มีบัญชีอยู่แล้ว?
การเริ่มต้นใหม่กับคนใหม่ แน่นอน มันต้องดีกว่าคนเก่าที่ผ่านมา ไม่จำเป็นที่เราจะต้องลดมาตรฐานหรือกำแพงของตัวเองลง เพราะนั่นคือความรู้สึกปลอดภัยของเรา และหาก ใครจะเข้ามาเป็นคนใหม่คนนั้นควรผ่านเข้ามาให้ได้ด้วยตัวเองค่ะ เราเพียงชัดเจนในความต้องการของตัวเอง เช่นเดียวกัน หากเราเป็นฝ่ายมองหา และเขาก็มองหาเราด้วย พูดคุยทำความเข้าใจ ปรับความเข้าใจกัน ต่างฝ่าย ต่างก้าวข้ามกำแพงของกันเข้าไป ให้ลึกที่สุด จนเหลือขั้นสุดท้าย การลงเอย ดูว่า กำแพงที่ตั้งมา คุ้มค่า กับสิ่งที่เราได้รับแล้วหรือยัง หากเพียงพอแล้ว เขาทำให้เรามากแล้ว รู้สึกว่าไม่ควรเสียเขาไปแล้ว เลือกระหว่าง กำแพงสุดท้าย กับเขา ชั่งใจค่ะ เรียนรู้กัน สุดท้ายแล้ว ชั่งใจ
Kullasatree Jane
ขอบคุณมากค่า
คำตอบอื่น
 • ความคิดลบๆและความรู้สึกกลัวว่าจะเจอคนใหม่แต่เป็นแบบคนเดิมลองฝึกทำตามดูได้ผลแน่นอนคะ ชีวิตใหม่คุณได้แน่นอนและคนใหม่คุณจะเจอคนดีๆแน่นอนคะ🤗คุณต้องเริ่มที่ความคิดและความรู้สึกตนเองให้ได้ก่อนแล้วยอมรับมันซะว่ากลัวและคิดแบบนั้นโดยไม่ต่อต้าน หลังจากนั้นเปิดโอกาสให้ตนเองได้พูดกับตนเองด้วยความคิดใหม่เข้าไปว่านั่นคือคนอดีต นี่ค...
  Kullasatree Jane
  โหยย ขอบคุณมากค่ะ อ่านแล้วเข้าใจเลยค่ะ จะพยายามทำตามและทำให้ได้ค่ะ ☺️ ขอบคุณคำแนะนำดีๆนะคะ
 • ผมมีคำถามอยู่ 3ข้อครับ ถ้าคุณตอบได้ คุณคือ คนที่รู้จิตใจตนเองเป็นอย่างดี !!
  ถ้าผู้ชายคนนั้นที่บอกว่าเห็นแก่ตัว เขาไม่ยอมที่จะแต่งงงานกับใครๆเลย แล้วมาคบหาดูใจกับคุณล่ะครับ เขาจะยังดูเห็นแก่ตัวน้อยลงบ้างมั้ย ?...
  Kullasatree Jane
  ขอบคุณมากค่ะ
 • มีสติ+สัมปชัญญะเยอะๆค่ะ
  ฟังเสียงหัวใจตัวเองด้วย หลายครั้งที่เรามองข้ามความรู้สึกตัวเองไป
  ทั้งๆที่คำเตือนจากจิตใต้สำนึกของเรา
  มีประโยชน์กับตัวเราเองมากที่สุด...
  Kullasatree Jane
  ขอบคุณมากค่า
 • เรื่องราวของคุณอาจจะตรงข้ามกับของเรา เราคบหาโดยเปิดเผยและร่วมกันวางแผนจะสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์พร้อมที่สุด แต่เรากลับต้องขอบคุณในน้ำใจและความมานะพยายามของมือที่ 3 ที่เพียรพยายามจะติดต่อเรา เพื่อสืบหาความจริงของผู้ชายคนหนึ่งที่ไม่ยอมขอเธอแต่งงานเสียที และเมื่อเราทำให้ทุกอย่างจบ เราก็เดินหน้าและได้พบคนใหม่ แต่ก็มีเหตุให้...
  Kullasatree Jane
  ขอบคุณสิ่งที่คุณได้ร่วมแชร์และแบ่งปันนะคะ เป็นตอมเม้นที่มีค่ามากค่ะ จะใช้สติและรักตัวเองให้มากๆ ค่ะ ขอบคุณคุณอีกครั้งและก็ขอให้คุณมีความสุขมากๆนะคะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ปูติน" พร้อมช่วยโลกปกป้อง"วิกฤตอาหาร" ล่าสุด!! ประธานาธิบดีปูติน กล่าวว่า รัสเซียพร้อมสนับสนุนการหลีกเลี่ยงวิกฤตการณ์อาหารโลก รวมถึงการเปิดท่าเรือยูเครนเพื่อส่งข้าวสาลี 20 ล้านตัน
  รู้หรือไม่? ทำไมทรัพย์รอขาย ถึงเป็นตัวเลือกที่ดี เพื่อการอยู่อาศัย 🏡ราคาประหยัด
  เปิดโผก๊วนล้มรัฐบาล กลุ่ม ส.ส.16+2 "พิเชษฐ" นำทีมผนึก "ธรรมนัส" เปิดโผก๊วนการเมือง กลุ่ม ส.ส.16+2 นำทีมโดย"พิเชษฐ" ผนึก "ธรรมนัส "ประสานมือฝ่ายค้าน ตั้งเป้าตรวจสอบงบฯปี 2566-ศึกซักฟอก หลังโค่นรัฐบาล "บิ๊กตู่"
  ระวังคนในประเทศผู้ผลิตอาหารอย่างเรา จะขาดอาหารเสียเอง.... ในน้ำมียา ในปลามีสารเคมี เอ้ย! ไม่ใช่สิ ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว แผ่นดินของเราอุดมสมบูรณ์
  ดูทั้งหมด