มีบัญชีอยู่แล้ว?
วิกฤตฮ่องกง ?? ฮ่องกงกำลังเผชิญปัญหาสมองไหล เพราะนักลงทุนชาวต่างชาติและประชาชนท้องถิ่นทยอยกันย้ายออกไปหาประเทศอื่นอยู่อาศัย
4
และว่ากันว่าในปี 2022 นี้การย้ายออกจะเพิ่มสูงขึ้นมากกว่าที่เคยมีมาในอดีตเลยล่ะ
1
จากสถิติเผยว่าในปี 2022 นี้การย้ายออกฮ่องกงจะมีแนวโน้มเพิ่มสูงมากขึ้นมากกว่าปีที่ผ่านๆมา ทั้งการย้ายออกของนักลงทุนและการย้ายออกของคนท้องถิ่น สาเหตุหลักๆมาจาก
6
1) การเมืองภายในฮ่องกง นับตั้งแต่เริ่มมีการประท้วงที่รุนแรงในปี 2019 ทางรัฐบาลฮ่องกงได้ใช้กฎหมายความมั่นคงขั้นเด็ดขาดส่งผลให้มีนักศึกษาและประชาชนจำนวนมากถูกจับดำเนินคดี นอกจากถูกจับดำเนินคดีแล้วอีกส่วนหนึ่งได้ตัดสินใจยื่นขอวีซ่าเพื่อย้ายไปอาศัยที่เทศอื่น
5
ตามรายางานของ Japan Times ระบุว่าในช่วง 12เดือนที่่ผ่านมา มีประชากรฮ่องกงย้ายออกไปแล้วกว่า 89,200 คน ประเทศที่ถูกขอวีซ่ามากเป็นสองอันดับแรกได้แก่ สหราชอาณาจักร และ แคนาดา
2
2) นโยบาย covid zero ของจีน ฮ่องกงเป็นหนึ่งในประเทศที่ตอบรับนโยบาย covid zero ของจีน นั่นหมายความว่า การดำเนินงานทางธุรกิจต่างๆก็จะมีความวุ่นวายเพิ่มมากขึ้น ทั้งมาตรการกักตัวก่อนเข้าประเทศ ทั้งล็อกดาวน์
6
ทำให้เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่บริษัทใหญ่ๆหรือนักลงทุนพร้อมใจกันย้ายไปหาพื้นที่ในประเทศอื่นที่มีมาตรการที่ผ่อนคลายกว่าเพื่อดำเนินงานและธุรกิจแทน ส่วนประเทศที่บริษัทที่มีฐานลูกค้าในเอเชียเลือกที่จะไปตั้งบริษัทใหม่หรือย้ายผู้บริหารและพนักงานไปประจำการแทนคือ ประเทศสิงคโปร์
5
แต่ปัญหามันไม่ได้จบแค่ย้ายออกเพราะ ประชาชนที่ย้ายออกมาอาศัยอยู่ต่างประเทศพวกเขาได้นำเงินสดติดตัวออกมาด้วย รวมๆแล้วสามารถคิดเป็นเงินกว่า 334ล้านดอลลาร์ นอกจากจะย้ายเงินสดแล้วประชาชนระดับหัวกะทิอย่างอาจารย์ นักวิชาการต่างๆก็ของมหาวิทยาลัยชั้นนำหรือนักธุรกิจเก่งๆก็ยอมสละแผ่นดินเกิดเพื่อไปเจอแผ่นดินที่ดีกว่าอีกด้วย
9
แต่ถึงจะมีการย้ายและนำเงินมหาศาลออกนอกประเทศ ทางโฆษกของรัฐบาลฮ่องกงก็ยังมองว่า ผู้คนที่ย้ายออกไม่ได้ย้ายเพราะอพยพเพียงอย่างเดียวแต่ยังมีคนที่ย้ายกลับประเทศบ้านเกิดด้วย อย่าเหมารวมว่าทุกคนจะอยากอพยพหนีนะจ้ะ (นะจ้ะโฆษกเขาไม่ได้พูด ผมพูดเอง)
9
ส่วนใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วคิดเห็นหรืออยากจะเสริมอะไรก็มาพูดคุยกันในคอมเมนท์นะครับ
1
ขอบคุณข้อมูลจาก
2
  PKPeerawut
  พวกชังชาติ ย้ายไปอยู่ไหนก็สร้างปัญหาที่นั่น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   123456 คือรหัส password ที่ถูกใช้มากที่สุดในโลกประจำปี 2021 และมันสามารถถูกแฮ็กได้ภายในเวลาเพียง 1 วินาที..😳 Nord Security บริษัทจัดการความปลอดภัยด้านรหัสผ่านได้จัดอันดับรหัสผ่าน password ที่มีผู้คนใช้งานมากที่สุดในโลกประจำปี 2021ที่ผ่านมา พบว่า 3 อันดับแรกยังคงเป็นรหัสผ่านเดิมเหมือนกับเมื่อปี 2020
   Bill Gates ผู้ที่เคยทำนายว่าจะมีไวรัสระบาดไปทั่วโลก เชื่อว่าหากโอไมครอนผ่านพ้นไปได้ ไวรัสโควิดก็จะกลายเป็นเพียงแค่ไข้หวัดใหญ่ธรรมดา ! 📌 Bill Gates มหาเศรษฐีอันดับที่ 4 ของโลก ผู้ก่อตั้ง Microsoft ได้เคยทำนายไว้นานแล้วว่า โลกเรายังไม่พร้อมรับมือกับไวรัสทางเดินหายใจที่อาจระบาดอย่างรุนแรงได้ !
   "มิเชล ชัยโรจน์" อดีตพระเอกดังยุค 90 คว้าปืนยิงตัวตาย หนีปมปัญหาสุขภาพ อดีตพระเอกลูกครึ่งแห่งยุค 90 "มิเชล" หรือ นาย ชัยโรจน์ พูพาร์ต ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในห้องนอนบ้านพัก ย่านนาคนิวาส ปมเครียดปัญหาสุขภาพ
   สมมุติมีคนถามว่า คุณเสียภาษีเท่าไหร่ แล้วเราตอบไปเค้าจะรู้เงินเดือนเรามั้ยครับ ? คำตอบ คือ ไม่รู้ แต่พอเดาขั้นต่ำได้ครับ ถ้าหากคุณมีรายได้ทางเดียวจากเงินเดือน
   ดูทั้งหมด