มีบัญชีอยู่แล้ว?
🔥 อย่ามองข้ามเรื่องเล็กๆ ที่สำคัญ
1
เชื่อไหมว่า เรื่องเล็กๆ ในชีวิตบางเรื่องสามารถส่งผลกระทบกับตัวเราได้ มันสามารถสะท้อนถึงความคิดของเราออกไปให้ผู้คนรับรู้ได้ และก็เช่นกัน
14
ผู้คนรอบตัวเรา ก็ใช้สิ่งเหล่านี้เองในการตัดสินว่าเราเป็นคนอย่างไร น่าคบหาไหม น่าไว้ใจไหม หรือมีเครดิตพอให้น่าเชื่อถือให้เป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจในอนาคตไหม มันเป็นอะไรที่สามารถเลยเถิดไปได้ขนาดนั้นได้เลยทีเดียว
7
อย่าปล่อยให้ความคิดง่ายๆ ของตัวเราเองว่า ไม่เป็นไรหรอก เรื่องแค่นี้เอง หรือคิดไปเองว่าใครๆ ก็ทำกัน แต่คุณอาจลืมไปว่า ไอ้ใครๆ ก็ทำกัน มันมีช้อยส์อยู่ในคำพูดคุณเอง เพราะมันสามารถเลือกที่จะไม่ทำก็ได้เช่นกัน ถูกไหมล่ะ
1
อายุขนาดนี้แล้ว อย่าปล่อยให้ใครมาดูถูกว่าเราไม่ดูแลตัวเอง ควมคุมจิตใจตัวเองไม่ได้ ไม่ควรปล่อยให้ตัวเองพูดหรือทำในสิ่งที่จะส่งผลร้ายกับตัวเราเอง
เพราะอย่าลืมว่า ไม่มีใครจะมารักตัวคุณเท่ากับตัวคุณเองอีกแล้ว อย่าละเลยภาพลักษณ์ของตัวเองเพียงเพราะความสนุกชั่วครู่ชั่วยาม
เอาว่า ถ้าอยากรู้ว่า เรื่องไหนที่จะดิสเครดิตภาพลักษณ์ของคุณได้ หรือเรื่องไหนที่ทำให้คนอื่นไม่ปลื้มกับคุณได้มีอะไรบ้าง มาค่ะ มาดูกัน
1. ขี้นินทา
2
มาเรื่องแรกก็เซ็งแทนคนอยู่ใกล้ๆ เลย อย่าเป็นคนขี้นินทาเลยจะดีกว่า มันเป็นการเสียพลังงานแบบไร้สาระสุดๆ ไปเลย
2
การที่ใครคนหนึ่งจะเที่ยวรู้เรื่องคนโน้นคนนี้จนสามารถเอามาปะติดปะต่อจนนินทาคนอื่นได้นี่นะ มันน่าจะต้องใช้ความพยายามมากอยู่ไม่น้อย
แล้วคิดดู ในเมื่อมันไม่ใช่เรื่องง่ายที่คุณจะหาสารตั้งต้นมาสร้างเรื่องนินทาชาวบ้าน คุณต้องลงแรงขนาดไหน เคยคิดไหม
3
มันน่าเสียดายมากๆ เสียดายความสามารถของคุณ แทนที่จะเอาไปใช้ทำอะไรที่มันทำให้ได้เงินได้ทอง มีสองอย่างให้เลือกถ้าคุณหยุดไม่ได้จริงๆ
3
อย่างแรก ก็จงจมอยู่กับความคิดแย่ๆ นี้ไปเรื่อยๆ อย่างเพื่อนขึ้นมาใหญ่เป็นหัวหน้าก็นินทา อะไรก็นินทา งั้นก็จมกับชีวิตแย่ๆ นี้ต่อไปเถอะนะ คงไม่มีใครสามารถช่วยตัวคุณได้ ถ้าคุณไม่ยอมเดินออกมาเอง
1
อย่างที่สอง คุณควรลาออกจากงานซะ แล้วไปทำงานสายข่าว แบบผู้สื่อข่าวบันเทิง ปาปารัสซี่อะไรแนวนั้นเถอะนะ น่าจะเวิร์คกว่า ในเมื่อหยุดไม่ได้ก็เอาความสามารถตรงนี้มามาหากินให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ไปเลยน่าจะดีเนอะ ไม่ได้ประชดพูดจริงๆ
4
2. ขี้เกียจ
2
ใครมั่งละในโลกนี้จะไม่ขี้เกียจ มันก็ขี้เกียจกันทั้งนั้นนั่นละ แค่อย่าให้มันเกินขอบเขตก็แล้วกัน คนขี้เกียจประสบความสำเร็จในชีวิตก็มีเยอะแยะไป แค่อย่าเอามาเป็นข้ออ้างว่า คงจะไม่มีทางเจริญได้แน่ๆ เพราะฉันมันคนขี้เกียจแนวๆ นี้
3
คนขี้เกียจที่เก่งๆ ก็มีถมเถไป พวกนี้จะฉลาดเป็นกรดเลย ไม่ชอบทำงานใช้แรงแต่จะชอบใช้สมองในการวางแผนอะไร ต่างๆ นานาเก่งมาก
2
แค่พยายามหางานที่มันเหมาะกับนิสัยของคุณให้ได้ ขี้เกียจออกแรงงั้นก็เลือกงานที่ใช้สมองคิด อย่างสร้างแอปพลิเคชันต่างๆ มาช่วยคนขี้เกียจแบบคุณในเรื่องต่างๆ ไง คนฉลาดต้องรู้จักจุดแข็งของตัวเองนะ ถึงมันจะไม่ใช่จุดแข็งอย่างคนหมู่มากมีก็เถอะ
4
3. ขี้เมา
เรื่องนี้มันส่วนตัวสุดๆ ไม่อยากยุ่งหรอกนะ แต่ถ้าไม่เตือนกันเบาๆ มันก็คงเหมือนเพื่อนที่ไม่รักกันจริง ง่ายๆ เลย ดื่มได้แต่ก็อย่าให้เสียงานเสียการ
1
จะสนุกสนาน หรือจะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงก็ควรมีขอบเขตด้วย อย่าต้องขนาดมีฉายาเป็นของตัวเองว่า ไอ้คนนี้ไง ขี้เมาของบริษัท หรือไม่ก็ คนนี้ไงที่พูดเสียงดัง เอะอะโวยวายทุกรอบที่เมาเลยน่ะ อะไรแนวๆ นี้ ไม่เอา ไม่ดีมากๆ เลย
ในเมื่อเราเป็นคนตัดสินใจที่จะสนุกกับเจ้าเครื่องดื่มแบบนี้ เราต้องมีอำนาจเหนือมัน มันเป็นแค่สิ่งที่สร้างให้เรามีอารมณ์สุนทรีในบ้างครั้ง แต่อย่าให้มันมาทำให้ภาพลักษณ์เราเสียหาย เอาให้พอดีละกันนะ เป็นห่วงน่ะ
4
4. ขี้เล่น
2
บางคนมองว่ามันไม่เห็นจะเป็นไรเลยคนขี้เล่น คือแบบนี้ไง บางคนมันก็เยอะเกินขอบเขต เล่นไม่รู้เวล่ำเวลา เล่นเกินเลย ไม่รู้ผู้หลักผู้ใหญ่ หัวหน้าหรือลูกน้อง บางจังหวะที่ไม่ใช่เวลาส่วนตัวการเล่นหยอกเอินกันเกินงามมันทำให้เกิดอาการเสียหน้า จนเลยไปหน้าเสียกันได้
เอาว่าจะเล่นก็เล่นให้รู้กาละเทศะ อย่าเล่นไปเรื่อย อย่างเขากำลังประชุมกันก็อย่าเล่น เขาพยายามทำงานกันเพราะงานเร่งก็อย่ากวนใจมันไม่ใช่เวลา
1
อีกอย่างถ้าเล่นไปเรื่อยคนอาจมองว่าคุณไม่มีวุฒิภาวะในความเป็นผู้ใหญ่ ถ้าเกิดจะโปรโมทใครซักคนมาเป็นหัวหน้าคุมงานเพื่อนๆ ในทีม คุณคิดว่าเขาควรเลือกคุณไหม ง่ายๆ แค่นี้ละ อย่าให้ความขี้เล่นมาสั่นคลอนความน่าเชื่อถือของคุณเลย
4
5. ขี้ประชดประชัน
1
ขอเลย อย่าเป็นคนแบบนี้ คนที่ใครพูดอะไรด้วยก็ต้องมีเหน็บ มีพูดลอยๆ ไม่ได้ว่าใคร แบบใครรับไปก็เรื่องของเอ็งอะไรแบบนี้
อย่าเลยอย่าต้องทำกันถึงขนาดนี้ ทำอย่างกับคนไม่ได้รับการอบรมมารยาททางสังคม มันไม่น่ารักอย่างแรงจริงๆ คนเหมือนกันคุยกันดีๆ ก็ได้นี่นา
คุณรู้ไหม คนที่ชอบว่าคนอื่นแบบนี้ คนอื่นจะมองคุณว่าเป็นพูดจาไม่ดี จิตใจคับแคบ ปากคอเลาะร้าย ยากที่ใครจะจริงใจด้วย เพราะเอะอะไม่พอใจใครก็จะประชดประชันแดกดันตลอดเวลา แบบนี้ใครจะอยากคุยด้วย
1
ยิ่งคบยิ่งเสียอารมณ์ แถมยิ่งมีคนแบบนี้มากๆ ในที่ทำงาน มันจะทำให้เสียบรรยากาศในการทำงาน ใครคิดอะไรได้ก็ไม่กล้าพูด กล้าเสนอแนะ กลัวจะโดนกระแทกแรงๆ กลับมา
5
อีกอย่างหัวหน้างานนิยมเลือกคนแบบนี้ออกก่อน ถ้ามีเหตุต้องลดคนทำงานลง เพราะมันไม่มีประโยชน์ที่จะเก็บคนที่ก่อมลพิษในที่ทำงานเอาไว้ ถึงจะเก่งแค่ไหนก็เถอะ เข้ากับทีมไม่ได้ก็บ๊ายบายกันไปดีกว่า
❀ และนี่ละ เรื่องง่ายๆ ที่จะพาคุณย่ำอยู่กับที่แบบไม่รู้ตัว มารู้ตัวอีกทีก็อยู่ล้าหลังเพื่อนฝูงรุ่นเดียวกันหมดแล้ว ไม่เอาน่าอย่าทำร้ายตัวเองทางอ้อมแบบนี้เลย ตัวเราเองเราก็ต้องรักให้มากๆ แต่ต้องรู้จักรักให้ถูกวิธีด้วยละ เป็นห่วงค่ะ
🦙 ชอบก็กดไลค์ ใช่ก็กดแชร์
ถ้าจะให้รู้ว่าแคร์ ก็คอมเม้นท์มานะคะ
• ติดตามและรับฟังผ่านแอป blockdit
• ติดตามและรับฟังผ่านช่องยูทูป
  🌈 หนอนน้อยซ์ จอมกาดื๊บซ์ ⏰💝🦋
  มีน้องที่สนิทมากๆ คนนึง ปะชดปะชันจนติดแทบทุกคำพูด คิดว่า เตือนไปก็เท่านั้น ต้องยุ่กะเธอให้ได้ ☺🤣🤭
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ถ้าบอกว่า 3 ป๋องนี้ื คือน้ำอัดลมจะเชื่อไหม 😅 ? วินาทีแรกที่ซื้อมา ก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นน้ำอัดลม ไม่คิดว่ามันจะซ่าาาาาา...อ่ะ 😅 อารมณ์ตอนนั้นแบบอยากลองซื้อกิน ตามสไตล์ แอดมินเพจลงเวรมารีวิวค่าา
   กองทุน LTF ที่ลงทุนเอาไว้ติดลบอยู่รึเปล่า?? หากใช่ ย้ายมาที่กองทุน ASP-SMELTF เพื่อโอกาสปรับพอร์ตที่ดีกว่า สนใจผลิตภัณฑ์คลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-SMELTF-T อ่านเงื่อนไขส่งเสริมการขาย คลิก https://www.assetfund.co.th/Promotion_LTF_AD.html —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน "โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุน LTF ก่อนตัดสินใจลงทุน“ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต การลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาวตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไปผู้ลงทุนไม่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ #SSF #RMF #SSF #กองทุนลดภาษี #ASP #SME
   ตลาดงานคริปโตมาแรง! LinkedIn เผยปี 2021 ยอดเปิดรับสมัครเพิ่มขึ้นถึง 395% ดูเหมือนว่าเทรนด์ด้านคริปโตเคอร์เรนซีจะไม่ใช่สิ่งที่เกิดเพียงชั่วคราวแล้ว เพราะตลาดงานในเวลานี้กำลังเปิดรับสมัครพนักงานที่มีความสามารถด้านคริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว
   “ ซง จีอา ” จากรายการ Single’s Inferno ที่กำลังโด่งดังสุดๆในขณะนี้ ออกมายอมรับแล้วว่า ใช้แบรนด์เนมปลอมจริง ‼️ เรียกว่าเป็นประเด็นร้อน สร้างความประหลาดใจและช็อคกันไปตามๆกัน กับ อินฟลูเอนเซอร์สาวชาวเกาหลี จากรายการเรียลริตี้ชื่อดัง ‘ Single’s Inferno ‘ ทาง Netflix
   ดูทั้งหมด