มีบัญชีอยู่แล้ว?
เจ้าของฟาร์มในประเทศตุรกี ลงทุนซื้อแว่นตา VR ให้กับวัวของตัวเองโดยเฉพาะเพื่อลดความเครียดและหวังว่าวัวในฟาร์มจะผลิตน้ำนมได้มากขึ้น
โดยการทำงานของแว่นตา VR นี้ จะแสดงภาพทุ่งหญ้าและภูเขาแบบสวยงามตามธรรมชาติ ในช่วงฤดูร้อนและช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพื่อให้วัวรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนได้ออกไปเดินในทุ่งหญ้าจริง ๆ
ที่เจ้าของฟาร์มเลือกจะเอาเทคโนโลยีแว่น VR มาทดลองใช้เพราะในช่วงหน้าหนาว สภาพอากาศเลวร้ายส่งผลให้วัวในฟาร์มมีความเครียดและความกดดันเกิดขึ้น เพราะต้องอยู่แต่ในคอกตลอดเวลา จนผลิตน้ำนมออกมาได้ไม่ตรงตามเป้าหมาย
แต่หลังจากที่ทดลองการใส่แว่น VR ให้วัว 2 ตัวในฟาร์ม ผลปรากฏว่าวัวของเขาผลิตน้ำนมได้มากขึ้นเป็น 27 ลิตร จากปกติได้เพียงเฉลี่ย 22 ลิตรต่อวัน แถมวัวก็ยังมีอารมณ์ที่สดใสเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
ด้วยผลตอบรับที่ดี เจ้าของฟาร์มเลยเดินหน้าสั่งแว่นตา VR เพิ่มอีก 10 ชุดเพื่อซับพอร์ตวัวในฟาร์มของเขาได้เพิ่มขึ้นกว่าเดิม
เราจะเห็นได้ว่าเดี๋ยวนี้การนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ ไม่ใช่แค่มนุษย์เพียงอย่างเดียวเพราะปัจจุบันก็เริ่มนำไปใช้งานในด้านปศุสัตว์แล้วด้วย
ดูคลิปน้องวัวใส่แว่น VR ได้ที่ : https://youtu.be/RyJKutMYUDc
#VR #TechhubUpdate
⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน
กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
  MORRISON_HOTEL
  วัวจะเครียดกว่าเดิม อะสิ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "ร่าง" ของ "เจงกิสข่าน (Genghis Khan)" อยู่แห่งใด? "เจงกิสข่าน (Genghis Khan)" คือผู้ก่อตั้งและผู้นำจักรวรรดิมองโกล โดยในยุคหนึ่ง จักรวรรดิมอลโกลคืออาณาจักรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก และในช่วงพีค ก็ครอบครองดินแดนจำนวนมหาศาล ตั้งแต่ดินแดนจีนในปัจจุบัน รัสเซีย เอเชียกลาง ไปจนถึงตะวันออกกลาง
   ทำไมถึงควรมี Airport Shuttle Bus? Airport Shuttle Bus หรือ รถบัสรับส่งสนามบิน คือ บริการรถไปรับที่สนามบิน โดยจะมีการออกรถเป็นรอบ ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ขึ้นอยู่กับโรงแรม แม้จะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ธรรมดาและดูไม่มีอะไร แต่ Airport Shuttle Bus ก็เป็นสิ่งแรกๆ ที่สร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า
   โดนเทเสียแล้ว... ยังจำกันได้ไหม สาวยูเครนผู้อพยพที่มาพบรักกับหนุ่มอังกฤษ ที่ยอมเลิกรากับภรรยาเพื่อหนีไปอยู่กินกับเธอ
   ทำไมร้านญี่ปุ่นชอบตั้งชื่อลงท้ายด้วย "ยะ" จากบทความก่อนเราก็ได้รู้ว่าทำไมร้านอาหารญี่ปุ่นชอบตั้งราคาลงท้ายด้วย 8 ไปแล้ว ใครยังไม่อ่านย้อนไปอ่านได้เลยนะคะ
   ดูทั้งหมด