มีบัญชีอยู่แล้ว?
อยากสอนวิชาการค้นคว้าครับ
เท่าที่ผมสังเกตมาในโลกอินเตอร์เน็ต บางคำถามมักจะเป็นคำถามง่าย ๆ ซ้ำ ๆ ที่แค่เปิด Google แล้วค้นเจอตั้งแต่หน้าแรก แต่ก็ไม่ยอมค้นคว้ากันเอง ต้องรอให้ใครเอามาแปะให้อ่าน
โดยส่วนตัวผมว่า มันดูไม่จืดเลยครับ ทั้งที่ความรู้อยู่ตรงหน้าเราแท้ ๆ แต่เรากลับไม่สนใจมันเลย
ผมเชื่อว่า จะมีประโยชน์ คือ
1. วิชานี้จะช่วยให้คนไทยรักการอ่านมากขึ้นครับ
2. วิชานี้จะช่วยให้นักเรียนก็รู้จักคัดกรองข้อมูลที่เข้ามามากขึ้นครับ เพราะถ้าได้ลองหาข้อมูลเองจริง ๆ แล้ว จะมีข้อมูลที่ขัดแย้งกันเองอยู่ ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนเข้าใจว่า อย่าเพิ่งรีบด่วนสรุปอะไรง่าย ๆ ให้ลองหาข้อมูลเชิงลึกจนถึงต้นตอของมัน
3. ถ้านักเรียนเข้าใจในข้อ 2. ได้ ผมเชื่อว่า นักเรียนจะเข้าใจโลกนี้มากขึ้นว่า "เราแม่งแทบไม่รู้อะไรเลย"
4. การค้นข้อมูล บางทีข้อมูลที่ต้องการจะอยู่ในรูปภาษาต่างประเทศ ซึ่งมันจะช่วยกระตุ้นให้นักเรียนเห็นความสำคัญของ วิชาภาษาต่างประเทศ ได้ครับ
  คำตอบอื่น
  • เราเห็นโรงเรียนในต่างจังหวัดสอนนักเรียนเทรดหุ้นกันล่ะ เราชอบแบบนี้นะ ดีกว่ามานั่งเรียนแต่ในตำราคะ
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    ด่วน อดีตตำรวจคลั่งยา ไล่ยิงเด็กเล็ก ครู และชาวบ้านตายนับสิบ ที่หนองบัวลำภู อดีต ส.ต.ท.คลั่งยา ถูกให้ออกจากราชการ ก่อเหตุใช้มีดและปืนฆ่าเด็กเล็ก ครู ในศูนย์เด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ และขับรถไล่ชน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตหลายสิบศพ ตำรวจกำลังเร่งตามจับคนร้ายที่กำลังหลบหนี
    รู้หรือไม่...เครปเค้กแสนอร่อยไม่ได้มาจากประเทศญี่ปุ่น!? แท้จริงแล้วมีต้นกำเนิดที่ฝรั่งเศส และใช้ชื่อว่า Mille Crêpe หรือเครปพันชั้น ซึ่งมีวิธีทำที่ซับซ้อนเพราะต้องคอยจัดเรียงเลเยอร์อย่างระมัดระวังให้ออกมาสวยงาม แต่เพื่อความอร่อยฟินๆ ก็ต้องยอมนี่แหละครับ
    รับมือน้ำเหนือก้อนใหญ่ เข้ากทม. 7-16 ต.ค.นี้ หนักสุดเกือบเท่าปี 2554 เตือนวิกฤตน้ำท่วม 2565 ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการน้ำ เตือนมวลน้ำเหนือก้อนใหญ่ เตรียมไหลเข้า กทม. ตั้งแต่ 7 ต.ค.นี้ โดยประเมินแม่น้ำเจ้าพระยาจะเพิ่มสูงสุด วันที่ 16 ต.ค. หนักสุดเกือบเท่าปี 2554 พื้นที่ลุ่มต่ำทำใจน้ำท่วมนานแน่ถึง พ.ย.นี้
    เหตุสลดใจ !! กราดยิงเด็กเล็กและครูเสียชีวิต 32 ราย ที่ศูนย์เด็กเล็กจังหวัดหนองบัวลำภู วันนี้ (6ตค2565) ได้เกิดเหตุน่าเศร้าสลดใจยิ่ง ที่มีคนร้ายทราบภายหลังว่าเป็นอดีตตำรวจที่ถูกไล่ออกจากราชการ และมีส่วนพัวพันกับยาเสพติด
    ดูทั้งหมด