มีบัญชีอยู่แล้ว?
ออมเงินเพื่อเติมเต็มความต้องการ
ออมเงินเพื่อเติมเต็มความต้องการ
ตั้งเป้าหมายออมเงินแบบเล็กๆ
เพื่อเติมเต็มความต้องการของเราในอนาคต
ตัวอย่าง เก็บเงินเพื่อซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ ราคา 30,000 บาท ต้องเริ่มวางแผนเก็บเงินอย่างไร
• ออมเงินเดือนละ 1,000 บาท
เป็นเวลา 30 เดือน จะได้ (1,000 บาท x 30 เดือน) = 30,000 บาท
• ออมเงินเดือนละ 2,000 บาท
เป็นเวลา 15 เดือน จะได้ (2,000 บาท x 15 เดือน) = 30,000 บาท
ระยะเวลาที่ออม "นาน" ไป >> เพราะเป้าหมายที่ตั้งใช้เงินเยอะ หรือจำนวนเงินออมแต่ละเดือนน้อยเกินไป อาจปรับลดเงินที่ใช้ซื้อเป้าหมาย หรือเพิ่มเงินออมให้มากขึ้น
ระยะเวลาที่ออม "สั้น" ไป >> เพราะเป้าหมายที่ตั้งไม่ต้องใช้เงินมาก หรือจำนวนเงินออมแต่ละเดือนสูงเกินไป อาจปรับเพิ่มเงินที่ใช้ซื้อเป้าหมาย หรือลดเงินออมให้น้อยลง
วิธีออมเงินเพื่อให้บรรลุเป้าหมายเร็วขึ้น
วิธีออมเงินเพื่อให้บรรลุเป้าหมายเร็วขึ้น
- หารายได้พิเศษเพื่อออมเงินต่อเดือนเพิ่มขึ้น
- ออมเงินกับธนาคารโดยเลือกผลิตภัณฑ์ตามความเหมาะสมกับเป้าหมายที่ตั้งไว้ เช่น ฝากบัญชี Youth Savings ที่ให้ดอกเบี้ย 0.750% ต่อปี หรือ ฝากประจำปลอดภาษี 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน เป็นต้น
- ลงทุนกับสลากออมสิน ที่ได้รับดอกเบี้ยตามอัตราที่กำหนดพร้อมสิทธิ์ลุ้นรางวัลทุกเดือน
>> สลากออมสินพิเศษดิจิทัล 1 ปี
>> สลากออมสินพิเศษดิจิทัล 2 ปี
>> สลากออมสินพิเศษดิจิทัล 3 ปี
>> สลากออมสินพิเศษ 2 ปี
>> สลากออมสินพิเศษ 3 ปี
>> สลากออมสินพิเศษ 5 ปี
📣สนใจเรียนรู้ความรู้ทางการเงินอื่นๆ ของ oomtang "ออมตังค์" เพิ่มเติมคลิกที่ https://oomtang.gsb.or.th หรือ สามารถดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน ได้แล้ว ทั้งระบบ iOS (App store) และ Android (Google Play Store) คลิกที่ http://onelink.to/wsqgyh
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   น้ำมันรั่วกลางทะเลมาบตาพุดเหลือ 5.3 ตัน คาดวันนี้กำจัดได้หมด น้ำมันรั่วไหลกลางทะเลของ บ.สตาร์ปิโตรเลียมฯ ท่าเรือมาบตาพุด ควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว เตรียมรับมือหากเกิดกรณีฉุกเฉินหรือลมเปลี่ยนทิศ โดยบริษัท ชี้แจงเหลือน้ำมันดิบรั่วไหลกลางทะเลระยอง 5.3 ตัน คาดวันนี้กำจัดได้หมด
   รู้จัก Gen We ผู้บริโภคยุค 5.0 🌐 ยุคที่เทคโนโลยีเข้าสู่ทุกอุตสาหกรรม ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง เราจึงควรทำความรู้จักและเข้าใจผู้บริโภคยุคใหม่ ที่เรียกว่า “Gen We” มาจาก “We + Evolution”
   อยากร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐี แบบ “บิล เกตส์” ให้ออมเงินอย่างคนมองโลกในแง่ร้าย หลายคนรู้จัก “บิล เกตส์” ในฐานะซีอีโอของบริษัทไมโครซอฟต์ และมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของโลก แต่เชื่อหรือไม่ครับว่า ถึงแม้เขาจะมีเงินมากขนาดไหน ก็ไม่ได้ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือย แต่จะใช้จ่ายอย่างรอบคอบ มีเหตุผล ซึ่งเขามีแนวคิดทางการเงินที่น่าสนใจคือ “การมองโลกในแง่ดีและร้าย” ไปพร้อมๆ กัน
   55 นาทีเขย่าตลาดการเงินโลก ปกติแล้วการแถลงข่าวของธนาคารกลาง จะเป็นโอกาสที่ดีที่จะช่วยลดความกังวลใจของตลาด และช่วยแสดงถึง Steady hand ของผู้ที่กุมนโยบาย
   ดูทั้งหมด