มีบัญชีอยู่แล้ว?
มีคำถามที่ถามว่า "ความสุขของเราคืออะไร...?"
คำตอบนี้หลาย ๆ ท่าน หลาย ๆ คนก็คงจะมีคำตอบแตกต่างกันไป
แต่คำตอบที่ฉันรู้ในวันนี้สำหรับผู้หญิงที่ได้ชื่อว่า "แม่" นั้น ความสุขของท่านก็คือการได้ดูแลลูก
วันนี้แม่กลับจากสวดมนต์เร็ว ก็เลยได้มีโอกาสออกไปถามว่า
ทำไมวันนี้แม่กลับเร็ว..?
แม่ก็ตอบว่า จะรีบกลับมาย้อมผมให้น้องสาว...
ซึ่งในโอกาสวันคล้ายเกิดวันเกิดของแม่เมื่อวานนี้ น้องสาวจึงได้เดินทางมาเยี่ยมแม่ แต่แม่ก็ไม่ได้ให้เยี่ยมเฉย ๆ เพราะความสุขของแม่นั้นก็คือทำทุก ๆ อย่างให้ลูก
ความสุขของแม่
แม่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะเหนื่อยหรือไม่เหนื่อย เพราะความเหน็ดเหนื่อยนั้นหาใช่ความทุกข์ของแม่ เพราะความทุกข์ของแม่นั้นย่อมเกิดขึ้นมาจากการที่ไม่ได้ดูแลลูกอย่างถึงที่สุดมากกว่า
ดังนั้น นิยามความสุขของแม่ที่ข้าพเจ้าได้พบ ได้สัมผัสก็คือการที่ได้ดูแลลูก ๆ
นั้นก็คือความสุขที่เกิดจากการให้ การเสียสละ มอบทุก ๆ สิ่ง ทุก ๆ อย่างให้กับ "ลูก" ที่ "แม่" รักสุดหัวใจ
ดังนั้นเอง ค่ำคืนนี้จึงได้มีโอกาสมาเขียนอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ เนื่องจากได้สัมผัสความรักแท้ที่แม่นั้นมีให้แก่ลูกทุก ๆ คนเสมอมา ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง
ความสุขของแม่
  ใบหญ้า
  ความรักของแม่ไม่มีอะไรมาเทียบได้ค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สาวโพสต์ภาพ แต่คนดันหลุดโฟกัสมองมือหนุ่มคนซ้ายนี่สิ😳 “ห๊าาา” กลายเป็นเรื่องราวไวรัลชั่วข้ามคืนเลยค่ะ เมื่อมีคนได้นำภาพของสาวไคลี (นักพูดทอล์กโชว์ชาวไต้หวัน) มาแชร์ต่ออีกครั้ง ภาพนี้เป็นภาพตอนที่เธอนั้นได้ไปแช่น้ำกับหนุ่มทั้ง 8 คน
   กรมอุตุฯ แจ้ง ปลายต.ค. นี้ หนาวแน่! แพลนทริปเที่ยวเหนือ สัมผัสลมหนาวแรกของปลายปีนี้ กันหรือยังคะ ? 🌳🍃 มาพักผ่อนท่ามกลางภูเขาและธรรมชาติ พร้อมสูดอากาศดีๆ ที่ Veranda High Resort Chiang Mai - MGallery
   ฤดูหนาวนี้คนอังกฤษอาจต้องทนกับไฟฟ้าดับวันละ 3 ชั่วโมง ผู้ดูแลระบบเครือข่ายไฟฟ้าแห่งชาติ หรือ National Grid ทั้ง 15 เขต ได้ออกคำเตือนถึงความไม่แน่นอนของอุปทานไฟฟ้าในช่วงฤดูหนาวนี้ที่อาจผันผวนจนทำให้หลายพื้นที่ในอังกฤษต้องถูกตัดไฟวันละ 3 ชั่วโมง
   รัสเซียกล่าว : Zelensky 'สร้างอันตราย' ให้กับโลก ล่าสุด!! ทางการรัสเซียออกมากล่าวว่า Zelensky กำลังพิสูจน์ตัวเองว่าเคียฟ "เป็นภัยคุกคาม" ต่อโลกและจำเป็นสำหรับรัสเซียที่จะเริ่มปฏิบัติการทางทหารในยูเครน
   ดูทั้งหมด