มีบัญชีอยู่แล้ว?
เวลานึกถึงเรื่องไม่ดีตอนเด็ก รู้สึกแย่ไปกับมันด้วยมั้ย หรือไม่รู้สึกอะไรแล้ว ?
คำถามนี้ถูกลบ
เรื่องที่เราว่ามันไม่ดีตอนเด็กอ่ะ มาตอนนี้ เราเข้าใจมันมากขึ้น เข้าใจว่าทุกอย่างมีเหตุผลของมัน เรื่องบางเรื่องที่เคยรู้สึกว่าไม่ดีขณะนั้น มามองในปัจจุบัน เราก็วู่วามเนาะ อย่างเช่น ชกต่อยกับเพื่อน 555 เป็นผู้หญิง แต่คิดสู้ผู้ชาย หยามไม่ได้เว้ย อย่าหือ 555
มาถึงตอนนี้ วิธีแก้ปัญหาแบบเด็กๆ ก็หมดไป เราไม่ใช้กำลังแล้ว เย็นไว้ เย็นไว้ ยิ่งเราเคยผ่านเรื่องที่ต้องอดทน ต้องรอ ต้องใจเย็น มาอย่างยากเย็นแล้วล่ะก็ เราก็จะชำนาญ และใจเย็นเป็นค่ะ
เรื่องที่ไม่ดีและฝังใจในตอนเด็ก ที่ม๊ากที่สุด จะเป็นเรื่องความฝัน ฝันร้าย ฝันเห็นยักษ์ ตอนเด็ก ดูหนังช่องเจ็ดบ่อย เจอยักษ์เดินถอดเสื้อ ตัวใหญ่ๆ ย่ำทุ่งหญ้ามา เราหลบซ่อนตัวให้ต่ำสุดในพงหญ้า เสียงหัวใจตุบๆๆ ด้วยความกลัว แล้วมันก็แว๊บไปที่ท่อระบายน้ำข้างทาง มีทางน้ำไหลใสสะอาด ข้างบนเป็นสะพานเล็กๆ คนเดินข้ามได้ เราเข้าไปแอบซ่อนที่ท่อน้ำ กลัวยักษ์เห็น เป็นฝันที่ตื่นเต้น และเหนื่อยทีเดียว นี่แหละเรื่องไม่ดีในตอนเด็กของเรา
แหะๆๆ ยังมีอีกเรื่อง ตอนเด็กเรากลับจากโรงเรียน ไม่มีกุญแจเข้าบ้าน ปีนหลังบ้าน มีสังกะสีแปะผนังห้องเก็บของชั้นล่าง เราปีนไปแล้วสังกะสีบาดนิ้วก้อย เป็นทางยาวเลย พี่แจ๊ค พี่ข้างบ้าน วิ่งมาดูแผล ทำแผลให้ เราเลยปิ๊งพี่แจ๊ค พี่แจ๊ค พี่แจ๊ค อยู่หลายปี ปัจจุบัน ยังคิดถุงพี่แจ๊คอยู่เลย ย้ายบ้านห่างกันไป ยี่สิบกว่าปีแล้ว แต่พี่ก็ยังอยู่ในความทรงจำของน้องคนนี้อยู่เลย พี่คิดถึงบ้านที่เคยอยู่ใช่มั๊ย ไว้มีโอกาส จะสร้างบ้านนั้นขึ้นมาให้ใหม่ แล้วพวกเรามาเล่นด้วยกันอีกนะ ขอบคุณวันที่พี่บวชและเดินบิณฑบาตรผ่านหน้าบ้าน ยังเหลียวมองมายังบ้านหลังนี้ อยากบอกว่า น้องคนนี้โตแล้วนะ ตัวก็โต แต่หัวใจยังเหมือนวันวานอยู่เลย ถ้าพี่ผ่านมา เรามาเล่นกันอีกนะ ที่บ้านหลังเดิม น้องคนนี้ ไม่ได้จากไปไหนเลย ยังอยู่ที่เดิม
แด่ มิตรภาพ วัยเยาว์ ทุกคนที่ร่วมหายใจใช้อากาศใกล้ๆกัน เรายังอยู่ที่เดิม และคิดถึงทุกคนเสมอ ไม่มีคนไหนไม่มีคุณค่าต่อใจ ขอแค่รอยยิ้ม ทักทายเมื่อพบเจอ เชื่อมั๊ย พลังใจในวัยเด็ก จะทำให้เราทุกคนมีความสุข ขอบคุณนะ ทุกคน ที่รัก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #158
   ภูมิแพ้ในเด็กป้องกันได้ เริ่มตั้งแต่วันนี้ เพื่ออนาคตที่ไม่แพ้ โดยลองสังเกตุจากคนในครอบครัวที่มีประวัติภูมิแพ้ เพราะหากทั้งพ่อและแม่มีประว้ติเป็นโรคภูมิแพ้ ลูกจะมีความเสี่ยงเป็นโรคภูมิแพ้ 70%** เช็คลูกน้อยว่ามีความเสี่ยงเป็นโรคภูมิแพ้หรือไม่ จากการทำแบบทดสอบประเมินความเสี่ยงภูมิแพ้ จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ตั้งแต่วันนี้
   "เยอรมนี"..วิพากษ์วิจารณ์ "สหรัฐฯ" เรื่อง..ราคาพลังงาน ล่าสุด!! รัฐมนตรีเศรษฐกิจเยอรมัน ออกโรงวิพากษ์วิจารณ์สหรัฐฯ และประเทศอื่น ๆ ว่าได้ผลประโยชน์ในการจัดหาก๊าซในราคาที่ "สูงเสียดฟ้า"
   "โปแลนด์" ร้องขอ "อาวุธนิวเคลียร์" จาก "สหรัฐ" ล่าสุด!! ทางการโปแลนด์เปิดเจรจากับสหรัฐฯ เพื่อเข้าร่วมโครงการแบ่งปันอาวุธนิวเคลียร์ เพื่อตอบโต้ภัยคุกคามจากรัสเซีย
   ดูทั้งหมด