มีบัญชีอยู่แล้ว?
ช้อปดีมีคืน 65
ตามมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2564 ได้มีมาตรการช้อปดีมีคืนเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจไทย และสนับสนุนผู้ประกอบการที่อยู่ในระบบภาษีและผู้ผลิตสินค้า OTOP
สามารถนำค่าซื้อสินค้าหรือบริการ รวมถึงสินค้า OTOP ที่ซื้อตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565 ถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 มาหักลดหย่อนภาษีได้ตามจำนวนที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 30,000 บาท
โดยไม่รวมถึงค่าสินค้าและบริการบางชนิด เช่น ค่าสุรา เบียร์ และไวน์ ค่ายาสูบ ค่าน้ำมันและก๊าซสำหรับเติมยานพาหนะ ค่าบริการจัดนำเที่ยว ค่าที่พักในโรงแรม ค่าหนังสือพิมพ์/นิตยสาร ค่าเบี้ยประกันวินาศภัย
ค่าสาธารณูปโภค ค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า ค่าบริการสัญญาณโทรศัพท์ และค่าบริการที่มีข้อตกลงการให้บริการระยะยาว ซึ่งเริ่มต้นก่อนวันที่ 1 มกราคม 65 สิ้นสุด หลัง 15 กุมภาพันธ์ 65
หลักฐาน ใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบที่มีชื่อและนามสกุลของเราครบถ้วน ไม่ใช่แค่ใบเสร็จรับเงินนะ
ข้อเน้นว่าสำหรับปีภาษี 65 นะ และควรเก็บหลักฐานใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบไว้ให้ดี เพราะกว่าจะยื่นภาษีคือ ตอนต้นปี 66
และมาตรการนี้ใช้เป็นค่าลดหย่อน (ไม่ใช่นำไปหักจากภาษีที่เราต้องเสียโดยตรง) ดังนั้นจะประหยัดภาษีไปได้มากน้อยแค่ไหนขึ้นกับฐานภาษีที่เราต้องเสียนะ
มาตรการนี้รอออกมาเป็นกฏหมายให้ชัดเจนอีกครั้ง ยังไงถ้าช่วงนี้มีซื้อสินค้าและบริการ ก็อย่าลืมขอใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบมาไว้ด้วยนะ
#หมอยุ่งอยากมีเวลา #ภาษี #ช้อปดีมีคืน #ลดหย่อนภาษี #กระตุ้นเศรษฐกิจ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Facebook ยกเลิกเหรียญคริปโต Diem (Libra) !สะเทือนวงการคริปโตอย่างไร ? อ.ตั๊ม มีความเห็นอย่างไร ?!? คลิปนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายการ Trader KP Talk ออกอากาศวันที่ 26 ม.ค.65 ดูคลิปเต็มได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=ysSFI5RfEx8&t=3444s
   ดีแทค เปิดลงทะเบียน ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็ม 4 💉 สำหรับคนไทย และต่างชาติ ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป 3 ศูนย์ฉีด 1) ศูนย์ฉีดวัคซีนเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ โกดัง 4 2) ศูนย์ฉีดวัคซีนกลาง บางซื่อ ประตู 3 3) ศูนย์ฉีดวัคซีนแฟชั่นไอส์แลนด์ 👉👉 เข็ม 4 : สูตร Pfizer หรือ AstraZeneca 👈👈 เริ่มฉีดตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. - 31 มีนา 65
   55 นาทีเขย่าตลาดการเงินโลก ปกติแล้วการแถลงข่าวของธนาคารกลาง จะเป็นโอกาสที่ดีที่จะช่วยลดความกังวลใจของตลาด และช่วยแสดงถึง Steady hand ของผู้ที่กุมนโยบาย
   ทำไมยิ่งห้ามยิ่งทำ - Boomerang Effect ผมเคยคุยกับอาจารย์ท่านหนึ่งที่มีลูกสาวอยู่ในช่วงวัยรุ่น ผมในฐานะที่มีลูกสาวเหมือนกันเลยถามว่าพอโตไปเป็นวัยรุ่นแล้วคุยกันยากขึ้นมั้ย อาจารย์ก็เลยเล่าว่าเด็กวัยนี้จะมีความต่อต้านผู้ใหญ่อยู่ในตัวอยู่แล้ว พอเราบอกว่าอยากให้เขาทำ A เขาก็จะทำ B ดังนั้นวิธีแก้ก็คือบอกให้เขาทำ B เขาจะได้ทำ A อย่างที่เราต้องการ 😉
   ดูทั้งหมด