ใครที่มีไฟทำงานตลอดเวลาได้คือเทพมากค่ะ อาจจะมี 1 ในร้อย หรือไม่ก็ในล้านนะคะ คนไม่ใช่เครื่องจักร เราผลิดสิ่งใดๆ ให้เดินเครื่องตลอดเวลาไม่ได้แน่ๆ ค่ะ ไม่งั้นคนทำงานคงไม่มีเวลาให้พักร้อน
1
เหนื่อยก็พัก หนักก็วาง แล้วเดินต่อ
สำคัญที่เราต้องรู้ว่าพักแค่ไหน วางได้เท่าไหร่ถึงพอดี ถ้าเรามีเป้าหมายที่จะทำอะไร จะเป็นอะไรหนักแน่นแล้ว เราจะมีความมุ่งมั่นเป็นเชื้อเพลิงให้มีไฟอยู่สม่ำเสมอ แต่ไม่ใช่เสมอแบบตลอดเวลา
การทำงานเพื่อเงินก็ไม่ใช่คำตอบที่ใช่ไปทั้งหมดนะคะ เงินเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำงาน แต่การได้อะไรที่มากกว่าเงิน ประสบการณ์ บทเรียนต่างๆ ที่ได้รับสำคัญมากพอๆ กัน
141 รับชม
  คำตอบอื่น (5)
  • อาจจะมีบางครั้งที่เบื่อหน่าย
   อาจจะมีหลายคราที่ท้อแท้
   อาจจะมีบางมุมที่อ่อนแอ
   อาจจะมีเรื่องแย่รบกวนใจ...
   127 รับชม
   • -ท่องว่า งานคือเงิน เงินคืองาน บันดาลสุข
    -คิดว่า คนตกงาน ลำบากกว่าเรามีเยอะแยะเต็มไปหมด แล้วเค้าจะมีอะไรกินเหมือนเราไหม?
    96 รับชม
    • หาสาเหตุค่ะ ว่าทำไม่หมดไฟ...ทั้งๆที่แรกๆเราก็ไปทำงานทุกวันปกติ😊 ไม่แปลกเลย ที่จะมีขี้เกียจบ้าง เนอะ แต่ให้เรารู้ตัวเองตลอดเวลาค่ะ ว่าทำงานเพื่ออะไร และอะไรทำให้เราหมดไฟ ก็หลีกเลี่ยงสิ่งเร้าเหล่านั้นออกมา ยิ้ม หัวเราะ คิดบวก อยู่กันคนคิดบวก ขยัน สิ่งแวดล้อมสำคัญ เข้าหา สิ่งที่ท...
     98 รับชม
     • พักมั่ง​ เล่นมั่งครับ​ เดี๋ยว​ไฟคลอก...
      113 รับชม
      • ไม่มีทางที่คนเราจะไม่หมดไฟ ของเราจะสังเกตตัวเอง ถ้าเริ่มหมดไฟก็จะไม่พยายามฝืนตัวเอง เพราะมันจะยิ่งแย่
       แต่ให้เราทำอะไรก็ได้ไม่ต้องเกี่ยงกับงาน
       ให้เรารู้สึกดี เพราะบางครั้งสมองก็ต้องการพัก และ การมีความสุขสำคัญ...
       124 รับชม
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        สรุป 12 ข้ออ่านแล้วเข้าใจ กรณี ม้า อรนภา ตบหน้านักแสดงน้องใหม่ที่เกาหลี หลังจากที่นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ม้า อรนภา ได้ออกมาแถลงข่าวถึงกรณีตบหน้านักแสดงน้องใหม่ที่เกาหลี จนกลายเป็นข่าวใหญ่โตที่หลายคนรอฟังว่าเรื่องจริงนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้สรุปมาแบบเนื้อๆ อ่านแล้วเข้าใจดังนี้
        การ เคลือบสีรถ มีข้อดีต่อรถของคุณอย่างไร ? การเคลือบสีรถ เป็นการเพิ่มความสดใสเงางามให้กับรถของคุณอยู่เสมอ สำหรับคนรักรถแล้วการเคลือบสีรถจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่ช่วยเสริมความหล่อความสวยให้แก่รถของคุณ
        6 บทเรียนยากๆ จากดาไลลามะที่จะช่วยให้เราใช้ชีวิตง่ายขึ้น มีคนเคยกล่าวไว้ว่า การเรียนรู้ที่ดีที่สุดคือการออกไปใช้ชีวิต ประสบพบเจอเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยตนเอง
        สรุปเหตุการณ์ คุณตาวัย 75 ปี ถูกหมีที่เขาเลี้ยงมาตลอด 20 ปีฆ่าตาย และบทสรุปอันหน้าเศร้า เพราะผลสุดท้ายหมีตัวนั้นก็ถูกยิงและตายตามคุณตาไป
        ดูทั้งหมด