มีบัญชีอยู่แล้ว?
🔥ประโยคแรงๆ ที่จะส่งพลังให้สู้ต่อ
2
ในเมื่อบางครั้งเราก็ต้องการใช้ยาแรงๆ เพื่อทำให้เราหายป่วย ซึ่งยาแรงก็ไม่ต่างกับประโยคแรงๆ ที่จำเป็นจะต้องใช้ในการกระตุ้น ความรู้สึกนึกคิดของเรา ที่บางครั้งมันก็แห้งเหือดไปตามกาลเวลาได้บ้าง
ประโยคแรงๆ คือประโยคที่ตอกย้ำความคิดของเราได้ บางครั้งก็ไม่ต่างกับฆ้อนที่ตีแสกหน้าเราตรงๆ ทำให้ตั้งสติได้อีกครั้ง เออ.. จริงด้วย ทำไมไม่คิดแบบนี้นะ อะไรแบบนี้นั่นละ
เป็นเรื่องปกติที่บางครั้ง เราก็มีชีวิตประหนึ่งขับเคลื่อนด้วยระบบออร์โต้ไพล็อต ตื่นมาเข้าระบบทุกเช้าทันที ทำไปทำมาชีวิตก็ขาดสมดุล ไม่สนุกสนานกับชีวิต ทำงานเหมือนให้มันจบๆ ไปเพื่อรอรับเงินเดือน ชีวิตน่าเบื่อขาดแรงจูงใจ
ลองคิดดูถ้าต้องทนแบบนนี้อีก 30-40 ปี ชีวิตมันจะมีสภาพแบบไหน มันคงจะน่าเซ็งจนจะแย่ ชีวิตเส็งเคร็งแบบนั้นอย่าได้ไปเจอมันเลยจะดีกว่า จะดี จะร้าย จะรวย จะจนมันก็ชีวิตของเรา ควรใช้มันให้ดี มีความสุขน่าจะดีกว่านะ
3
เอาว่า มาดูกันดีกว่า ประโยคไหนที่จะช่วยกระตุ้นคุณให้กลับมามีสติในการใช้ชีวิตได้อีกครั้ง มาคะ มาดูกัน
1. ไม่ว่าอุปสรรคจะสูงใหญ่เพียงใด ไม่ว่าสภาพเราจะแย่แค่ไหน ก็มันยังไม่ตายก็ต้องสู้ต่อให้ได้
3
นี่เป็นเรื่องเบสิคพื้นฐานสามัญที่สุดในโลก ก็มันยังมีลมหายใจ ก็มันยังไม่ตายวันนี้ จะมัวมานั่งเซื่องซึมมึนคงกับชีวิต มันจะเป็นไปได้ยังไง ชีวิตคนๆ หนึ่งกว่าจะเกิดมาได้มันยากเย็นจะตาย กลับมานั่งใช้ชีวิตแบบไร้ค่าไม่มีประโยขน์มันคงไม่ดีแน่นอน
1
เอากำลังแรงใจที่มีโถมใส่อุปสรรคที่มีในชีวิต ลองสู้ดูซักตั้งซิ ลองมองดูให้ดีว่ามันไม่มีทางไปต่อได้จริงๆ แล้วใช่ไหม หรือแค่คุณยังพยายามหาทางออกได้ไม่มากพอ
2
ทุกอย่างมันมีแผนสอง แผนสาม และอีกสารพัดแผนได้ทั้งนั้น ลองดูดีๆ ยังไงก็ต้องมีทางออกจนได้แหล่ะน่า
2
2. จะไม่มีอะไรมาขวางฉันกับความรวยได้ จะตายทั้งที่พยายามยังดีกว่าตายแบบคนขี้แพ้ ไม่เคยพยายามอะไรเลย
2
หลายคนคงเคยเป็นเหมือนกัน บางอารมณ์มันก็หดหู่ หมดแรงใจไม่รู้จะเอายังไงต่อดี โทรหาเพื่อนก็แล้ว กอดหมากอดแมวก็แล้ว ก็ยังไม่ดีขึ้น จะทำยังไงให้ใจมันฟื้นสู้ได้อีกครั้ง
ง่ายๆ เลย คนที่ตายไปแบบจนๆ ทั้งที่ยังไม่ได้สู้ แค่ปล่อยผ่านเรื่องราวชีวิตไปเรื่อยๆ มันน่าเวทนา อุตส่าห์เกิดมาทั้งทีแล้ว พ่อแม่ดีใจขนาดไหนที่เราเกิดมา
4
อย่างน่อยก็ควรเคารพจุดนี้บ้าง ต้องสู้เพื่อความหวัง ความฝันของตัวเองถึงจะถูก อย่าตายแบบว่างเปล่า พยายามจนตายดีกว่าตายทั้งที่ไม่ทำเคยทำอะไรเลย อยากให้ชีวิตมันไม่มีค่าไม่มีความหมายอะไร ใดๆ เลยหรือไง
3
"Is better die trying than living without doing nothing" - Rudzani
2
3. ไม่มีใคร ไม่มีอะไรจะมาหยุดคนบ้าอย่างฉันได้ จนกว่าคนที่ฉันรักจะได้กินไอ้ที่อยากกิน จนกว่าพ่อแม่จะสุขสบาย จะกัดไม่ปล่อยแน่นอน
2
เมื่อเวลามองเห็นคนที่คุณรักยังไม่มีครบเหมือนคนอื่น คุณคิดยังไง? รู้สึกยังไร? มันรู้สึกแย่ถูกไหมละ
นั่นละ ความจริงที่รอคุณให้มาช่วยแก้ไข อย่าปฏิเสธความรับผิดชอบของคุณเลย คุณเลี่ยงไม่ได้หรอก ยังไงทุกครั้งที่คุณเห็นพวกเขามันก็จะรู้สึกสะท้อนในอกคุณอยู่ดี
3
เมื่อมีเป้าหมายชัดเจนรออยู่แล้ว ก็ลงมือทำเลย จงทำทุกอย่างๆ ให้เต็มที่แล้วคุณจะมีความสุขกับมันเอง
1
" บุคคลผู้มีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจนจะก้าวไปข้างหน้า แม้ว่าจะอยู่บนเส้นทางที่แสนขรุขระ แต่บุคคลผู้ไร้จุดมุ่งหมายจะไม่ก้าวหน้าไปไหน แม้ว่าจะอยู่บนเส้นทางที่แสนราบเรียบ"
- โทมัส คาร์ไลล์
5
4. มีมือ มีสมองเหมือนคนอื่น จะมานั่งจมปลักอยู่ยังไง มัวนั่งจมปลักอยู่แบบนี้ ก็ไม่ต่างกับวัวควายในท้องนา รอคนมาเลี้ยง มาจูงไปมา นี่เหรอที่ต้องการ!
2
ชีวิตคนๆ หนึ่งมันจบสิ้นก็ต่อเมื่อหมดลมหายใจ ให้อายุมากซักแค่ไหนก็ต้องสู้ ต้องพยายามมีชีวิตให้ดี ในแต่ละช่วงชีวิตของมัน
ต้องสู้เหมือนเพลง " ...สามสิบลิขิตฟ้า เจ็ดสิบต้องฝ่าฟัน ต้องสู้ ต้องสู้จึงจะชนะ" ของคุณเจิน เจิน หรือสู้แบบผู้พันแซนเดอร์สที่ลุกขึ้นสู้อีกครั้งเหมือนที่ผ่านมาจนสามารถก่อตั้ง Kentucky Fried Chicken (KFC) ได้เป็นผลสำเร็จในวัย 62 ปี
ทุกคนมีสมอง มีความสามารถในการเรียนรู้ทั้งนั้น ต้องคิด ต้องหาทางไปให้ถึงฝั่งฝันให้ได้
จะมัวมารอคอยเงินร่วงจากฟ้า หรือถูกหวยรวยเบอร์มันคงจะยาก สู้เอง พยายามเองคือสิ่งที่ดีที่สุด ลงมือเลย!
5. ตื่นๆ ไม่มีนางฟ้าเทวดาหน้าไหนมาช่วยหรอก ถ้าไม่พยายามเองมันก็ไม่มีทางสำเร็จหรอก สติ! สติ!
4
มัวแต่นั่งรอความหวัง งอมืองอเท้าอยู่แบบนี้ ไม่มีใครหน้าไหนจะมาช่วยคุณหรอกนะ คนที่ไม่คิดพยายามจะช่วยตัวเองก่อน รอแต่ความหวังลมๆ แล้งๆ รอจนตายก็ได้ตายจริงแน่นอน
อย่าเอาความหวังไปฝากไว้กับใคร จะอย่าโทษฟ้าโทษดิน โทษโชคชะตา โทษอะไรไปเรื่อย ชีวิตของคุณเอง คุณก็ต้องรับผิดชอบเองเต็ม 100%
3
ยังจำได้ไหม ความฝัน ความหวังที่เคยมีน่ะ เอามันกลับมาใช้ใหม่ดีกว่า อยู่กับความเป็นจริง ไปให้ถึงฝั่งฝันด้วยตัวคุณเองนั่นละ นั่นละเป็นสิ่งที่คุณต้องทำ
2
และนี่ละ ประโยคแรงๆ ที่พอจะกระแทกใจใครให้มีสติกลับมาทำสิ่งที่ฝันไว้ได้อีกครั้ง เป็นกำลังใจให้กันเสมอ ไว้แล้วพบกันที่เส้นชัยนะคะ
🦙 ชอบก็กดไลค์ ใช่ก็กดแชร์
ถ้าจะให้รู้ว่าแคร์ ก็คอมเม้นท์มานะคะ
1
• ติดตามและรับฟังผ่านแอป blockdit
• ติดตามและรับฟังผ่านช่องยูทูป
แหล่งข้อมูลอ้างอิง
The 21 Success Secrets of Self-Made Millionaire by Brian Tracy
Thammasak Orachoonwong
  sarawut.T
  ชอบมากเลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เกิดอะไรขึ้นกับญี่ปุ่น? ทำไมอาจโดน เกาหลีใต้-ไต้หวัน แซงในอีกแค่ 5 ปี ถ้าพูดถึงมหาอำนาจทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เรียกได้ว่าญี่ปุ่นยืนหนึ่งมาอย่างยาวนาน
   บิทคับ ไบแนนซ์ สงครามที่กำลังจะเกิดขึ้น ในประเทศไทย จากข่าวความร่วมมือของ GULF กับไบแนนซ์เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ก็เรียกได้ว่าสถานการณ์การแข่งขันในการแย่งส่วนแบ่งการซื้อขายคริปโทในประเทศไทย จะต้องดุเดือดขึ้นอย่างแน่นอนในอนาคต
   รวมเป้าหมายหุ้นโรงไฟฟ้าปี 65 ธุรกิจเติบโตแค่ไหน? ประเดิมช่วงต้นปีแบบนี้เหล่าผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ส่วนใหญ่ต่างออกมาประกาศถึงเป้าหมายการดำเนินธุรกิจในปี 65 กันอย่างคึกคัก ขณะที่หุ้นกลุ่มโรงไฟฟ้าก็ถือเป็นอีกกลุ่มที่นักลงทุนสนใจเป็นอันดับต้น เพราะเป็นกลุ่มที่มีรายได้เข้ามาอย่างสม่ำเสมอและแต่ละบริษัทมีแผนขยายการเติบโตกันอย่างต่อเนื่อง
   “ ซง จีอา ” จากรายการ Single’s Inferno ที่กำลังโด่งดังสุดๆในขณะนี้ ออกมายอมรับแล้วว่า ใช้แบรนด์เนมปลอมจริง ‼️ เรียกว่าเป็นประเด็นร้อน สร้างความประหลาดใจและช็อคกันไปตามๆกัน กับ อินฟลูเอนเซอร์สาวชาวเกาหลี จากรายการเรียลริตี้ชื่อดัง ‘ Single’s Inferno ‘ ทาง Netflix
   ดูทั้งหมด