มีบัญชีอยู่แล้ว?
#GUIDELINE ย้อนกลับไปเมื่อวานนี้ (6 ธ.ค. 2564) กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยเป็นนักท่องเที่ยวที่ผ่านการตรวจแบบ Test and Go และคาดว่าเป็นสายพันธุ์ Omicron จากผลตรวจที่ยืนยันว่าจีโนมตรงกันถึง 99.92%
หากย้อนดูข้อมูลในบรรดา 63 ประเทศที่รัฐบาลไทยยกเว้นการกักตัว พบว่ามีถึง 36 ประเทศ ที่พบการติดเชื้อของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ดังกล่าวแล้ว
อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่พบการรายงานผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด
CONTENT: ทีมข่าว Modernist
GRAPHIC: TINNAWUT L.
-----
ชม Modernist Guideline ตอน "ฮัลโหล! โอไมครอน" ย้อนหลังได้ที่ https://youtu.be/yqm4-NJXwJo
-----
มองให้ชัด ทันทุกประเด็นไปกับ "ไกด์-รัฐรุจน์ สกุลวัชรอนันต์"
ในรายการ “Modernist Guideline | ชัด ทัน เที่ยงตรง”
ทุกเสาร์ เที่ยงตรง ทาง Facebook และ YouTube: Modernist
และรับฟังได้ผ่านทาง Podcast ของ Modernist เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป
#Modernist - BOLD | MODERN | INSPIRED
ติดตามเราได้ทาง https://www.modernist.life
FB / IG / TW / BLOCKDIT @lifeatmodernist
ติดต่อโฆษณา: kritthanan@songsue.co
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐกลายเป็น Black Monday ไปแล้ว หลัง Dow Jones ร่วง -1,000 จุดคืนนี้ ! โดนกดดัน 2 ทาง จากความกังวลเรื่องสงครามยูเครนและการขึ้นดอกเบี้ยของ FED 📊 คืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐร่วงหนักทั้งกระดานและกลายเป็น Black Monday ไปแล้ว หลังจากที่ดัชนี Futures
   ฝึกตัวเองให้ “ออมเงินได้ดั่งใจ” ด้วยทฤษฎี Nudge Theory จาก ศาสตราจารย์รางวัลโนเบล การออมเงินหรือการเก็บเงิน เป็นเรื่องที่ไม่ว่าใครๆ ก็พูดกัน แต่เมื่อถึงเวลาต้องทำจริงๆ สำหรับบางคนการเก็บเงิน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะตลอดเวลาก็มักมีค่าใช้จ่ายโน่นนี่นั่น ทำให้ต้องควักเงินออกจากกระเป๋ามาใช้ได้ตลอด
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและรัสเซียเดือดขึ้นไปอีกขั้น ! หลังสหรัฐสั่งให้ประชาชนอพยพออกจากยูเครน และอาจเตรียมส่งทหารเข้าไปยุโรปตะวันออกอีกด้วย ! เป็นอีกหนึ่งแรงกดดันให้ตลาดหุ้นและคริปโตร่วงหนักในวันนี้ ! ทางกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเพิ่งมีการแนะนำให้พลเมืองสหรัฐอพยพออกจากยูเครนโดยทันที เพราะความตึงเครียดที่สูงขึ้นในชายแดนประเทศยูเครน หลังทางรัสเซียได้ส่งทหารจำนวนมากเข้าไปประจำการที่ชายแดน
   ค่ำคืนนี้ ตลาดหุ้นสหรัฐ ดัชนีดาวโจนส์ ลงต่อ -600 จุด คิดเป็น -1.95% และถ้านับจากต้นปี ลงมาแล้ว -10%..
   ดูทั้งหมด