เป็นคำถามในใจที่ไม่ว่าจะรวยหรือจน มียศหรือตำแหน่งสูงขนาดไหนก็คงต้องคิดในใจบ้าง มีกังวลบ้าง เป็นธรรมดา
แต่ดิชั้นเชื่อค่ะ เชื่อว่าถ้าเป็นคนไทยก็จะเครียดและกังวลต่อคำถามนี้มากกว่าคนชาติอื่น
ไม่รู้นะว่าคนชาติอื่นเขาจะตั้งคำถามแบบนี้มั้ย?(น่าจะมีบ้าง แต่ไม่ซีเรียสเท่าคนไทย มั้ง) ทั้งๆที่เป็นชาวพุทธ ผู้คลุกคลีกับคำสอนที่ให้ตนเองปลง ปล่อย ว่าง ยอมรับกับทุกข์ วัดวาอารามหรือก็มีอยู่ทุกปากซอยมุมเมืองแท้ๆ
แต่คนไทยก็ยังไม่หลุดพ้นไปจากความกังวลเดิมๆ(แน่นอนดิชั้นด้วย)
"รัฐสวัสดิการ" น่าจะเป็นคำตอบที่ดีนะคะ จัดสรรให้มันมีประสิทธิภาพสุดๆ ไม่ใช่เอางบไปทำอะไรไร้สาระไม่เป็นเรื่อง(หนักกว่ารัฐบาลชุดก่อนๆอีก!)
ถ้าจัดสรรกับภาษีของชาติดีๆ คุณเฉื่อยจะเป็นคนสูงวัยที่มีความสุขและไม่ต้องมาตั้งคำถามอะไรแบบนี้นะคะ ว่ามั้ย? หมอ พยาบาล ผู้ดูแล ก็เต็มใจดูแลเรา (ได้ตังจะเอามั้ย?)
ยามสูงวัยจะได้มานั่งจิบกาแฟริมทะเลที่พัทยาแบบฝรั่ง หรืออาจจะได้มาซื้อบ้านอยู่ในเชียงใหม่แบบชาวญี่ปุ่นวัยเกษียณ ไม่แคร์ว่าคนรอบตัวจะอยู่หรือตาย!!
ชอบมั้ยคะคุณเฉื่อย ?
4ถูกใจ
218รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (3)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   7 สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณอ้วนโดยไม่รู้ตัว ถ้าพูดถึงความอ้วน หลายคนคงนึกออกว่าอะไรเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เราอ้วนขึ้น แต่จริงๆ มันยังมีปัจจัยแฝงบางอย่างที่เราอาจไม่รู้ วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่อาจจะทำให้อ้วนโดยไม่รู้ตัว ……………………………………………………………….. สนใจหนังสือของหมอเอ้วคลิกลิงก์นี้ 👉 Shopee : https://shp.ee/2a6fk9f 👉 Line Myshop : https://bit.ly/2UX8w5F
   Security Awareness ความตระหนักรู้ด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ทุกวันนี้เรื่องของภัยคุกคามทางไซเบอร์ในองค์กร ไม่ได้จำกัดให้เป็นหน้าที่ของทีม IT เพียงแผนกเดียวเท่านั้น
   เมื่อนักเขียนกล่าวว่า ChatGPT เขียนบทความมูลค่า 20,000 บาทในเวลาแค่ 30 วินาที นักเขียน freelance คนหนึ่งกล่าวว่าความสนุกของเขากับ ChatGPT ของ Open AI ได้กลายมาเป็นความน่ากลัว หลังจากที่ AI ได้รวบรวมบทความทางการตลาดที่เกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้วในเวลาเพียงแค่ 30 วินาทีเท่านั้น
   “เราสามคน” ย้อนรอยการสัมภาษณ์ช็อกโลกของ “เจ้าหญิงไดอานา” ปี 1995 “เจ้าหญิงไดอานา” ได้เคยให้สัมภาษณ์กับ BBC โดยมีพิธีกรที่ทำการสัมภาษณ์คือ Martin Bashir ซึ่งถูกรวมอยู่ในเนื้อหาบางช่วงของสารคดีที่ชื่อว่า “Panorama” ออกอากาศทางโทรทัศน์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 1995 มีผู้ชมกว่า 22.8 ล้านคน ในอังกฤษ
   ดูทั้งหมด