มีบัญชีอยู่แล้ว?
ในฐานะผู้บริหารหรือหัวหน้า คุณคิดว่าการที่คุณจะรับพนักงานเข้ามาทำงานด้วยสักคนนึง คนคนนั้นต้องเป็นคนแบบไหน?
วันนี้ผมมีแนวคิดจาก Bill Campbell ผู้ซึ่งเป็นโค้ชให้กับผู้บริหารต่างๆ มาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น Steve Jobs ของ Apple (Jobs ถึงขนาดที่ว่ากันเวลาของตัวเองทุกสัปดาห์เพื่อที่จะได้เจอกับ Bill) และผู้บริหารของ Google อย่าง Eric Schmidt, Larry Page, Sergey Brin นอกจากผู้บริหารแล้ว Bill ยังเป็นโค้ช (อเมริกัน) ฟุตบอลให้กับทั้งเด็กและผู้ใหญ่อีกด้วย
แนวคิดเหล่านี้มีทั้งหมด 6 ข้อซึ่งในความคิดเห็นของผมนั้นมันใช้ได้หมดไม่ว่าคุณจะอยู่ในอุตสาหกรรมไหน
สิ่งสำคัญที่ Bill พูดเสมอก็คือว่าเวลามีปัญหา ให้จัดการเรื่องทีมให้เหมาะสมก่อนอย่าพึ่งจัดการปัญหา ถ้ามีทีมที่เหมาะสมแล้ว เดี๋ยวทีมนั้นแหละจะช่วยแก้ไขปัญหาเอง
Note: แนวคิดของ Bill ในบทความนี้ผมได้มาจากการอ่านหนังสือ Trillion Dollar Coach: The Leadership Playbook of Silicon Valley's Bill Campbell (ซึ่งมีให้ซื้อทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย) ถ้าอยากอ่านหนังสือที่ได้ความรู้และแง่คิดดีๆ รวมถึงอ่านสนุก ลองไปหาซื้อมาอ่านได้นะครับ
เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลยดีกว่าครับว่าคุณสมบัติพนักงานทั้ง 6 ข้อมีอะไรบ้าง
ถ้าอยากอ่านแบบเป็นบทความ เข้าไปอ่านได้ที่ https://sitthinunt.com/talent-management/employee-traits/
#พนักงาน #Google #Apple #Billcampbell #อาชีพ #สมัครงาน #หางาน #งาน #ทำงาน #สมัครงาน #งานออนไลน์​
_____
ผมทำคอนเทนต์เกี่ยวกับ Business, Productivity, Self-development & Tech เป็นประจำ
 
ไม่พลาดคอนเทนต์ดีๆ ที่จะทำให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิม เพียงเลือกติดตามผ่านทางช่องทางด้านล่าง :)
 
WATCH & HEAR
READ
💬 LINE: https://link.sitthinunt.com/line หรือแอด LINE ID: @sitthinunt
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหรียญ "Popcoin" จาก RS คืออะไร ใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง ? ทำความรู้จัก เหรียญ "Popcoin" โทเคนดิจิทัลจาก "RS" มอบสิทธิประโยชน์กับผู้ใช้ด้านไลฟ์สไตล์และเอนเตอร์เทนเมนท์ เริ่มกระจายเหรียญ 11 ม.ค. 2565
   ที่ผ่านมาเข้าใจผิดมาตลอดเลยหรอเนี่ย 😱 มาแชร์บอกต่อข้อมูลที่ถูกต้องกันดีกว่าาาา วางมือถือข้างหมอน ไม่ได้ทำให้ให้เป็นมะเร็งสมอง
   ไม่รู้จักเสือ ดันเอาเรือเข้ามาจอด โดย
   ทำยังไงให้รสชาติอาหารเท่ากันทุกจาน . รสชาติที่ดี คือมาตรฐานที่ร้านอาหารทุกๆ ร้านต้องมี ร้านอาหารควรสร้างระบบและมาตรฐานอย่างไร ให้อาหารทุกๆจาน คงคุณภาพและรสชาติที่ดีไว้ได้ เหมือนเจ้าของอยู่หลังครัวเองตลอดเวลา ไม่ว่าจะหนึ่งร้าน หรือ กี่สาขาก็ตาม . วันนี้เราจะมาคุยกับ พี่ธามม์ ประวัติตรี เจ้าของร้าน Padthai Pad Thai World ที่สามารถขยายได้ถึง 10 สาขา ที่ต่างประเทศอย่าง “เนเธอร์แลนด์” และนอกจากนี้ยังมีร้านอาหารไทยอีสานอย่างร้าน ปลาร้าเด้อ ที่มีการวางระบบร้านอาหารไทย ที่ใครๆ ก็ว่ายาก ในการคุมมาตรฐานรสชาติ ให้ตรงตาม SOP ของร้าน โดยมีการปรับใช้จากน้ำตาลเป็น น้ำเชื่อมของมิตรผล Mitr Phol Sugar ที่ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการทำน้ำยำเพื่อนำไปใช้ในหลายๆ เมนูของร้าน และช่วยคุมให้รสชาติไม่เพี้ยน เพราะส่วนผสมที่ได้มาตรฐาน ทำให้สามารถควบคุมความหวานได้ง่าย . #มิตรผล #น้ำตาลมิตรผล #mitrphol #น้ำเชื่อมมิตรผล #การจัดการร้านอาหาร #RestaurantManagement #เทคนิคร้านอาหาร #ข่าวร้านอาหาร #เปิดร้านอาหาร #ความรู้ร้านอาหาร #ต่อเพนกวิน #torpenguin . ติดตาม Torpenguin - ผู้ชายขายบริการในช่องทางอื่นๆได้ที่ . Youtube : Torpenguin Blockdit : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ Twitter : Torpenguin Instragram : Torpenguin TikTok : Torpenguin ติดต่องาน E-mail : torpenguin.channel@gmail.com
   ดูทั้งหมด