เรามีเพื่อน มีครอบครัว แต่ไม่มีแฟนค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีเพื่อนและครอบครัว เราอยู่ต่างประเทศคนเดียว เจอคนแปลกหน้ามากมาย ถามว่าเราใช้ชีวิตอยู่ได้ยังไง ก่อนอื่นต้องมองที่ตัวเราก่อนว่าเราเป็นคนยังไง สำหรับเราเราเป็นคนค่อนข้างที่จะชอบอยู่คนเดียวแม้จะมีเพื่อน มีครอบครัว เราถึงตัดสินใจเดินทางมาใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ พอมาอยู่ต่างประเทศเราก็พบว่าจริงๆ คนเราไม่จำเป็นต้องมีคนรอบตัวรายล้อมมากมาย ไม่จำเป็นต้องทำให้ทุกคนมารักเรา หากแต่ว่าคนๆนั้นสำคัญกับเราจริงๆ และเราก็ควรจะปรรบตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมของสังคมและประเทศที่เราอยู่ แต่ถ้าอันไหนรู้สึกว่าไม่ดีเราก็ไม่ต้องไปอินตามเขา ถามว่าทำไมไม่มีแฟน ถ้าเราคิดว่าการอยู่คนเดียวตอนนี้มีความสุขดีแล้วแฟนก็ไม่จำเป็น แต่ถ้าเราอยากมีเพื่อนร่วมเดินทางไปกับเราทุกที่เราก็ควรที่จะปรับตัวเอง แต่อย่าทำอะไรที่ฝืนใจจนเกินไปค่ะ อย่าตามใจคนอื่นจนไม่เห็นคุณค่าของตัวเองนะคะ
5ถูกใจ
597รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
   MEGA10 กองทุนที่สร้างโอกาสลงทุน ที่เหมือนคุณได้ครอบครองโลก หากพูดถึงบริษัทที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องใช้สินค้าของพวกเขาในชีวิตประจำวัน ทุกคนจะนึกถึงสินค้า หรือบริการจากบริษัทอะไรกันบ้าง ?
   • อ้าว เราทำสงครามกันหรือ? เกาะกวมตกเป็นของอเมริกา เพราะไม่รู้ว่าตัวเองมีสงครามกับอเมริกาอยู่!?
   16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   ดูทั้งหมด