มีบัญชีอยู่แล้ว?
BREAKING !! : ทุบสถิติ 10 ล้านล้านดอลลาร์ ! ล่าสุด BlackRock Inc บริษัททางด้านการจัดการสินทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก ได้ทุบสถิติมูลค่าสินทรัพย์ทะลุ 10 ล้านล้านดอลลาร์เป็นแห่งแรกของโลก
1
ล่าสุด BlackRock Inc ซึ่งเป็นบริษัททางด้านการจัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกพึ่งทุบสถิติมูลค่าสินทรัพย์ทะลุ 10 ล้านล้านดอลลาร์เป็นแห่งแรกในโลก โดยได้รับแรงหนุนจากตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่ปรับตัวสูงขึ้นตลอดปี 2021 และยังมีกระแสเงินเพิ่มเติมไหลเข้ากองทุน ETF ของบริษัทในไตรมาสที่ 4 ของปี 2021
นักลงทุนเทเงินเข้าสู่ ETF ของ BlackRock เป็นมูลค่าสูงถึง 1.04 แสนล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 4 ซึ่งถือเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่นับตั้งแต่ไตรมาสที่ 1 ปี 2015 ขณะที่ปริมาณเงินไหลเข้ากองทุน ETFs และกองทุนรวม (mutual funds) ของ BlackRock มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 1.69 แสนล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 4 (ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเงินไหลเข้ากองทุนระยะยาว)
นอกจากนี้ BlackRock ได้รับประโยชน์โดยตรงจากดัชนี S&P 500 ที่ปรับตัวสูงขึ้นอีก 11% ในไตรมาสที่ 4 โดยเมื่อเทียบตลอดปี 2021 ได้ปรับตัวขึ้นมาทั้งสิ้น 27%
1
Larry Fink ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BlackRock ให้ความเห็นเอาไว้ว่า
“ธุรกิจของเรามีความหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม กลยุทธ์เชิงรุก รวมถึงกลยุทธ์ทางเลือกอื่น ๆ มีส่วนช่วยมากกว่า 60% ในการเติบโตของค่าธรรมเนียมพื้นฐานในปี 2021”
(Our business is more diversified than ever before, Active strategies, including alternatives, contributed over 60% of 2021 organic base fee growth.)
การที่สินทรัพย์ของ BlackRock มีมูลค่าทะลุ 10 ล้านล้านดอลลาร์นั้น จะถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะของ BlackRock ในการเป็นผู้นำด้านการลงทุนระดับโลก
ตอนนี้ Fink ในวัย 69 ปีได้ตั้งเป้าหมายให้กับการดำเนินงานของ BlackRock โดยเน้นจัดลำดับความสำคัญในทุกสิ่งที่เป็น Megatrends นับตั้งแต่ความหลากหลายในห้องประชุม ไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงทางด้านสภาพภูมิอากาศ
โดยรวมแล้วกองทุนที่บริหารด้วยกลยุทธ์เชิงรุก (Actively-managed funds) ของ BlackRock มีกระแสเงินไหลเข้าทั้งหมด 1.01 แสนล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 4 ขณะที่มูลค่าโดยรวมของทุกกองทุนของ BlackRock ที่เป็น Actively-managed funds อยู่ที่ 2.6 ล้านล้านดอลลาร์
ส่วนกลยุทธ์ทางเลือกนั้นรวมถึงกองทุนป้องกันความเสี่ยง (Hedge Funds) ซึ่งมีกระแสเงินไหลเข้า 5.5 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 4 และทำให้มูลค่าโดยรวมทั้งหมดอยู่ที่ 2.65 แสนล้านดอลลาร์
ค่าตอบแทนและผลประโยชน์ของพนักงาน BlackRock เพิ่มขึ้นถึง 218 ล้านดอลลาร์เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 ซึ่งสะท้อนถึงความเคลื่อนไหวของบริษัทในการเพิ่มค่าจ้างให้แก่พนักงานเนื่องจากอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้นในสหรัฐอเมริกา
สถิติที่เริ่มนับตั้งแต่เดือนกันยายน 2020 แสดงให้เห็นว่าฐานเงินเดือนพนักงานระดับผู้อำนวยการและต่ำกว่านั้น เพิ่มขึ้นมาแล้ว 8%
BlackRock คาดว่ากำไรต่อหุ้นที่ปรับเทียบแล้ว (adjusted earnings per share) จะอยู่ที่ 10.42 ดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ 10.15 ดอลลาร์
อย่างไรก็ตาม รายรับโดยรวม (Revenue) ของ BlackRock ในไตรมาสที่ 4 อยู่ที่ 5.11 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยคาดการณ์ที่ 5.16 พันล้านดอลลาร์
หุ้นของ BlackRock ร่วงลง 1.6% สู่ระดับ 854 ดอลลาร์ในช่วง Early Trading วันนี้
ทันโลก ทันเหตุการณ์ ทันข่าวสารที่แท้จริงไปกับ World Maker
🙏 ขอบคุณทุกท่าน 🙏 ที่ติดตาม World Maker ฝากกด Like และ Share เพื่อเป็นกำลังใจและให้นักลงทุนท่านอื่นได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์เหล่านี้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 😊
References :
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อ Work-Life ไม่ Balance คุณกำลัง “ทำงานเพื่อใช้ชีวิต” หรือ “มีชีวิตเพื่อทำงาน” กันแน่? .“Work to Live” หรือ “Live to Work” ทุกวันนี้เรากำลังทำงานแบบไหนกันอยู่…
   สวิตไฟระบบสัมผัสทัชสกรีน Gratia บริษัท กราเทีย เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย สวิตไฟระบบสัมผัส ทัชสกรีน เป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำตลาด เกี่ยวกับระบบบ้านอัจริยะ ซึ่งปัจจุบัน เปิดมากว่า 7 ปีแล้ว
   "มิเชล ชัยโรจน์" อดีตพระเอกดังยุค 90 คว้าปืนยิงตัวตาย หนีปมปัญหาสุขภาพ อดีตพระเอกลูกครึ่งแห่งยุค 90 "มิเชล" หรือ นาย ชัยโรจน์ พูพาร์ต ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในห้องนอนบ้านพัก ย่านนาคนิวาส ปมเครียดปัญหาสุขภาพ
   MrBeast กลายเป็น YouTuber ที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ ‼️ในปีที่ผ่านมาช่อง MrBeast ทำรายได้มากถึง 1,700 ล้านบาท MrBeast ช่อง YouTube ชื่อดังกลายเป็นช่องที่ทำรายได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยในปีที่ผ่านมาเขาสามารถทำรายได้จากการทำคลิปลง YouTube ไปกว่า 1,700 ล้านบาท
   ดูทั้งหมด