มีบัญชีอยู่แล้ว?
นวัตกรรม...บางครั้ง...อาจนำสิ่งที่มีอยู่ในสินค้าหนึ่ง มาใช้กับอีกสินค้าหนึ่ง เช่น บริษัทคอมพิวเตอร์ นำสายไฟชาร์ทจากหม้อหุงข้าว ที่เป็นแบบแม่เหล็ก มาใช้กับคอมพิวเตอร์ ทำให้เวลาคนเดินสดุดสายไฟไม่ทำให้คอมพิวเตอร์ตกพื้น แค่สายหลุดออกจากเครื่องเท่านั้น เป็นต้น
ดังนั้น นวัตกรรม อาจไม่ใช่ของใหม่เอี่ยมที่เกิดขึ้นบนโลก นะครับ
ลองคิดดูนะครับ
คำตอบอื่น
 • เริ่มจาก คุณกำลังเรียนวิชาอะไร แล้วคิดคอนเทนท์ให้เกี่ยวข้องกับสิ่งที่คุณเรียนมาค่ะ พอมีคอนเทนท์แล้ว ก็หาเนื้อหาที่มันล้ำหน้า ก้าวไปในอนาคต แบบเป็นจริงได้ ว่า คุณต้องการพัฒนาสิ่งที่คุณกำหนดไว้นั้นได้อย่างไร ก็ลองคิดความเป็นไปได้ สัก 2-3 อย่าง แล้ว ทดสอบความเป็นไปได้นั้น ว่าอันไหนเป็นไปได้จริงมากที่สุดแล้วต่อยอดไปใช้ในอุ...
  1
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สุดอั้น “เบียร์ลีโอ” ราคาใหม่ เริ่ม 1 ก.ค. นี้ เอเย่นต์เบียร์ “ลีโอ” แจ้งปรับราคาขายส่งขึ้น 20 บาทต่อลัง จาก 604 บาท เป็น 624 บาท ขณะที่ร้านขายปลีก เตรียมปรับขึ้น 2-3 บาทต่อขวด เริ่ม 1 ก.ค. นี้
  "แยก แลก ทริป" แคมเปญสนุกๆ ชวนพนักงานแยกขยะพลาสติก โครงการ "แยก แลก ทริป" ของเซ็ปเป้ ที่ใช้ระยะเวลาทำกิจกรรมนี้ 30 วัน โดยมีเป้าหมายเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการแยกขยะพลาสติกให้เกิดขึ้นได้จริงในองค์กร
  ราคาประเมินที่ดินใหม่ขยับเฉลี่ย 8% ทั่วประเทศ . วันที่ 1 มกราคม 2566 กรมธนารักษ์ จะบังคับใช้บัญชีราคาประเมินที่ดินใหม่รอบปี 2566-2569 หลังเลื่อนใช้ 1 ปี เพื่อลดภาระประชาชนผู้เสียภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่ปี 2565 เป็นปีแรกเก็บอัตรา 100% และค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองอสังหาริมทรัพย์ โดยภาพรวมทั้งประเทศราคาประเมินใหม่ปรับขึ้นเฉลี่ย 8% สูงสุดยังเป็นพื้นที่ทำเลกลางเมืองแนวรถไฟฟ้า . “ราคาประเมินปี 2566 จะยังไม่มีปรับใหม่ แต่หากมีพื้นที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ อาจทบทวนราคาใหม่ในระหว่างรอบปี เช่น สยามสแควร์ที่ราคาตลาดอยู่ที่ตารางวาละ 3.5 ล้านบาท สูงกว่าราคาที่กรมประเมินอยู่ที่ตารางวาละ 1 ล้านบาท แต่เป็นราคาเฉพาะพื้นที่ถ้าปรับต้องออกประกาศใหม่ และต้องหารือกรุงเทพมหานครด้วย เพราะเป็นผู้เก็บภาษีที่ดิน ส่วนภาษีลาภลอย หากจะมีการเดินหน้าคงต้องกลับมาดูราคาประเมินใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมเช่นกัน” ประภาศ คงเอียด อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าว
  ยังไม่ทันออกรถ EV สถานีชาร์จฟรี ก็ไปซะแล้ว ล่าสุด OR ผู้ให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า PTT EV Station เผยราคาค่าบริการชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า หลังจากที่ให้บริการแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายกับผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด และรถมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้ามานานหลายเดือน
  ดูทั้งหมด