มือใหม่ลงทุนหุ้น
หลายคนสนใจลงทุนในหุ้น เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่อง ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นไม่มาก และมีเงินปันผลระหว่างที่ถือหุ้น แต่ก็เป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนสูงเป็นสิ่งที่ต้องเข้าใจก่อนเริ่มลงทุนในหุ้น มือใหม่ลงทุนหุ้น มาอ่านกัน....
เริ่มจาก รู้จักตนเอง
ถ้ามีเวลาศึกษาเลือกหุ้น และติดตามการลงทุน แนะนำลงทุนหุ้นเอง แต่ถ้าไม่สามารถเลือหุ้นได้เอง ไม่มีเวลาติดตามมากนัก แนะนำการลงทุนผ่านกองทุนรวม
และในการลงทุนในหุ้นนั้นการมีลักษณะสไตล์ที่เป็น การลงทุนตามแนวพื้นฐาน และนักเก็งกำไร เราก็ควรรู้จักตัวเอง เพราะลักษณะการลงทุนต่างกัน การเลือกก็ต่างกัน ไม่ว่าจะลงทุนในสไตล์ไหนก็สามารถมีผลตอบแทนงอกเงยจากการลงทุนได้ เมื่อเราลงทุนในสิ่งที่รู้
ต่อมาหาความรู้ในแนวหรือสไตล์ที่สนใจ
ถ้ายังไม่แน่ใจว่าชออบแบบไหน อาจลองศึกษาดูทั้ง 2 แนว และลองลงทุนในทั้ง 2 แนว เมื่อเราลองลงทุนแล้ว จะเห็นแนวทางที่ชัดขึ้นได้ว่าเราชอบสไตล์ไหน
เปิดบัญชีและเริ่มลงทุน
ไม่จำเป็นต้องรอให้รู้ 100% แล้วค่อยลงทุน เราสามารถค่อยๆ ปรับเปลี่ยนและพัฒนาได้ ถ้าไม่ลองเริ่มลงทุนจะไม่รู้ถึงภาวะและอารมณ์ของตลาด และความรู้ที่มีจะไม่มีประโยชน์ ถ้าไม่เริ่มลงมือทำ
การเปิดบัญชีเราสามารถขอเปิดบัญชีได้ง่ายๆ ผ่าน e-Open Account ในเว็บไซต์ของ set ได้ หรือเราจะติดต่อผ่านมาร์ก็ได้แล้วแต่สะดวก โดยพิจารณาจาก ค่าธรรมเนียม และบริการ เช่น บทวิเคราะห์ บริการกราฟเทคนิค
เราสามารถเปิดบัญชีหุ้นได้หลายโบรกเกอร์ ดังนั้นถ้าอยากทั้งเก็งกำไร และลงทุนตามพื้นฐาน อาจพิจารณาแยกบัญชีลงทุน เพื่อไม่สับสนและประเมินผลได้ง่าย
สุดท้าย คือ การติดตาม ประเมิน และพัฒนาในสิ่งที่เราลงทุน
ติดตามและประเมินผลที่เราลงทุนไป นำข้อผิดพลาดมาพัฒนา รวมทั้ง update ความรู้ ข้อมูลข่าวสาร อย่างต่อเนื่อง
หุ้นนั้นเป็นสินทรัพย์ลงทุนที่สามารถทำผลตอบแทนได้ดี แต่ก็ต้องเลือกหุ้นเป็น ลงทุนในสิ่งที่รู้ และยอมรับความผันผวนที่เกิดขึ้นได้ในระหว่างทางได้
#หมอยุ่งอยากมีเวลา
#หุ้น
#มือใหม่ลงทุนหุ้น
#เล่นหุ้น
3ถูกใจ
3แชร์
256รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฌอน ไดซ์ กุนซือที่ทำให้โลกลูกหนังร่วมสมัยรู้ว่า ระบบ 4-4-2 บอลโยนไม่เคยสูญพันธุ์ เอฟเวอร์ตัน บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ ฌอน ไดซ์ ให้มาคุมทีม ด้วยสัญญา 2 ปีครึ่งถึงสิ้นฤดูกาล 2024-25 ซึ่งเขาไม่ใช่คนอื่นไกลจากพรีเมียร์ลีก เพราะเป็นอดีตกุนซือระดับปู่โสมเฝ้าทรัพย์ของ เบิร์นลีย์ ที่ใช้ระยะเวลา 10 ปีในการคุมทัพ ก่อนแยกย้ายกันไปแบบมืออาชีพ หลังจาก เดอะ คลาเรตส์ ตกชั้นเมื่อฤดูกาล 2021-22
   จับตาตลาดหุ้นเวียดนาม-อินโดนีเซีย ลุ้นโอกาสกลับมาเป็น 2 Hotspots รับชมบทวิเคราะห์ จับตาตลาดหุ้นเวียดนาม-อินโดนีเซีย ลุ้นโอกาสกลับมาเป็น 2 Hotspots เพื่อเป็นแนวทางให้นักลงทุนประกอบการตัดสินใจ เศรษฐกิจ Insight ประจำวันที่ 6 ก.พ. 66 โดย LH Bank พร้อมสัมภาษณ์สด คุณปณัย จิตจาตุรันต์ LH Bank Advisory เทปบันทึกรายการเศรษฐกิจ Insight ประจำวันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 ออกอากาศทางทีวีดิจิตอลช่อง TNN 16
   “เธอกับฉันกับฉัน” หนังเล็กๆ ที่ทำให้ผมตกหลุมรักได้หมดใจ ผมเพิ่งได้สนทนากับกับพี่ป๋วย ดิสพล ถึงคนสวย คนหล่อสมัยก่อนยุคผมกับพี่ป๋วยยังวัยรุ่น เรามีความเห็นเหมือนกันว่าคนสวยหล่อแต่ก่อนมีไม่เยอะแต่เวลามีคนสวยก็สวยจริงๆ ไม่ได้ปรุงแต่ง สวยแบบธรรมชาติ มีจุดบกพร่องบ้างแต่ก็ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ที่อธิบายไม่ถูก
   TRUE, TNN, True4U แสดงความเสียใจ หลังพนักงานทำงานหนักจนเสียชีวิต จากกรณีพนักงานบริษัทสื่อทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ล่าสุด บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) และบริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น ออกมาแสดงความเสียใจแล้ว
   ดูทั้งหมด