มีบัญชีอยู่แล้ว?
เจนีวา, 13 ม.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันพุธ (12 ม.ค.) องค์การอนามัยโลก (WHO) ออกคำเตือนรับมือการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) พร้อมกับโรคระบบทางเดินหายใจอื่นๆ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาถึง
มาเรีย แวน เคอร์โคฟ หัวหน้าฝ่ายเทคนิคของโครงการภาวะฉุกเฉินด้านสุขภาพขององค์การฯ แถลงข่าวว่าสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นเมื่อเชื้อโรคต่างๆ แพร่กระจายสู่ชุมชนมากกว่าเดิม และขณะเชื้อไวรัสก่อโรคระบบทางเดินหายใจ อาทิ ไข้หวัดใหญ่ มักหมุนเวียนในฤดูใบไม้ผลิ
ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การฯ เผยว่าทั่วโลกตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มกว่า 15 ล้านรายในสัปดาห์ก่อน ถือเป็นสถิติรายสัปดาห์สูงสุดครั้งใหม่ โดยมีปัจจัยจากเชื้อไวรัสฯ ชนิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์โอไมครอน ซึ่งขึ้นแท่นเป็นสายพันธุ์หลักแทนเดลตาอย่างรวดเร็วในเกือบทุกประเทศ
|------------------------------------------|
📌เกาะติดข่าวสาร และข้อมูล เพื่อบุคลากรทางการแพทย์ได้ง่าย ๆ เพียงดาวน์โหลด! https://bit.ly/3AdzTeY 📲
The all in 1 application for Healthcare professionals.
📰 Medical News, Journals & research summary
👨🏽‍🎓 CPE/CME/CMTE/CPD
🎥 Medical Talk VDO
📲 Download for free now!
💛ทุกดาวน์โหลดคือกำลังใจในการทำงาน ขอบคุณค่ะ💛
|------------------------------------------|
ขณะเดียวกันจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 รายสัปดาห์ยังทรงตัวเฉลี่ย 48,000 ราย ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2021
กีบรีเยซุสระบุว่าแม้จำนวนผู้ป่วยที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลจะเพิ่มสูงในหลายประเทศ ทว่ายังคงแตกต่างจากระดับในการระบาดหลายระลอกก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นผลจากความรุนแรงที่ลดน้อยลงของสายพันธุ์โอไมครอน และภูมิคุ้มกันจากการฉีดวัคซีนหรือการติดเชื้อไวรัสฯ มาแล้ว
“ผมอยากกล่าวให้ชัดเจนว่าแม้โอไมครอนจะก่อให้เกิดอาการรุนแรงน้อยกว่าเดลตา แต่มันถือเป็นเชื้อไวรัสฯ อันตราย โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19” กีบรีเยซุสกล่าว
ทั้งนี้ องค์การฯ ย้ำเตือนอีกครั้งว่าตัวเลขผู้ป่วยโรคโควิด-19 จำนวนมหาศาลจะสร้างภาระหนักหน่วงให้ระบบการดูแลสุขภาพ
แวน เคอร์โคฟ เสริมว่าต้องรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นขณะเชื้อไวรัสฯ วิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง พร้อมเตือนการระบาดในอนาคตในกลุ่มผู้ที่ไม่ฉีดวัคซีนและไม่ได้รับการป้องกันที่ดี เนื่องจากวัคซีนจะเป็นตัวลดทอนอาการป่วยรุนแรงและอัตราการเสียชีวิต เช่นเดียวกับการปรับปรุงการรักษาพยาบาล ซึ่งขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการของหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง
แหล่งที่มา: สำนักข่าว XINHUA THAI
ดูข่าวเเละบทความทางการเเพทย์ทั้งหมดที่เรามี ฟรี! ได้ที่ >> https://bit.ly/3AdzTeY
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  “Generation Rent” กลุ่มคนสิ้นหวัง ที่แทบไม่มีโอกาสซื้อบ้านของตัวเอง สมมติว่า เราอยากซื้อบ้านหลังละ 5 ล้านบาท เราจะต้องมีเงินสำหรับ “วางเงินดาวน์” ประมาณ 250,000-1,000,000 บาท และยังต้อง “ผ่อน” อีกปีละประมาณ 287,000-341,000 บาทต่อปี เป็นเวลากว่า 30 ปี
  น้องนัน​ -ทิพรดา​ ลีชานนม์ หนึ่งในผู้เข้าร่วมอบรมการทำตลาดออนไลน์กับดีแทค เน็ตทำกิน ใน "กิจกรรมการส่งเสริมอาชีพและรายได้ในชุมชนผ่านสื่อออนไลน์" ณ ศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูงจังหวัดพิษณุโลก เล่าว่า ทำอาชีพขายดอกกระดาษ ซึ่งดอกกระดาษมีจุดเด่นสามารถบานได้หุบได้อยู่ได้เป็นปี มีหลากหลายสี หลัก ๆ มี 7 สี คือ สีขาว สีเหลือง สีชมพู สีแดง สีส้ม สีบานเย็น และสีโอลด์โรส
  [PODCAST] เศรษฐกิจโลกเป็นอะไร วิกฤติครั้งใหม่ใกล้หรือยัง Are we heading to the next crisis ? ภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวครั้งนี้ จะนำไปสู่การเกิดวิกฤติเศรษฐกิจโลกครั้งใหม่หรือไม่ ? ลงทุนแมน ชวนผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ด้านการลงทุน จากกองทุนบัวหลวง ดร.มิ่งขวัญ ทองพฤกษา Chief Economist ร่วมหาคำตอบการลงทุนไปพร้อมกับข้อมูลสุดเข้มข้น จากผู้เชี่ยวชาญแบบจัดเต็มพร้อม ๆ กัน ผ่านช่องทาง Facebook และ YouTube Live พิมพ์ค้นหา ลงทุนแมน และแอปพลิเคชัน Clubhouse @ลงทุนแมน
  สรุปวิกฤติลาว เงินกีบอ่อนค่า ขาดแคลนน้ำมัน หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าประเทศลาว เพื่อนบ้านของเรา ในตอนนี้กำลังเผชิญกับปัญหาเงินสกุลกีบอ่อนค่าอย่างรุนแรง
  ดูทั้งหมด