มีบัญชีอยู่แล้ว?
“ดอกรักบนยอดงิ้ว"
ใครหรืออยากปีนงิ้วชันลิ่วสูง
ด้วยทาสรักชักจูงให้ยุ่งเหยิง
ปล่อยหัวใจตกต่ำระบำเพลิง
เมาระเริงกาเมเล่ห์ความรัก
จิตอันซ่อนอ่อนไหวใต้วงกต
ทางเคี้ยวคดลดหลั่นกั้นสลัก
ดูวุ่นวายวนเวียนอิดเอียนนัก
คราจูงชักดึงเร้าเรื่องคาวใด
พบหน้ากันครั้งแรกก็แปลกอยู่
พิศเสียงดูรู้เห็นเป็นแบบไหน
เพ่งท่าทางอย่างนั้นอันหวามใจ
ตรองนิสัยใคร่หลงดงมายา
กลิ่นกายอันยวนเย้าเร้ารู้สึก
ในสำนึกดึงไว้ใช่แน่นหนา
คือมนุษย์ผุดว่ายใต้เวลา
ของกามาม่านงิ้วพลิ้วรำบาย
เครดิตภาพในรูป
ความรักบานม่านตาเลือนพร่าบอด
รักบานยอดปลายงิ้วเป็นทิวสาย
มิรู้หนามแหลมตำทำระคาย
ยลยอดปลายตาพิศหวังปลิดครอง
ป่ายปีนทั้งร่างกายที่ไหวเปลี้ย
หนามไล้เลียทิ่มแทงแหยงสยอง
หวังเชยชิดปลิดดอกออกเรืองรอง
เหมือนรักมีเจ้าของจึ่งหมองตรม
เป็นความบาปหรือผิดที่คิดรัก
ติดกับดักหัวใจไม่เหมาะสม
คงไม่ผิดหรอกรักหากแค่ชม
แต่คงล่ม "เพราะทำ" ย้ำบาปรัก
มีเพลงเพราะๆ ที่แนวคิดในทางเดียวกันมาลงให้ฟังด้วย
เรื่องรักๆใครๆ..รักได้ไม่ผิด..แต่ควรคิดยั้งการกระทำ
ปกิณกะภาษากลอน
150111
กราบคารวะครูกลอนของข้าพเจ้า
ขอบคุณผู้อ่านทุกท่าน

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  อิสรภาพแห่งจิต
  คุณดาวแต่งกลอนสนุกมากค่ะ เก่งด้วย😁👉👍❤🌻🌻🌻
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เปิดภาพเทียบ เกาะหายเกือบทั้งเกาะ หลังภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด สึนามิซัดตองกา 18 มกราคม : สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ห้องปฏิบัติการข่าวสารดาวเทียมสำนักข่าวซินหัวของทางการจีน เผยแพร่ภาพถ่ายจากดาวเทียมต่างช่วงเวลา ซึ่งแสดงการเปลี่ยนแปลงทางภูมิศาสตร์ของเกาะฮังกา-ฮายาไป (Hunga Ha’apai island) ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงนูกูอาโลฟา เมืองหลวงของตองกา ไปทางเหนือราว 65 กิโลเมตร ซึ่งเผยให้เห็นว่าพื้นที่บางส่วนของเกาะฮังกา-ฮายาไป สูญหายหลังเกิดเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลปะทุรุนแรง
   ผู้นำก็ต้องปรับตัว! ถอดบทเรียน “การลาออกครั้งใหญ่” เป็นหัวหน้าอย่างไรไม่ให้ลูกน้องลาออก? ปัญหาที่หลายคนต้องพบเจอหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 คือเทคโนโลยีต่างๆ ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเรา ไปจนถึงสไตล์การทำงาน รูปแบบงาน และสายงานที่ทำอยู่ ทำให้หลายๆ คนกลับมานั่งแล้วไตร่ตรองว่า พวกเขามีความสุขกับงานที่ทำอยู่ในตอนนี้ไหม ถ้าไม่ แล้วมันคุ้มค่าที่จะทนอยู่ในงานนี้ต่อไปไหม หรือเกิดความรู้สึกอยากทำงานกับบริษัทที่ไม่กำหนดเวลาเข้างาน รู้สึกหมดไฟทำงาน หรือไม่ชอบการปฏิบัติตนของหัวหน้า ฯลฯ
   BREAKING !! : ด่วน ! Microsoft ประกาศดีลครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทด้วยงบกว่า 2.2 ล้านล้านบาท !! ในการเข้าซื้อกิจการของบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Activision Blizzard ผู้เป็นเจ้าของเกมดังอย่าง Call of duty เพื่อบุกโลก Metaverse และทำตลาดแข่งกับ PlayStation ของ Sony ล่าสุดมีรายงานออกมาว่า Microsoft Corp. ได้ประกาศบรรลุดีลการเข้าซื้อกิจการของบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Activision Blizzard ซึ่งเป็นเจ้าของเกมดังระดับโลกอย่างเช่น Call of duty, World of Warcraft, Diablo และ Overwatch ด้วยเม็ดเงินกว่า 2.2 ล้านล้านบาท ! (6.87 หมื่นล้านดอลลาร์)
   หมดข้อถกเถียง งานวิจัยเผย ร่างกายสามารถแยกความแตกต่างของ Coca-Cola Original และ Zero Sugar ได้ จริงอยู่ที่ว่าการเลือกดื่มน้ำอัดลมแบบออริจินัลและแบบไม่มีน้ำตาลนั้นจะให้รสชาติความหวานและแคลอรีที่แตกต่างกันออกไป แต่คุณเคยสงสัยกันไหมว่าร่างกายของเรานั้นจะสามารถแยกเครื่องดื่มเหล่านี้ออกจากกันได้อย่างไร ล่าสุดเหล่านักวิจัยจาก Duke University ก็ได้คลายข้อสงสัยในเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
   ดูทั้งหมด