มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผู้สูงอายุไม่จำเป็นต้องอ่อนแอและมีโรคประจำตัว lifespan จะมีอายุยืนเท่าไร ไม่สำคัญเท่า healthspan ที่ดีมีสุขภาพแข็งแรงตลอดช่วงอายุ
ถ้าเริ่มที่เราวันนี้ อีกหน่อยไม่เป็นภาระลูกหลาน
คำตอบอื่น
 • ....เข้าสู่วัยชรา ข้อดี..ดวงตาจะเริ่มเห็นธรรม ใครคิดได้..วางแผนเตรียมพร้อมแต่เนิ่น.. วางจิตเป็น ❤ ไร้ความกังวล ☘️ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนเองค่ะ....😊
  เราจะเป็นคนชราถือไม้ตะพด ที่น่ารัก ใจดี และมีคุณภาพที่สุด 🤭😇
 • เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเจอ แต่ก่อนถึงเวลานั้น ขอให้มีนายกคนใหม่เถอะ
 • ผมว่ามันไม่ได้อยู่ที่อายุที่สูงขึ้นหรอก มันอยู่ที่ว่าพวกเขาจะยังไปต่อ หรือหยุดอยู่กับที่จนกลายเป็นผู้สูงอายุไปจริงๆ หรือเปล่าแค่นั้นเอง I Guess
 • วันนึง เราทุกคนจะต้องกลายเป็นผู้สูงวัย ( ถ้ายังมีชีวิตต่อไปได้เรื่อยๆ )
  วันนั้น เราจะได้คำตอบและรู้ซึ้งด้วยตัวเอง ในสิ่งที่ข้องใจกับพฤติกรรมของผู้สูงวัยที่พบเห็น ซึ่งถ้าไม่เตรียมกายเตรียมใจให้พร้อม เราอาจแทบไม่รู้ตัวเลยว่า เวลาพาเรามาถึงจุดที่ร่างกายเสื่อมถอย สังขารเสื่อมโทรม หรือ จุดที่เรียกว่าผู้สูงวัยได้ยั...
  Liyunhoong
  🤟🤟🤟😊
 • วันนี้มีโอกาสพาคุณแม่อายุ 60 มาตรวจสุขภาพค่ะ
  คุณแม่ 60 แต่ยังแข็งแรงมาก ทั้งกายและใจ
  เพราะคุณแม่บอกว่า เตรียมพร้อมให้กับตัวเองตอนแก่มาตั้งแต่แรกแล้ว
  เลยมองภาพในอนาคตที่จะต้องอยู่ในสังคมผู้สูงอายุ...
 • ควรมีบ้านพักคนชราในหมู่บ้าน
 • มองในระดับนโยบาย ช่วงเปลี่ยนผ่านไปสู่สังคมผู้สูงอายุขั้นสุดยอด (transition period) เป็นจังหวะที่สำคัญครับ เพราะคนสูงวัยยังไม่เยอะมาก ขณะที่อัตราการการเกิดก็ยังไม่ต่ำเรี่ยดิน เป็นโอกาสเดียวที่จะเร่งลงทุนพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในทุกด้าน โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชน ต้องกระจายทรัพยากรให้ทั่วถึง เพียงพอ เพื่อสร้างประชากรรุ่นใหม่ทุกคนให... อ่านต่อ
 • มันเข้ามาเร็วมาก ทั้งผู้สูงอายุตามนิยามจริงและผู้ที่กำลังจะเป็นผู้สูงอายุแฝง ที่โดนผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี และระบบเศรษฐกิจ ผมบอกรุ่นน้องหลายคนที่อายุ 45 อัพว่า พวกคุณก็ต้อง reskill เหมือนกันนะ พวกคุณจำเป็นต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ปรับตัวให้ไวขึ้น แม้จะอยู่สายเทคก็เถอะ อย่าคิดว่าการจ้างนานจะยืนยาวหมือนเก่า ระบบธุ...
 • หลีกเลี่ยงไม่ได้ จากอัตราการเกิดที่ต่ำมากในตอนนี้ค่ะ ไม่น่าจะเป็นแค่ในประเทศไทยประเทศเดียว แต่น่าจะเกิดขึ้นทั่วโลกค่ะ
  จากจำนวนเด็กเกิดใหม่ที่น้อยมากๆ ตอนนี้ ถ้าอยากให้สังคมในอนาคตเป็นสังคมที่ดี และอยากมีชีวิตที่ดีในอนาคต ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะฝากความหวังไว้กับคนรุ่นใหม่อย่างเดียว...
 • ประเทศไทย กำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ถ้าจับตลาด ทำธุรกิจเกี่ยวกับ แนวนี้ น่าจะรุ่ง ค่ะ
  อาทิตย์ เบิกฟ้า นักคิด นักเขียนและนักการตลาด
  จริงครับ สังคมไทย สังคมญี่ปุ่นกำลังเผชิญหน้าวัยผู้สูงอายุ แต่ผมก็ยังคิดว่าถ้าเป็นสังคมผู้สูงอายุที่มีคุณภาพล่ะ มันก็น่าอยู่ไม่น้อย
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  นี่คือสุดยอดเกมแห่งประวัติศาสตร์ ลิเวอร์พูล vs เรอัล มาดริด ในปีนี้ จะไม่มีเกมไหนใหญ่ไปกว่านี้อีกแล้ว นัดชิงเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ถือเป็นที่สุดของฟุตบอลยุโรป แต่ก่อนที่จะถึงวันแข่ง สถิติอะไรที่เราควรรู้บ้าง ผมเก็บ 14 เรื่องสำคัญเอามาเป็นเกร็ดความรู้ เพื่อที่จะได้ดูบอลอย่างสนุกขึ้นนะครับผม ------------------------
  แม่บ้านพืชอุดม คืออะไร SAPPE ตั้งใจมอบความรู้ให้กับชาวบ้านในตำบลพืชอุดม โดยการสนับสนุนการปลูกว่าน เพื่อส่งมาผลิตในโรงงานของเรา และคิดค้นสูตรเจลล้างมือให้ชาวบ้านรอบๆ โรงงาน
  ไทยมี “วัคซีนฝีดาษ” แช่แข็งกว่า 40 ปี ป้องกันฝีดาษลิงในไทย สธ.เผยไทยมี “วัคซีนฝีดาษ”แช่แข็งกว่า 40 ปี ในคลังองค์การเภสัชฯ น่าจะยังมีประสิทธิภาพใช้ได้ป้องกันฝีดาษลิงในไทย กรมวิทย์ตรวจเบื้องต้นเพาะเชื้อยังขึ้นได้ดี
  ชายชาวญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยแต่งงานอยู่กินกับตุ๊กตามานานแล้ว แต่ปรากฎการณ์ที่กำลังเกิดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คือการแต่งงานกับตุ๊กตาตามคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูน หรือที่เรียกว่า fictosexual ซึ่งอาจเป็นตัวอย่างระดับสุดโต่งของคำว่า "โอตาคุ" แต่ก่อนจะตัดสินว่าช่างน่าเศร้าหรืออะไรก็ตาม ขอให้เรามาเปิดใจฟังความรู้สึกของพวกเขากันก่อน ในเขตอากิฮาบาระแห่งกรุงโตเกียว นาดาฟ เอยัล นักเขียน "โลกาปฏิวัติ" ได้นัดพบกับซันเปอิ มิฮิระ ซึ่งพาภรรยาเขามาด้วย และนี่คือคำบอกเล่าของเอยัล
  ดูทั้งหมด