มีบัญชีอยู่แล้ว?
นักศึกษาอินโดฯ ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเองแทบทุกวันเป็นเวลากว่า 4ปี เขานำรูปของเขาไปขายเป็น NFT
และปัจจุบันเขาได้รายได้จากการขายรูปแล้วกว่า 32ล้านบาท ‼️
นักศึกษาชาวอินโดนีเซียคนนี้มีชื่อว่า Ghozali Ghozalo เขาเริ่มถ่ายเซลฟี่ตัวเองแทบทุกวันตั้งแต่อายุ 18ปี จนปัจจุบันเขาอายุ 22ปี เขาบอกว่าช่วงแรกที่ถ่ายภาพเซลฟี่ เขาถ่ายเพียงเพราะต้องเอาไปใช้ในวิชาของโรงเรียน
1
จากนั้นเมื่อถ่ายเยอะเข้า Ghozali ก็มีไอดียว่าหากเขานำรูปของตัวเองไปขายเป็น NFT บ้างก็น่าจะทำเงินได้สักหน่อยแหละ เขาจึงไปสมัครและวางขายรูปของตัวเองใน OpenSea และตั้งราคารูปของตัวเองในราคารูปละ 3ดอลลาร์
หลังจากนั้นแทบจะทุกวันเขาจะกลับมาถ่ายเซลฟี่ตัวองในมุมเดิม ฉากหลังเดิม เขาตั้งชื่อโปรเจคภาพของเขาว่า Ghozali Everyday และปัจุบันเขามีภาพถ่ายเซลฟี่ตัวเองกว่า 933 ภาพ
จากที่เขาขายภาพเป็นเวลากว่า 4ปี จนช่วงหลังมานี้ภาพของเขากลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์และมีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมากทำให้ราคาภาพพุ่งสูงขึ้นจากภาพละ 3ดอลลาร์ เป็นภาพละกว่า 1350 ดอลลาร์ และปัจจุบันเขาทำรายได้รวมแล้วกว่า 32ล้านบาท
นอกจากที่ Ghozali จะรับทรัพย์ไปเต็มๆแล้ว คนที่เคยซื้อภาพของเขาเมื่อสมัยราคาภาพละ 3ดอลลาร์ก็พลอยได้รับส้มหล่นไปด้วยหากนำภาพนั้นไปขายต่อ
ส่วนตัวผมก็ยังใหม่มากสำหรับวงการคริปโตและ NFT หากใช้คำศัพท์อะไรผิดเพี้ยนไปก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ
1
ส่วนใครคิดเห็นหรือมีอะไรจะชี้แนะก็มาพูดคุยกันในคอมเมนท์นะครับ
ขอบคุณข้อมูลจาก
  Pocky story
  สุดยอดมากเลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   บิทคับ ไบแนนซ์ สงครามที่กำลังจะเกิดขึ้น ในประเทศไทย จากข่าวความร่วมมือของ GULF กับไบแนนซ์เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ก็เรียกได้ว่าสถานการณ์การแข่งขันในการแย่งส่วนแบ่งการซื้อขายคริปโทในประเทศไทย จะต้องดุเดือดขึ้นอย่างแน่นอนในอนาคต
   GULF จับมือ Binance เตรียมศึกษาและจัดตั้งกระดานเทรดคริปโตในประเทศไทย บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF บริษัทพลังงานรายใหญ่ในประเทศไทย ทำหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่าบริษัทกัลฟ์ อินโนวา จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ GULF ถือหุ้นร้อยเปอร์เซ็นต์ เตรียมจับมือกลุ่มธุรกิจ Binance เจ้าของ Binance.com เว็บไซต์กระดานเทรดคริปโตที่มีปริมาณซื้อขายมากที่สุดในโลก เพื่อศึกษาาและจัดทำแผนพัฒนาธุรกิจศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องในประเทศไทย
   ภูเขาไฟใต้น้ำที่"ตองกา"ทำให้เกิดสึนามิได้อย่างไร? เมื่อไม่กี่วันก่อน เกิดภูเขาไฟใต้น้ำระเบิดครั้งรุนแรงที่ตองกา ทำให้เกิดสึนามิขึ้นเป็นวงกว้าง มันทำให้สึนามิเกิดขึ้นได้อย่างไร?
   เหมือนจะแพ้ แต่แพ้ยิ่งกว่า . ‘เหมือนจะแพ้ แต่แพ้ยิ่งกว่า’ . การเลือกตั้งซ่อมกลางเทอมของรัฐบาลประยุทธ์ที่ชุมพรและสงขลา จบลงด้วยชัยชนะของ ‘ประชาธิปัตย์’ . พรรคแกนนำอย่าง ‘พลังประชารัฐ’ ที่ขนสรรพกำลัง ทัพหลวง หัวหน้าป้อม พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ, ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า ลงไปพื้นที่ถี่หลายหน ก็ไม่อาจมีชัยเหนือเจ้าของพื้นที่ . เกมสาดกระสุนจาก 2 ค่าย คือ ประชาธิปัตย์ และพลังประชารัฐ ดูเหมือนจะร้อนแรงมากกว่าทุกหน . กระสุนที่ว่าคือ กระสุนจากการปราศรัย ที่ยิงรัวใส่กันไม่ยั้ง รวมถึงกระแสข่าวจากคนกลางในพื้นที่ ที่พูดถึงกระสุนที่เป็นเม็ดเงินก็ราคาขยับทะลุเพดานเช่นกัน . การต่อสู้ทางการเมืองของขั้วการเมืองเดียวกันในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล ดูจะไม่ใช่ท่าทีแบบในสภา แต่นอกสภาเปรียบเหมือนเอามีดไล่แทงหลังกันไม่หยุดหย่อน . แต่มีคนร้อนและหนาวไปพร้อมกันด้วยอีกหนึ่ง นั่นคือ ‘ก้าวไกล’ ที่หวังปักธงฐานเสียง แต่ก็ยังไปไม่ถึง และอาจสวิงถึงปัจจัยเลือกตั้งซ่อม กทม. หลักสี่-จตุจักร ด้วย . ประเด็นที่น่าจับตามองก็คือ ความพ่ายแพ้จากการเลือกตั้งซ่อมชุมพร-สงขลา จะนำมาซึ่งการถอยร่นของ ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า ในพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ . น่าสนใจอย่างยิ่ง
   ดูทั้งหมด