน "ขอไม่อนุมัติ" การจำหน่ายบัตรครั้งนี้ของคุณพิมรี่พาย !
  บริการ iDelivery อยากส่งแบบไหนก็ทำได้หมด 🚛 หนึ่งในบริการของ iFulfillment บริการคลังสินค้าออนไลน์แบบครบวงจรที่มุ่งเน้นตอบโจทย์การขายยุคใหม่ ทำให้การแพ็คของ ส่งของ เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น กับบริการที่ยืดหยุ่น
  สถานการณ์วันที่ 121 สงครามรัสเซีย - ยูเครน ด่วน!! Severodonetsk ล่มสลายแล้ว หลังรัสเชียยึดครองทั้งหมด และยูเครนประกาศถอนกำลัง รัสเซียรุกคืบยึดเมืองใกล้เคียง Lysychansk เพิ่มแล้ว เกิดเหตุคาร์บอมบ์ใน Kherson สังหารผู้นำสายรัสเซีย
  ช่วงนี้มีใครอ่านเจอข่าวของ Brad Pitt (แบรด พิตต์) กันบ้างไหมคะ ? แอดมินอ่านเจอมาว่า แบรด พิตต์อาจจะกำลังป่วยด้วยโรค Prosopagnosia หรือ โรคตาบอดหน้า
  ดูทั้งหมด