มีบัญชีอยู่แล้ว?
การให้ยิ่งใหญ่เสมอ..ยิ่งให้ยิ่งได้รับ !!!ชายผู้ยากจน ...
ถาม “ พระพุทธเจ้า ” ว่า...
เหตุใด..?
ข้า จึง ยากจน ยิ่งนัก..!!
พระพุทธองค์ ตรัสตอบ ...
เธอ..ไม่รู้จักการให้ และวิธีให้
ดังนั้น ...
ชายผู้ยากจน จึงพูดต่อว่า...
ทั้งที่ข้าพระองค์..ไม่มีสิ่งใดให้นี่นะ
พระพุทธองค์ ตรัสว่า...
เธอ..นั้น มีอยู่ไม่น้อยเลย
“ ใบหน้า ”
ซึ่งสามารถให้.. รอยยิ้ม,
ความสดใส,สดชื่น,เบิกบาน
“ ปาก ”
เธอ..สามารถชื่นชม,ให้กำลังใจ
หรือ.. ปลอบประโลม
“ ปัญญา ”
มัน..สามารถให้ ความรู้,
ให้..แสงสว่าง, แก่ ผู้คน
“ หัวใจ ”
มัน..สามารถเปิดอก กับผู้อื่น
ให้ความจริงใจ, ใสบริสุทธิ์,
ให้ความเมตตา ...
“ ดวงตา ”
ที่..สามารถมองดูผู้อื่น
ด้วยสายตา..แห่งความหวังดี
ด้วยความโอบอ้อม, อารี
“ ร่างกาย ”
ซึ่ง..สามารถใช้ เพื่อ ช่วยเหลือผู้อื่น
ฉะนั้น... “ แท้จริงแล้ว ”
เธอ...มิได้ยากจนเลย
“ ความยากจน..ในจิตใจ ”
คือ “ ความยากจนอันแท้จริง ”
Cr.ธรรมทาน
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ⚠️[MARKET]⚠️ Trader ทั่วโลกเตรียมตัวรับความผันผวนให้ดีคืนนี้ ! เพราะคืนนี้เป็นอีกคืนที่จะมี Options มูลค่า 70 ล้านล้านบาทเตรียมที่จะหมดอายุสัญญาในวันเดียวกัน ! โดยเฉพาะที่ระดับราคา S&P 500 ที่ 4,000 จุด 📌 อย่างที่ทางเพจเคยได้เขียนไปอธิบายให้ฟังนะครับว่า Trader และนักลงทุนควรจะระวังคืนที่มีสัญญา Options มูลค่าจำนวนมากเตรียม Expire ในวันเดียวกัน เพราะวันเหล่านี้จะเป็นวันที่ทำให้ราคาหุ้นมีความผันผวนมาก โดยเฉพาะในช่วงก่อนปิดตลาด
  วิธีใส่บราของสาวๆ เป็นแบบไหนกันคะ? #ทีมติดตะขอจากด้านหน้า หรือ #ทีมติดตะขอที่ด้านหลัง วันนี้แอดมินมีเคล็ดลับ การใส่บรา หรือเสื้อชั้นใน มาแชร์ค่ะ เวลาที่สาวๆ สวมเสื้อชั้นใน ถ้าถามว่าใส่แบบไหนกัน จากที่แอดมินแอบถามมาบ้าง ก็จะมีทั้งแบบ ติดตะขอจากด้านหน้าแล้วหมุนไปด้านหลังก่อนจะใส่สายบ่าขึ้นมา หรือบางคนอาจใส่บราจากด้านหน้า โดยใส่สายบ่าก่อน แล้วเอื้อมมือไปติดตะขอที่ข้างหลัง
  Google Maps จับภาพ🔎 “ลำแสงสีทองปริศนาได้✨” (พลังเทพเจ้า😳⁉️) เรื่องราวนี้เกิดจากมีหนุ่มคนหนึ่งได้ดูแผนที่ใน GPS แล้วพบลำแสงสีทองประหลาดโดยบังเอิญ เขาจึงได้โพสต์เรื่องราวนี้ลงใน เว็บไซต์ชุมชนออนไลน์ยอดฮิตอย่าง Reddit
  🎯 วิธีเก็บเงินสำหรับคนที่ไม่มีเงินจะให้เก็บ 🥳

จั่วหัวมาแบบนี้ทุกคนคงจะงงว่า ทาร่าจะมามุขไหนอีก?? คือทาร่าเชื่อว่าตำราการเงิน ทุกศาสตร์ ทุกสาย ทุกแขนง กูรู ครู อาจารย์ทุกคนบนโลกใบนี้ สอนสูตรคล้าย ๆ กันหมดแหละ ว่าเราต้องใช้ให้น้อยกว่าที่หาได้ พอเริ่มมีเงินเก็บ เงินออม พอเก็บได้เยอะขึ้น ก็ต้องรู้จักลงทุน แล้วเอากำไรที่ได้จากการลงทุนกลับมาลงทุนอีก เพื่อที่จะให้เงินมันเติบโตไปเรื่อยๆ เรียกง่ายๆ “ว่าให้เงินทำงาน” แทนเรา หรือที่ได้ยินบ่อยกว่านั้นก็คือคำว่า “Passive Income” อะไรก็ว่าไป
  ดูทั้งหมด