มีบัญชีอยู่แล้ว?
สำนักพระราชวังอังกฤษ ประกาศว่า "เจ้าชายแอนดรูว์" ทรงคืนยศทหารและการเป็นองค์อุปถัมภ์องค์กรการกุศล หลังเผชิญคดีอื้อฉาวกรณีการล่วงละเมิดทางเพศในสหรัฐฯ
1
วันนี้ (14 ม.ค. 65) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า สำนักพระราชวังบักกิงแฮม ออกแถลงการณ์ประกาศว่า เจ้าชายแอนดรูว์ ดุ๊กแห่งยอร์ก พระราชโอรสในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงคืนยศทหารและสถานะการเป็นองค์อุปถัมภ์ขององค์กรการกุศลต่างๆ แด่สมเด็จพระราชินีนาถฯ หลังเผชิญคดีอื้อฉาวเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศผู้เยาว์
นอกจากนี้ เจ้าชายแอนดรูว์จะทรงยุติการปฏิบัติพระกรณียกิจต่างๆ ต่อไป รวมถึงการใช้พระยศนำหน้าพระนาม ซึ่งแสดงถึงความเป็นพระราชวงศ์ชั้นสูงด้วย
ความเคลื่อนไหวดังกล่าว มีขึ้นหลังจากผู้พิพากษาในนิวยอร์กปฏิเสธคำร้องจากทีมทนายความของเจ้าชายแอนดรูว์ ที่ขอให้ยกฟ้องในคดีที่เวอร์จิเนีย จุฟเฟร กล่าวหาว่าถูกพระองค์ล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้ง ตั้งแต่ปี 2544 ขณะที่เธอมีอายุเพียง 17 ปี ซึ่งส่งผลให้เจ้าชายแอนดรูว์ต้องเผชิญการฟ้องร้องคดีแพ่งในสหรัฐฯ และพระองค์จะต้องสู้คดีในฐานะพลเรือน
สำหรับเจ้าชายแอนดรูว์ เผชิญข่าวอื้อฉาวมานานหลายปี จากหลักฐานความเกี่ยวข้องกับเจฟฟรีย์ เอปสตีน ผู้ต้องหาล่วงละเมิดทางเพศที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2562
ขณะที่ชาวอังกฤษจำนวนหนึ่งแสดงความรู้สึกประหลาดใจ และบางส่วนมองว่าเป็นเรื่องที่สมควรแล้ว
ที่มา : Reuters, BBC, CNN
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปผลประกอบการ SCB KBANK BBL ปี 2564 ในภาพเดียว
   สวัสดีคุณเนื้อคู่! สวัสดีจ้า... กลับมาอวยหนังอวยซีรี่ย์ให้ทุกคนได้อ่านกันอีกแล้ว หลังจากที่หายไปนาน ฮ่าฮ่าฮ่า
   บูร์กินาฟาโซปฏิวัติอีกแล้ว โดย
   เสี่ยเจริญ ขายออฟฟิศในสิงคโปร์มูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท ข่าวใหญ่แห่งสัปดาห์คือ “อาคเนย์ประกันภัย” ยื่นคำขอยกเลิกกิจการ ในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา และเงินกองทุนประกันวินาศภัยจะใช้กับกรณีนี้ไม่ได้ โดยกรรมธรรม์ที่มีอยู่จะถูกส่งให้ คปภ. ดูแล
   ดูทั้งหมด