มีบัญชีอยู่แล้ว?
คอนเซ็ปต์รถบ้านในอนาคต...
ในงาน CES 2022 ปีนี้มีหลายบริษัทที่นำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาเปิดให้เราชมกัน และหลายบริษัทยังได้เปิดเผยแนวคิดการพัฒนาเทคโนโลยีในอนาคตอีกด้วย
หนึ่งในนั้นคือ LG ที่ได้เปิดตัว Omnipod บ้านที่ติดล้อได้ มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำ ๆ ภายใน โดยชูสโลแกนว่า "The Better Life You Deserve" หรือชีวิตที่ดีกว่าที่คุณคู่ควร
บางคนอาจสงสัยว่าทำไมถึงใช้คำว่า home on wheels หรือบ้านที่ติดล้อ ผมคิดว่าน่าจะเป็นเพราะเค้าพยายามชูว่า ถึงแม้จะเป็น รถบ้าน แต่ก็เหมือนอาศัยอยู่บ้านจริง ๆ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันนั่นเองครับ
ภายใน Omnipod สามารถสร้างรูปแบบตามที่ผู้ใช้ต้องการ ไม่ว่าจะเปลี่ยนมันให้เป็นโรงภาพยนต์ หรือเปลี่ยนเป็นห้องแต่งตัวไว้สำหรับออกไปงานต่าง ๆ ภายในยังมีตู้เย็น เฟอร์นิเจอร์โมดูลาร์แบบพับเก็บได้พร้อมสภาพแวดล้อมภายในที่ปรับเปลี่ยนได้โดยใช้ Meta Enviroment
นอกจากนี้ ยังมี AI Concierge Service ที่ใช้ควบคุมแสง อุณหภูมิ เสียง และอาจช่วยในเรื่องความการควบคุมการขับเคลื่อนรถ
ตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลมากกมายเท่าไหร่เกี่ยวกับ Omnipod แต่แค่แนวคิดดังกล่าว ก็ทำให้เรารู้สึกว่าบ้านในอนาคต อาจไม่จำเป็นต้องลงเสาเข็ม หรือเป็นบ้านหลังใหญ่ ๆ อีกต่อไป ซึ่งอาจเป็นที่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบพร้อมกับพาเราไปที่ต่าง ๆ ได้ด้วย
3
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ยุทธจักรวาลกิมย้ง ตอน 19 : นิยายเย้ยยุทธจักร Blockdit Originals ซีรีย์บทความพิเศษ
   บูลลี่ไม่ใช่เรื่องตลก สัญญาใจ สร้างบรรทัดฐานใหม่หยุดไซเบอร์บูลลี่ : https://www.safeinternetlab.com/brave #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา #dtacSafeInternet
   ไม่รู้จักเสือ ดันเอาเรือเข้ามาจอด โดย
   บอตเกิดเกมเปลี่ยน : เมื่อการตลาดของ Nike เปิดช่องให้ New Balance กลายเป็นสนีกเกอร์ร้อนแรงที่สุดในปี 2021 | Main Stand "เรากำลังเสี่ยงที่จะสูญเสียกลุ่มลูกค้าที่คลั่งไคล้รองเท้าสนีกเกอร์ … เพราะความต้องการที่มากจนเกินไป ความไฮป์กำลังจะทำลายวัฒนธรรม และพวกเขากำลังจะย้ายไปอยู่กับแบรนด์อย่าง New Balance"
   ดูทั้งหมด