มีบัญชีอยู่แล้ว?
พาเพื่อนไปเปลี่ยนชื่อว่า 'นวัตกรรม' ครับ แล้วเราก็พาเพื่อนไปส่งที่ห้องอาจารย์ แล้วบอกอาจารย์ว่า 'จารย์ครับ เอานวัตกรรมาส่งแล้วนะครับ' I Guess
คำตอบอื่น
 • ดูเหมือนจะกว้างเกินไปสำหรับคำว่า นวัตกรรม นะครับ ไม่ทราบว่าอยู่สาขาวิชาอะไรครับ เพราะนวัตกรรม มันคือทำใหม่ ปรับปรุง แก้ไขจุดบอดในสิ่งเดิมด้วยวิธีการหรือรูปแบบใหม่ ๆ กับทุก ๆ สิ่งรอบตัวเรา
  ปัจจัยสี่ มีอาหาร เครื่องแต่งกาย ยารักษาโรค และที่อยู่อาศัย...
 • เริ่มต้นที่ว่า เราจะต้องตั้งคำถามและตอบคำถามให้ได้ก่อนว่า เราต้องการทำเกี่ยวกับด้านไหน? เทคโนโลยี สารสนเทศ หรือสิ่งประดิษฐ์ แล้วสิ่งประดิษฐ์นั้นเจาะกลุ่มเป้าหมายใด
  นวัตกรรมคือต้องสามารถนำไปพัฒนา ต่อยอด และใช้งานได้จริง!! จึงจะน่าสนใจน...
 • ลองเริ่มจากการตั้งคำถามไหมว่าทุกวันนี้พบเจอปัญหาอะไรบ้าง แล้วค่อยคิดหาวิธีว่าจะแก้ปัญหายังไง
  ถ้าตั้งโจทย์ว่าจะคิดนวัตกรรมเลยสุดท้ายมันไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาหรือตอบโจทย์ความต้องการใครเลยก็ไร้ประโยชน์
  พรรษชัย
  เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ
 • นวัตกรรม...บางครั้ง...อาจนำสิ่งที่มีอยู่ในสินค้าหนึ่ง มาใช้กับอีกสินค้าหนึ่ง เช่น บริษัทคอมพิวเตอร์ นำสายไฟชาร์ทจากหม้อหุงข้าว ที่เป็นแบบแม่เหล็ก มาใช้กับคอมพิวเตอร์ ทำให้เวลาคนเดินสดุดสายไฟไม่ทำให้คอมพิวเตอร์ตกพื้น แค่สายหลุดออกจากเครื่องเท่านั้น เป็นต้น...
 • เริ่มจาก คุณกำลังเรียนวิชาอะไร แล้วคิดคอนเทนท์ให้เกี่ยวข้องกับสิ่งที่คุณเรียนมาค่ะ พอมีคอนเทนท์แล้ว ก็หาเนื้อหาที่มันล้ำหน้า ก้าวไปในอนาคต แบบเป็นจริงได้ ว่า คุณต้องการพัฒนาสิ่งที่คุณกำหนดไว้นั้นได้อย่างไร ก็ลองคิดความเป็นไปได้ สัก 2-3 อย่าง แล้ว ทดสอบความเป็นไปได้นั้น ว่าอันไหนเ...
  1
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Netflix แพ็กเกจใหม่ที่มีโฆษณา จะไม่สามารถดาวน์โหลดคอนเทนต์ เพื่อดูแบบออฟไลน์ได้ หลายคนคงรู้แล้วว่า ช่วงปีหน้า Netflix จะเปิดตัวแพ็กเกจใหม่ที่มีราคาถูกลง แต่แลกกับการมีโฆษณา โดยบริษัทอ้างว่า เป็นแพ็กเกจที่จะช่วยดึงดูดให้คนสมัครใช้งานมากขึ้น แม้ว่า Netflix จะเคยปฏิเสธแนวคิดนี้มาโดยตลอด
  พบกับบูธ "ซัคเซสมอร์" ในงานมหกรรมหุ้น Investment 2022 ครั้งที่1 ภายในงานมีการนำสินค้าไปจัดแสดง ที่จะสร้างโอกาสและความเป็นไปได้ในการลงทุน
  นักเศรษฐศาสตร์จากฮาร์วาร์ดชี้ หากคบ ‘เพื่อนรวย’ ตั้งแต่เด็ก จะทำให้รายได้ในอนาคตเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 20% หากในอนาคตคุณอยากเป็น ‘คนรวย’ ผลวิจัยของนักเศรษฐศาสตร์จากฮาร์วาร์ดชี้ว่า คุณต้องคบเพื่อนที่รวยตั้งแต่เด็ก เพราะมีเพียงครึ่งหนึ่งของคนในวัย 30 ปีที่มีรายได้มากกว่าพ่อแม่เมื่ออายุมากขึ้น ลดลงจาก 90% ของคนรุ่นก่อนๆ
  สารัชถ์ รัตนาวะดี ก้าวเป็น บุคคลรวยสุดในประเทศไทยแล้ว แซงเสี่ยเจริญ และเสี่ยธนินท์ วันนี้ คุณสารัชถ์ รัตนาวะดี ได้แซงหน้าคุณเจริญ สิริวัฒนภักดี ก้าวขึ้นเป็นเศรษฐีที่รวยที่สุดในไทยแล้วตามการจัดอันดับของ Forbes
  ดูทั้งหมด