มีบัญชีอยู่แล้ว?
น้ำตาซึมกันทั้งโซเชียล
เมื่อคุณลุงเผย สาเหตุที่ต้องแต่งหญิงมากว่า 20 ปี
โดยเรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ เมืองกุ๋ยหลิน ประเทศจีน คุณลุงท่านนี้มีอายุ 61 ปี
🎈ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ผู้คนในหมู่บ้าน มักจะเห็นคุณลุงท่านนี้ แต่งหน้า แต่งตัว เป็นเหมือนผู้หญิงทั่วไป
1
ที่ผ่านมาจึงมีคนหัวเราะกับการกระทำดังกล่าวของคุณลุงตลอดเวลา แต่เค้าก็ไม่เคยสนใจใครเลย ยังคงแต่งหญิงต่อไป เพื่อความสุขของแม่ วัย 90 ปี นั่นเอง
🎈ส่วนสาเหตุที่เค้าต้องแต่งหญิงมาจาก เมื่อย้อนกลับไปตอนที่คุณลุงท่านนี้อายุ 27 ปี เค้าได้อาศัยอยู่กับครอบครัว 3 คน กับแม่และน้องสาว
1
เพราะว่าพ่อของเค้าได้เสียชีวิต ไปตั้งแต่เค้ายังเด็ก เค้าจึงกลายเป็นเสาหลักของบ้าน และต้องออกไปทำงานนอกเมือง
1
🎈และเมื่อน้องสาวเค้าอายุได้ 18 ปี เค้าก็ได้รับข่าวร้ายว่า น้องสาวเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว และไม่นานน้องสาวของเค้าก็ได้เสียชีวิตลง ทำให้แม่ของเค้านั้นเสียใจเป็นอย่างมาก
3
และอาการป่วยของแม่ ก็แย่ลงเรื่อย ๆ โดยแม่นั้นมักจะพูดถึงน้องสาวอยู่เสมอ และ ทำเหมือนว่าน้องสาวยังมีชีวิตอยู่ จนมีอยู่วันหนึ่ง แม่ของเค้าไล่เค้าออกจากบ้านให้ไปตามหาน้องสาว เค้านั้นเสียใจมาก และไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะอาการของแม่ ก็แย่ ลงเรื่อย ๆ
🎈เค้าเลยเกิดความคิดที่แต่งตัวเป็นหญิง เพื่อให้แม่ของเค้าคิดว่าเป็นน้องสาว และ สิ่งนี้มันก็ทำให้สภาพจิตใจของแม่เค้าดีขึ้น อาการป่วยก็ดีขึ้นตามลำดับค่ะ
4
และวันไหน ถ้าเค้ากลับไปใส่เสื้อผ้า แต่งตัวเป็นผู้ชายเหมือนเดิม วันนั้น แม่ของเค้าก็จะหน้าบึ้ง ไม่กินข้าว อาการก็แย่ลง
2
เลยยิ่งทำให้เค้านั้นตัดสินใจแต่งหญิง ต่อ ไปเรื่อย ๆ จนเป็นเวลามา กว่า 20 ปีค่ะ
🎈ก็เป็นเรื่องราวความรักสุดประทับใจของแม่ลูกชาวจีนคู่นี้นะคะ ลูกชายที่พร้อมจะทำทุกอย่างให้คุณแม่มีความสุข มีสุขภาพที่ดีขึ้น แม้ว่าตัวเค้าจะต้องแต่งหญิงไปตลอดชีวิต
3
ขอบคุณค่ะ
แหล่งที่มา
สยามนิวส์
แต่งบ้านที่ฉัน❤รัก
เป็นความรักที่ไร้ข้อจำกัดใดๆ จริงๆ 💟
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ลี เซียน ลุง เตือน กรณีพิพาท จีน-สหรัฐฯ เรื่องไต้หวัน คือพายุที่กำลังก่อตัว 🌪️
  สิงหานี้ มาพักผ่อนกับโครงการ #เราเที่ยวด้วยกัน ที่วีรันดา รีสอร์ท และวีรันดา คอลเล็กชัน รับส่วนลดห้องพัก 40% ⛱ โครงการเราเที่ยวด้วยกัน สำหรับการจองตรงเท่านั้น :
  ชาวอเมริกันยกให้การอาศัยใน ‘กรุงเทพฯ’ ดีกว่าบ้านเกิด เพราะสามารถ ‘ใช้ชีวิตหรูหรา’ ด้วยเงิน 8,000 ดอลลาร์ หรือ 2.8 แสนบาทต่อเดือน ‘เจสซี โชเบิร์ก’ (Jesse Schoberg) เริ่มวางแผนหลบหนีจากเมืองเอลค์ฮอร์น รัฐวิสคอนซิน ซึ่งเขาเกิดและเติบโต ด้วยมองว่า เล็ก เงียบสงบ และไม่มีกิจกรรมอะไรเลย เขากล่าวกับ CNBC Make It ว่า “ฉันรู้เสมอว่าฉันต้องการออกไปสำรวจโลก”
  สหรัฐฯ เตรียมใช้ Chip 4 Alliance พันธมิตรเซมิคอนดักเตอร์ กดดันจีน ล่าสุด Chip4 ซึ่งเป็นกลุ่มเซมิคอนดักเตอร์ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภายใต้การนำของสหรัฐกำลังเกิดขึ้น
  ดูทั้งหมด