มีบัญชีอยู่แล้ว?
ปรากฏการณ์ใหม่เนื้อจระเข้ถูกกว่าเนื้อหมู
6
จากภาวะเนื้อหมูแพงทำให้หลายคนหันมาทานเนื้อจระเข้กันมากขึ้น เพราะราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 120 บาทไปถึง 250 บาทต่อ1 กิโลกรัม
3
ภาพ : Facebook จำหน่ายเนื้อจระเข้ ลอกหนังแบบยกตัว – เฮียสักฟาร์ม
ต้องยอมรับกันค่ะว่าราคาหมูยังแพงอย่างต่อเนื่องในเวลานี้ ทำให้หลายคนหันมาหาอาหารทางเลือกประเภทอื่นกันมากขึ้น และอีกหนึ่งแหล่งอาหารที่นับว่าเป็นที่จับตามองในเวลานี้ก็คือ เนื้อจระเข้ นั้นเองค่ะ
1
จากเมื่อก่อนเนื้อจระเข้จะมีความนิยมเฉพาะกลุ่มอาจจะไม่เป็นที่นิยมทานแพร่หลายนัก และราคาก็นับว่าสูงกว่าอาหารประเภทอื่นพอสมควร
https://pin.it/1c7YUNL
แต่ในช่วงนี้เกิดภาวะปัญหาเนื้อหมูแพง และอาหรประเภทอื่นๆก็พากันปรับตัวขึ้นตามๆกัน ทำให้ราคาไม่ต่างจากเนื้อจระเข้มากนัก ซึ่งจากข้อมูลราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 120 บาทต่อ 1 กิโลกรัมหรือบางที่ก็อยู่ที่ 70 บาทต่อ 1 กิโลกรัมก็มีค่ะ
3
ทำให้ผู้บริโภคบางส่วนเลยหันมาลองทานเนื้อจระเข้มากขึ้นเพราะเห็นว่าราคาไม่ต่างกันมาก
จากที่เคยได้ข้อมูลมาจากผู้ที่เคยทานเนื้อจระเข้ได้บอกว่ารสชาติและความรู้สึกจะออกคล้ายๆ เนื้อไก่
อีกทั้งยังนับว่าเป็นอาหารที่มีโปรตีนที่สูง จึงทำให้กระแสของเนื้อจระเข้เริ่มเป็นที่นิยมกันกันในวงกว้างมากขึ้นนั้นเองค่ะ
ส่วนความคิดเห็นในโซเชียลก็จะประมาณนี้นะคะ
ภาพ : คอมเมนต์ Facebook จำหน่ายเนื้อจระเข้ ลอกหนังแบบยกตัว – เฮียสักฟาร์ม
ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งของผู้บริโภคในช่วงนี้ส่วนตัวไม่เคยทานเลยค่ะ และคาดว่าน่าจะไม่ขอลอง ส่วนใครเคยทานเนื้อจระเข้บ้างก็คอมเมนต์บอกได้หน่อยนะคะ
ขอบคุณสำหรับการติดตาม
พบกันบทความต่อไปค่ะ
ที่มาและภาพประกอบ
  TeeViewer
  น่าลองนะครับ 😋
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เกิดอะไรขึ้นกับญี่ปุ่น? ทำไมอาจโดน เกาหลีใต้-ไต้หวัน แซงในอีกแค่ 5 ปี ถ้าพูดถึงมหาอำนาจทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เรียกได้ว่าญี่ปุ่นยืนหนึ่งมาอย่างยาวนาน
   บิทคับ ไบแนนซ์ สงครามที่กำลังจะเกิดขึ้น ในประเทศไทย จากข่าวความร่วมมือของ GULF กับไบแนนซ์เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ก็เรียกได้ว่าสถานการณ์การแข่งขันในการแย่งส่วนแบ่งการซื้อขายคริปโทในประเทศไทย จะต้องดุเดือดขึ้นอย่างแน่นอนในอนาคต
   รวมเป้าหมายหุ้นโรงไฟฟ้าปี 65 ธุรกิจเติบโตแค่ไหน? ประเดิมช่วงต้นปีแบบนี้เหล่าผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ส่วนใหญ่ต่างออกมาประกาศถึงเป้าหมายการดำเนินธุรกิจในปี 65 กันอย่างคึกคัก ขณะที่หุ้นกลุ่มโรงไฟฟ้าก็ถือเป็นอีกกลุ่มที่นักลงทุนสนใจเป็นอันดับต้น เพราะเป็นกลุ่มที่มีรายได้เข้ามาอย่างสม่ำเสมอและแต่ละบริษัทมีแผนขยายการเติบโตกันอย่างต่อเนื่อง
   “ ซง จีอา ” จากรายการ Single’s Inferno ที่กำลังโด่งดังสุดๆในขณะนี้ ออกมายอมรับแล้วว่า ใช้แบรนด์เนมปลอมจริง ‼️ เรียกว่าเป็นประเด็นร้อน สร้างความประหลาดใจและช็อคกันไปตามๆกัน กับ อินฟลูเอนเซอร์สาวชาวเกาหลี จากรายการเรียลริตี้ชื่อดัง ‘ Single’s Inferno ‘ ทาง Netflix
   ดูทั้งหมด