มีบัญชีอยู่แล้ว?
BREAKING !! : ด่วน ! สหรัฐฯ ประกาศ CPI ออกมาแล้ว ! อยู่ที่ 7% ตามคาดการณ์ และแทบไม่ส่งผลอะไรต่อตลาดเลย ขณะที่ Bond Yield ร่วงมาใกล้ 1.7%
ล่าสุด สหรัฐฯ ประกาศตัวเลข CPI ประจำเดือนธันวาคมออกมาแล้ว โดยอยู่ที่ 7% เมื่อเทียบรายปี (YoY) และอยู่ที่ 0.5% เมื่อเทียบรายเดือน (MoM) ซึ่งเป็นไปตามคาดการณ์ส่วนใหญ่ของตลาด และการประกาศครั้งนี้ก็แทบจะไม่ส่งผลอะไรต่อราคาสินทรัพย์ต่าง ๆ ในตลาดเลย
ขณะเดียวกัน ตัวเลข Core CPI ซึ่งไม่นับรวมสินค้าประเภทอาหารและพลังงานอยู่ที่ 5.5% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งสูงกว่าคาดการณ์ที่ 5.4% เพียงเล็กน้อย และเมื่อเทียบรายเดือนจะอยู่ที่ 0.5% ซึ่งสูงกว่าคาดการณ์ที่ 0.4% เล็กน้อยเช่นกัน
ทางฝั่งตัวเลข Bond Yield 10 ปีของสหรัฐฯ ล่าสุดยังคงร่วงต่อเนื่องจากเมื่อคืน โดยปัจจุบันกลับมาอยู่ใกล้ระดับ 1.7% แล้ว และนอกเหนือจากนั้น สินทรัพย์อื่น ๆ แทบไม่ตอบสนองใด ๆ ต่อการประกาศ CPI ครั้งนี้ เนื่องจากตลาดรับข่าวจากแถลงการณ์ของ Powell ไปเมื่อวานแล้ว
โดยสรุปก็คือ ความเคลื่อนไหวของราคาสินทรัพย์ต่าง ๆ ในค่ำคืนนี้ยังคงเป็นไปตามแนวโน้มตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ไม่มีความผันผวนเพิ่มขึ้นหรือเปลี่ยนทิศทางแต่อย่างใด
และการประกาศตัวเลขดังกล่าว ถือเป็นการหนุนคาดการณ์ว่า FED จะเสร็จ QE Tapering ภายในเดือนมีนาคมนี้อย่างแน่นอน พร้อมกับน่าจะปรับขึ้นดอกเบี้ยอย่างน้อยที่สุด 2-3 ครั้งภายในปีนี้
สิ่งที่ควรจับตามองต่อไปคือเงินเฟ้อจากดัชนี CPI ของสหรัฐฯ ในเดือนธันวาคมจะถือเป็นจุดสูงสุดอย่างที่ FED และนักวิเคราะห์หลายคนมองเอาไว้จริง ๆ หรือไม่ ? เพราะหากเป็นเช่นนั้นจริง หมายความว่าเงินเฟ้อจะต้องเริ่มลดลงแล้วหลังจากการประกาศครั้งนี้เป็นต้นไป
ทันโลก ทันเหตุการณ์ ทันข่าวสารที่แท้จริงไปกับ World Maker
🙏 ขอบคุณทุกท่าน 🙏 ที่ติดตาม World Maker ฝากกด Like และ Share เพื่อเป็นกำลังใจและให้นักลงทุนท่านอื่นได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์เหล่านี้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 😊
  Steppenwolf
  ตามสบาย..
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ราคา Bitcoin ร่วงเหลือ 36,000 เหรียญ แตะระดับต่ำที่สุดในรอบ 6 เดือนแล้ว ! แต่ประธานาธิบดี El Salvador ไม่เคยกลัว อาศัยจังหวะนี้เข้า “Buy the dip” ช้อน Bitcoin ไปเพิ่มอีก 500 ล้านบาท ! 📌 ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างรวดเร็วเช้านี้ โดนกดดันจากการที่นักลงทุนทั่วโลกยังคงพยายามหาคำตอบว่า "FED จะวางนโยบายดอกเบี้ยเช่นไร ?" ในการประชุม FOMC อาทิตย์หน้านี้
   ⚠️[BITCOIN]⚠️ Peter Schiff ออกโรงเตือนนักลงทุน Bitcoin ว่าราคาที่ร่วงเหลือ 36,000 เหรียญนี้ยังไม่ถือว่ารุนแรง ให้รอจน Bitcoin หลุดระดับ 30,000 เหรียญก่อนแล้วทุกคนจะเห็นว่า "การเทขาย" ที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร ! 📌 ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างรวดเร็วเช้านี้ โดนกดดันจากการที่นักลงทุนทั่วโลกยังคงพยายามหาคำตอบว่า "FED จะวางนโยบายดอกเบี้ยเช่นไร ?" ในการประชุม FOMC อาทิตย์หน้านี้
   ยุบสภา-เลือกตั้ง​ใหม่​ วันนี้ ใคร ได้เปรียบ ฟัง 2 นักวิชาการชื่อดัง เจษฎ์ โทณะวณิก-ยุทธพร อิสรชัย ตอบคำถาม "ยุบสภา-เลือกตั้งใหม่" วันนี้ กลุ่มก๊วนใคร บิ๊กป้อม หรือ บิ๊กตู่ ใครได้เปรียบ-เสียเปรียบมากกว่ากัน
   ความเสี่ยงของ การกระจายความเสี่ยง “อย่าเอาไข่ทั้งหมด ไปใส่ไว้ในตะกร้าใบเดียว” เป็นประโยคเชิงเปรียบเทียบในโลกของการลงทุนที่ว่า ไม่ควรเอาเงินทั้งหมดที่มีไปทุ่มกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าเกิดมีอะไรผิดพลาด เราอาจจะสูญเสียเงินทั้งหมดได้
   ดูทั้งหมด