มีบัญชีอยู่แล้ว?
เที่ยวเขตข้ามกาลเวลาต้อนรับปีใหม่@สตูล
ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ปี 2565 แล้วนะคะ ก็เลยมีเรื่องที่เที่ยวข้ามกาลเวลาในเมืองไทยค่ะ
นี่คือที่จังหวัดสตูล ที่เขาโต๊ะหงาย เป็นภูเขาลูกโดดๆ และอยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา
มีสะพานเดินเท้าจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตราเลียบไปตามชายฝั่งผาชันด้านตะวันออก แล้วโค้งไปทางตะวันตกผ่านเขตรอยต่อระหว่างหินปูนสีเทากับหินทรายสีแดง และนี่คือเขตข้ามกาลเวลา
รูปทรงคือเป็นชั้นหิน 2 แบบที่ต่างกัน แต่อยู่บนภูเขาลูกเดียวกันค่ะ แปลกดี นี่คือชั้นหินที่ตัดกันระหว่างยุคหิน 2 ยุค คือหินปูนสีเทาในยุคออร์โดวิเชียน และหินทรายสีแดงในยุคแคมเบรียน โดยระนาบสัมผัสระหว่างกลุ่มหินทั้งสองนั้นเป็นระนาบรอยเลื่อนที่มีการวางตัวเอียงเทไปทางทิศตะวันออก ระนาบรอยเลื่อนถูกเรียกว่าเป็น “เขตข้ามกาลเวลาเขาโต๊ะหงาย” นั่นเองค่ะ
ดูแล้วมาม่า
สวยงามมากค่ะ เพิ่งไปเที่ยวมาเหมือนกัน ประทับใจสุดๆ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Swensen's เชนร้านไอศกรีมจากสหรัฐฯ ที่แทบไม่เหลือในสหรัฐฯ แต่ทำไมสำเร็จในไทย
  น้องนัน​ -ทิพรดา​ ลีชานนม์ หนึ่งในผู้เข้าร่วมอบรมการทำตลาดออนไลน์กับดีแทค เน็ตทำกิน ใน "กิจกรรมการส่งเสริมอาชีพและรายได้ในชุมชนผ่านสื่อออนไลน์" ณ ศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูงจังหวัดพิษณุโลก เล่าว่า ทำอาชีพขายดอกกระดาษ ซึ่งดอกกระดาษมีจุดเด่นสามารถบานได้หุบได้อยู่ได้เป็นปี มีหลากหลายสี หลัก ๆ มี 7 สี คือ สีขาว สีเหลือง สีชมพู สีแดง สีส้ม สีบานเย็น และสีโอลด์โรส
  ⚠️[BREAKING]⚠️ ประธาน FED สาขา Kansas กล่าวว่า "ไม่ว่าตลาดหุ้นจะร่วงแค่ไหน ก็ไม่มีทางที่ FED จะยอมใจอ่อนและชะลอการขึ้นดอกเบี้ยแน่นอน" หลังจากที่ตลาดหุ้นทั่วโลกยังคงโดนเทขายหนักต่อเนื่อง ดัชนี Dow Jones ร่วงลง -1,500 จุดภายในเวลา 2 วัน และ VIX Index หรือดัชนีวัดดวามกลัวของนักลงทุนดีดแตะจุดสูงสุดในรอบ 2 ปีแล้ว
  สงครามรัสเซีย - ยูเครน: ตอนนี้เครื่องบินรบ 1,730 ลําได้ยอมจํานนจาก Azovstal เครมลินอ้างว่า การปกปิดทําร้ายทหารรัสเซีย, สหราชอาณาจักรกล่าวว่า – สด LIVE – อัพเดทเมื่อ 12:23
  ดูทั้งหมด