มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผีเสื้อ [Struggles]
วันหนึ่งนายมานพเดินเข้าป่า เขาเห็นรังไหมเล็กๆ รังหนึ่ง มันกำลังขยับจนเกิดช่องว่างเล็กน้อยบริเวณด้านข้าง เขานั่งดูมาหลายชั่วโมง ขณะที่ผีเสื้อพยายามข้ามผ่านช่องว่างนั้นมาให้ได้
The Butterfly
จนกระทั่งกระบวนการเหล่านั้นหยุดลงกระทันหัน ดูเหมือนว่ามันจะติดและฝ่าออกมาไม่ได้
มานพเห็นดังนั้น จึงตัดสินใจช่วยเหลือมัน โดยเขาเอากรรไกรตัดไปที่ใยไหมส่วนที่ยังเหลือติดอยู่กับผีเสื้อออก
ผีเสื้อตัวนั้นก็สามารถออกมาได้อย่างง่ายดาย แม้ว่ามันจะมีร่ายกายที่ดูบวมเล็ก และมีปีกที่เหี่ยวเฉา
มานพไม่ได้คิดอะไรเกี่ยวกับร่างกายผีเสื้อ เขานั่งรอดูการขยายของปีกคู่นั้น และคิดว่าน่าจะช่วยอะไรได้ แต่จนแล้วจนรอด ปีกก็ยังมีลักษณะดังเดิม
มันบินไม่ได้! ได้แค่คลานไปรอบๆ ด้วยร่างกายที่ดูบวมแปลก และปีกขนาดเล็กที่ยังคงเหี่ยวเฉา
อย่างไรก็ตาม มานพเป็นคนที่มีจิตใจดี เขาไม่เข้าใจว่าการที่ผีเสื้อจะเติบโตออกมาได้อย่างสมบูรณ์นั้น มันต้องฝ่าฟันช่องเล็กๆ นั่นออกมาด้วยตนเอง
มันเป็นวิถีแห่งธรรมชาติ ผีเสื้อต้องได้รับของเหลวที่อยู่ในรังไหมมากพอที่จะนำมาหล่อเลี้ยงปีกให้แข็งแรงก่อนที่จะบินออกมา
จงปล่อยให้ธรรมชาติเติมโตอย่างธรรมชาติ
>>> อุปสรรคที่เราฝ่าฟันจะพัฒนาความแกร่งให้เรายิ่งขึ้น เมื่อปราศจากอุปสรรค เราไม่สามารถเติบโตอย่างแข็งแกร่งได้พอ ดังนั้นการรับมือกับความท้าทาย รับมือกับอุปสรรคด้วย 'ตัวเอง' จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก และบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งความช่วยเหลือเลย จงเติบโตด้วยตนเอง <<<
ขอบพระคุณทุกท่านที่ผ่านตาแล้ว ขอให้ไม่แคล้วเจอสิ่งที่ดีงาม
References
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทหารเกาหลีใต้ร่วมรบยูเครน เดินทางกลับบ้านเกิด หลังบาดเจ็บหนัก เตรียมถูกดำเนินคดี เคน รี ชาวเกาหลีใต้ ที่เป็นทหารอาสาสมัครช่วยรบยูเครน ได้เดินทางกลับเกาหลีใต้แล้ว ด้วยอาการบาดเจ็บ และเตรียมถูกดำเนินคดี
  ตลาดเวนดิ้งแมชชีนน่าจับตา! Allied Market Research คาดการณ์ว่าตลาดของ Vending Machine จะเติบโตขึ้นไปมากกว่านี้อีก จนกระทั่งจะมีมูลค่าทางการตลาดสูงถึง 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ในปี 2027
  นี่คือสุดยอดเกมแห่งประวัติศาสตร์ ลิเวอร์พูล vs เรอัล มาดริด ในปีนี้ จะไม่มีเกมไหนใหญ่ไปกว่านี้อีกแล้ว นัดชิงเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ถือเป็นที่สุดของฟุตบอลยุโรป แต่ก่อนที่จะถึงวันแข่ง สถิติอะไรที่เราควรรู้บ้าง ผมเก็บ 14 เรื่องสำคัญเอามาเป็นเกร็ดความรู้ เพื่อที่จะได้ดูบอลอย่างสนุกขึ้นนะครับผม ------------------------
  พวกคุณหยุดเล่นกับรัสเซียได้แล้ว คุณรู้ไหมว่าพวกคุณให้เงินรัสเซียวันละ 1,000 ล้านยูโรเพื่อให้เขามาโจมตีเรา ประธานาธิบดี Zelensky ของยูเครนกล่าวต่อว่าทาง EU อย่างอารมณ์เสีย เมื่อช่วงบ่ายนี้ทางรอยเตอร์รายงานว่า ทางประธานาธิบดี Zelensky กล่าวต่อว่าทาง EU ติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ในเรื่องของความช่วยเหลือจากทาง EU โดยเฉพาะเรื่องการร่วมมือการแซงชั่นพลังงานจากทางรัสเซีย
  ดูทั้งหมด