มีบัญชีอยู่แล้ว?
ย้อนเส้นทางปมพัวพันคดีอื้อฉาวของเจ้าชายแอนดรูว์ เป็นมาอย่างไร?
2
- ปี 2010: มีผู้ถ่ายภาพเจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก ขณะทรงพำนักที่บ้านพักสุดหรูในรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ของ เจฟฟรีย์ เอปสตีน นักการเงินผู้ทรงอิทธิพล ผู้เคยถูกตัดสินว่ากระทำความผิดทางเพศ ชักชวนผู้เยาว์ไปค้าประเวณี เมื่อปี 2008 โดยพระองค์ยังคงคบค้าสมาคมกับเอปสตีน ทำให้พระองค์ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์เชิงลบเป็นอย่างมาก
- ปี 2015: พระนามของเจ้าชายแอนดรูว์ ปรากฏอยู่ในเอกสารที่ยื่นต่อศาล เพื่อฟ้องร้องต่อ เจฟฟรีย์ เอปสตีน ซึ่งหนึ่งในโจทก์คนสำคัญคือ เวอร์จิเนีย โรเบิร์ตส์ (ที่เปลี่ยนมาใช้นามสกุล จุฟเฟร ในปัจจุบัน)
- สิงหาคม 2019: เจฟฟรีย์ เอปสตีน ตัดสินใจฆ่าตัวตายภายในเรือนจำ ขณะกำลังอยู่ระหว่างการรอพิจารณาคดีค้าประเวณีผู้เยาว์
1
- พฤศจิกายน 2019: เจ้าชายแอนดรูว์ทรงประทานสัมภาษณ์กับสำนักข่าว BBC ถึงกรณีอื้อฉาวที่พระองค์เข้าไปพัวพัน นับเป็นครั้งแรกที่พระองค์ทรงตอบคำถามสื่อมวลชน เผยทรงเสียใจที่ตัดสินใจไปพักที่บ้านของเอปสตีนในเวลานั้น จนเข้าไปมีส่วนพัวพันกับคดีล่วงละเมิดทางเพศผู้เยาว์ และทำให้ราชวงศ์ผิดหวัง โดยที่ผ่านมา เจ้าชายแอนดรูว์ปฏิเสธมาโดยตลอด พร้อมระบุว่า จำไม่ได้ว่าเคยพบกับ เวอร์จิเนีย จุฟเฟร มาก่อน ตามที่เธอกล่าวอ้าง
1
- กันยายน 2021: เวอร์จิเนีย จุฟเฟร ยื่นฟ้องเจ้าชายแอนดรูว์ต่อศาลนิวยอร์ก โดยระบุว่า เธอถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์กับเจ้าชายแอนดรูว์ถึง 3 ครั้ง ขณะที่เธอยังคงเป็นเพียงผู้เยาว์ (อายุ 17 ปี เมื่อปี 2001)
- 13 มกราคม 2022: สำนักพระราชวังบักกิงแฮมประกาศว่า เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก พระราชโอรสในสมเด็จพระบรมราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ถูกถอดยศทหารและการเป็นองค์อุปถัมภ์องค์กรต่างๆ คืนแด่พระราชมารดา ภายหลังจากเผชิญคดีอื้อฉาวที่สั่นคลอนราชวงศ์อังกฤษอย่างคดีล่วงละเมิดทางเพศ
2
- เจ้าชายแอนดรูว์จะทรงยุติการใช้พระยศที่แสดงถึงความเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์อังกฤษ รวมถึงจะทรงงดเว้นการปฏิบัติพระกรณียกิจต่อไปอีกสักระยะ และเดินหน้าต่อสู้คดีตามกระบวนการทางกฎหมายในฐานะสามัญชน
2
- คาดว่าการพิจารณาคดีนี้จะมีขึ้นในช่วงปลายปี 2022 หลังจากศาลนิวยอร์กปฏิเสธคำร้องของทีมทนายความของเจ้าชายแอนดรูว์ ที่ขอให้ยกฟ้องคำร้องดังกล่าวของ เวอร์จิเนีย จุฟเฟร
เรื่อง: ณรงค์กร มโนจันทร์เพ็ญ
ภาพ: Chris Radburn / File Photo / Reuters
อ้างอิง:
  สุชาติ อรุณสวัสดิ์
  มองเขา แล้วพูดว่า ไม่มีความคิดเห็น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฮือฮามหาเศรษฐี “Binance” กับภาวะ“คริปโต”ตลาดแตก ฮือฮากันในวงการบล็อกเชน และสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างมาก เมื่อทาง Bloomberg ได้ทำการประเมินมูลค่าสินทรัพย์ของ “ฉางเผิง จ้าว-Changpeng Zhao” ที่รู้จักและเรียกขานกันในวงการเงินสกุลดิจิทัลและบล็อกเชนว่า “CZ” ผู้ซึ่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง Binance กระดานซื้อขาย Crypto ที่มีปริมาณการซื้อขายสูงที่สุดในโลก ทั้งๆที่เขาใช้เวลาในการจัดตั้งบริษัทขึ้นมาในปี 2017 เท่านั้น
   ## จะใช้ดาบ ดาบต้องคม จะเลือกใช้ ATK ต้องเลือกใช้ของดีมีคุณภาพ ## ATK หรือ Antigen Test Kits ซึ่งเป็นชุดตรวจโควิดแบบเร็ว และการตรวจเชิงรุกเป็นประจำถือเป็นอาวุธสำคัญอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยขจัดและป้องกันหรือจำกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
   เบนยามิน อาห์เหม็ด หนุ่มน้อยวัย 12 ปี มีรายได้จากงานศิลปะดิจิทัล 30 ล้าน กระแสการบูมของ NFT หรือสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัวในช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้ใครหลายต่อหลายคนกระโดดเข้าสู่วงการนี้ เช่นเดียวกันกับ เบนยามิน อาห์เหม็ด เด็กชายวัย 12 ปี ที่ได้เห็นโอกาสในโลกของ NFT เช่นกัน
   ⭐ สาระน่ารู้ วันนี้ชวนมาหาคำตอบกันค่ะว่า "พริก" เป็น ผัก หรือ ผลไม้ ใครคิดว่าพริกเป็นอะไรตอบกันมาได้นะคะ
   ดูทั้งหมด