มีบัญชีอยู่แล้ว?
แผ่นปูพื้นชนิดพิเศษ ผลิตไฟฟ้าได้จากการเดิน
นักวิจัยในอังกฤษ คิดค้นแผ่นปูพื้นชนิดพิเศษ ที่ผลิตไฟฟ้าได้ด้วยพลังงานสะอาด ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จากการก้าวเดินหรือการย่ำเท้าไปมาของผู้คนบนท้องถนน
ด้านล่างของฐานแผ่นปูจะติดอุปกรณ์สร้างไฟฟ้าชนิดแม่เหล็ก ทำให้เมื่อเดินบนแผ่นปูพื้น 1 ครั้ง สร้างพลังงานได้ถึง 5 วัตต์ หรือทำให้หลอดไฟสว่างได้นาน 20 วินาที
แผ่นปูพื้นนี้เริ่มติดตั้งบริเวณใต้สนามฟุตบอล และทางเข้าสวนสาธารณะ ส่วนกระแสไฟที่ได้จะถูกดึงมาใช้ในช่วงเวลากลางคืน เช่น ป้ายไฟ หลอดไฟ หรือเสาไฟฟ้าบนถนน ซึ่งถูกนำไปใช้งานจริงแล้วถึง 200 โครงการ ใน 30 ประเทศทั่วโลก ทั้งในสนามบิน ซูเปอร์มาร์เก็ต และพื้นที่สาธารณะที่คนใช้บริการหนาแน่น
ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ดี ๆ ที่ช่วยประหยัดพลังงานได้ขึ้นเยอะ
Cr. Pavegen
------------------
⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน
กดดูแบบเต็มๆ ที่ www.techhub.in.th
คนธรรมดาสร้างตัว
ถ้าใช้ทั่วโลก จะลดการใช้ไฟฟ้าจากโรงผลิตไฟฟ้าไปได้เยอะมากเลยครับ โลกจะได้เปลี่ยนจากโรงไฟฟ้าถ่านหินเป็นพลังงานสะอาดได้เร็วขึ้นครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Tesla จัดตั้งบริษัทในประเทศไทย คาดเตรียมเปิด Official ในไทย หลังจากที่ตลอดทั้งวันนี้มีข่าวลือว่า.. Tesla บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าของอีลอน มัสก์ มีแผนเตรียมเปิด Official อย่างเป็นทางการในประเทศไทย
  มาทำให้โลกที่เราอยู่ ดีขึ้นกว่าเดิมในทุกๆ วัน ด้วยการ "โละชุดชั้นใน" กับโครงการ “New Life BRA CYCLE โละแล้วไปไหน” เรานำชุดชั้นในเก่าไปทำลายอย่างถูกวิธี พร้อมเปลี่ยนเป็นพลังงานใหม่ ลดการใช้พลังงานจากทรัพยากรธรรมชาติ อย่าลืมมาโละ! สร้างวัฏจักรแห่งความยั่งยืนนี้ไปด้วยกันนะคะ โดยโครงการ “New Life BRA CYCLE โละแล้วไปไหน” ของเรา จะนำบราเก่าไปเปลี่ยนเป็นพลังงานสะอาด!! โดยนำไปทำลายอย่างถูกวิธี เพื่อให้มั่นใจว่า ไม่สร้างให้เกิดมลพิษ อีกทั้งยังเป็นพลังงานสะอาดอีกด้วย ช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก และในทุกการโละ 1 ครั้ง ซาบีน่าจะบริจาคชุดชั้นในใหม่ 1 ตัว ให้กับมูลนิธิหรือองค์กรต่างๆ ตลอดทั้งปี เพื่อเป็นการส่งต่อสิ่งดี คืนกลับให้กับสังคม สินค้าที่รับ "โละ" ได้ทั้งเสื้อใน กางเกงใน Boxer เสื้อทับ ชุดว่ายน้ำ ไม่จำกัดแบรนด์ ไม่จำกัดสภาพ ไม่จำกัดเพศ จุดรับชุดชั้นในเสื่อมสภาพ เคาน์เตอร์ซาบีน่าและช็อปซาบีน่าทุกสาขาทั่วประเทศ ร้านเคอรี่ เอ็กซ์เพรส พาร์เซล ช็อป ทุกสาขาทั่วประเทศ (ส่งฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย) หรือ ตรวจสอบสถานที่ "โละชุดชั้นในเก่า" ได้ตาม link นี้นะคะ https://www.sabina.co.th/NewLifeBraCycle/location.php ข้อมูลเพิ่มเติม Line@ : @sabinathailand
  ⚠️[BREAKING]⚠️ Bond Yield ร่วงหนักถึง -14 Basis Point (-5%) คืนนี้ ปรับตัวลงมาที่ 2.73% จนทำสถิติต่ำที่สุดในรอบ 6 อาทิตย์แล้ว... เหมือนกับมีคนจะรู้ว่า Jerome Powell ประธาน FED จะแถลงอะไรออกมา 23.20 น. คืนนี้ ??? 1) Bond Yield ร่วงหนักถึง -14 Basis Point (-5%) คืนนี้ ปรับตัวลงมาที่ 2.73% จนทำสถิติต่ำที่สุดในรอบ 6 อาทิตย์แล้ว..
  ข่าวดี !! มีวัคซีนป้องกันฝีดาษลิงได้ เป็นของเดนมาร์ก รับรองโดย FDA สหรัฐฯ ดีกว่าปลูกฝีแบบเดิม 2 เท่า หลังจากที่ทั่วโลกได้ตระหนักร่วมกันว่า ได้เกิดมีโรคติดต่อเก่า แต่มาระบาดใหม่คือ ฝีดาษลิง (Monkeypox) โดยได้ระบาดไปแล้ว 17 ประเทศ ทั้งในทวีปยุโรป สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลียนั้น
  ดูทั้งหมด