มีบัญชีอยู่แล้ว?
BREAKING !! : ตลาดหุ้นทั่วโลกร่วงในวันนี้ ! หลังจากความกังวลต่าง ๆ รุมเร้ามากขึ้น พร้อมกับการที่คณะกรรมการ FED เกือบทั้งหมดเห็นด้วยกับการขึ้นดอกเบี้ยอย่างน้อย 3 ครั้งภายในปีนี้ ขณะที่ตัวเลขค้าปลีกร่วงต่ำสุดในรอบ 10 เดือน ส่วน Bond Yield ดีดตัวกลับขึ้นมาใกล้ 1.75% และดัชนีความผันผวน (VIX Index) ดีดตัวกว่า 5%
ทั้งตลาดหุ้นจีน ตลาดหุ้นในเอเชีย ตลาดหุ้นในยุโรป และตลาดหุ้นสหรัฐฯ ต่างก็ร่วงลงในวันนี้ หลังจากความกังวลต่าง ๆ รุมเร้ามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการระบาดของโอไมครอน (Omicron), การขึ้นดอกเบี้ย ของ FED และความกังวลของผู้บริโภค
ตลาดโซนเอเชียเกือบทั้งหมดในวันนี้ปิดตัวในแดนลบ ขณะที่ล่าสุดนี้ แม้แต่ตลาดหุ้นสหรัฐฯ เองก็เปิดซื้อขายในช่วงต้นวันด้วยการร่วงลงมา
ดัชนี S&P 500 ร่วงลง -0.59%
Dow Jones ร่วงลง -1%
Nasdaq 100 ร่วงลง -0.21%
Bond Yield 10 ปีของสหรัฐฯ ดีดตัวขึ้นจากประมาณ 1.7% มาสู่ 1.75% อีกครั้งในคืนนี้ ขณะที่ทองคำและ Bitcoin ดูเหมือนจะทรงตัว (ติดลบเพียงเล็กน้อย) ส่วนเงินดอลลาร์ก็ทรงตัวใกล้ระดับ 95 หน่วย
1
สิ่งที่น่าจับตามองอีกอย่างก็คือการที่ดัชนีความผันผวนของตลาดหุ้น (VIX Index) ดูเหมือนจะเริ่มปรับตัวขึ้นอีกครั้งในคืนนี้ โดยในช่วงเปิดตลาดวันนี้ VIX Index ดีดตัวขึ้นไปกว่า 5%
นักลงทุนควรจับตามองสัญญาณ VIX Index เอาไว้ให้ดี เพราะหาก VIX Index ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก็อาจเกิดแรงเทขายมากขึ้นในตลาดหุ้นได้ แต่ในทางกลับกัน หาก Vix Index สามารถปรับตัวลดลงไปได้ในเร็ว ๆ นี้ ก็จะถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อตลาหุ้น และความเสี่ยงในความผันผวนของราคาก็จะลดลง
ข้อมูลทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
ล่าสุดสหรัฐฯ ได้ประกาศตัวเลขค้าปลีกในเดือนธันวาคมออกมาที่ -1.9% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งหมายความว่ายอดค้าปลีกในช่วงเดือนสุดท้ายของปี 2021 นั้นลดลง และตัวเลขดังกล่าวก็ยังไม่ได้นำไปปรับเทียบกับอัตราเงินเฟ้อ ดังนั้นจึงหมายความว่าตัวเลขจริง ๆ จะแย่กว่าที่ประกาศออกมาเสียอีก
อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้นักลงทุนกลับมาอยู่ในภาวะระมัดระวังก็คือการที่คณะกรรมการของ FED เกือบทั้งหมดได้ให้สัมภาษณ์ตลอดช่วงเมื่อคืนนี้ว่าพวกเขาเห็นด้วยว่า FED จำเป็นต้องเร่งปรับขึ้นดอกเบี้ย และบางคนก็มองว่า FED จะต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างน้อย 3 ครั้งภายในปีนี้
เจ้าหน้าที่ FED บางคนได้วาง Range ของการขึ้นดอกเบี้ยเอาไว้ที่ 2-5 ครั้งภายในปีนี้ โดยความถี่นั้นจะขึ้นอยู่กับความเป็นไปของเงินเฟ้อตลอดปี 2022
การประชุม FED ครั้งสำคัญประจำเดือนนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 25-26 มกราคม ซึ่งแน่นอนว่านักลงทุนทั่วโลกจะเฝ้าติดตามคำแถลงการณ์อย่างใกล้ชิด โดยตอนนี้หลายคนคาดว่า FED จะเริ่มให้แนวทางที่ชัดเจนในการปรับขึ้นดอกเบี้ยในเดือนมีนาคม
ทันโลก ทันเหตุการณ์ ทันข่าวสาร ที่แท้จริงไปกับ World Maker
🙏 ขอบคุณทุกท่าน 🙏 ที่ติดตาม World Maker ฝากกด Like และ Share เพื่อเป็นกำลังใจและให้นักลงทุนท่านอื่นได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์เหล่านี้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 😊
References :
  Siam Gold
  แม่เจ้า.. ดัชนี S&P 500 ร่วงลง -0.59% Dow Jones ร่วงลง -1% Nasdaq 100 ร่วงลง -0.21%
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   MrBeast กลายเป็น YouTuber ที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ ‼️ในปีที่ผ่านมาช่อง MrBeast ทำรายได้มากถึง 1,700 ล้านบาท MrBeast ช่อง YouTube ชื่อดังกลายเป็นช่องที่ทำรายได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยในปีที่ผ่านมาเขาสามารถทำรายได้จากการทำคลิปลง YouTube ไปกว่า 1,700 ล้านบาท
   ได้รับพรจากการเฝ้าเดี่ยว (พระเจ้าจะช่วยเราให้เกิดผลดี) วันที่ 20 ตุลาคม 2021 โรม8: 28 เรา​รู้​ว่า ​พระ​เจ้า​ทรง​ช่วย​คน​ที่​รัก​พระ​องค์​ให้​เกิดผล​อัน​ดี​ใน​ทุก​สิ่ง คือ​คน​ทั้ง​ปวง​ที่​พระ​องค์​ได้​ทรง​เรียก​ตาม​พระ​ประสงค์​ของ​พระ​องค์
   เล่นแชตหาคู่ ด.ญ.วัย 14 ขึ้นรถจากเชียงราย มาหาหนุ่ม 18 ที่เชียงใหม่ ครูแจ้งความลูกศิษย์วัย 14 ถูกหนุ่ม 18 หลอกนั่งรถสองแถวจากเชียงรายมาหาที่เชียงใหม่ ตำรวจตามไปเจออยู่ในบ้าน ญาติฝ่ายหนุ่มอ้าง ปัญหาสมองคิดช้า แต่ตำรวจบอกพูดจารู้เรื่องดี แจ้ง 2 ข้อหาหนัก พรากผู้เยาว์ และข่มขืนกระทำชำเราเด็กฯ
   "บุคคล 4 จำพวก" 🍃 ทำชั่วได้ชั่ว 🍃 บุคคล 4 จำพวก มีปรากฏอยู่ในโลก บุคคล 4 จำพวกเป็นไฉน ? บุคคล 4 จำพวกคือ :- บุคคลผู้มืดแล้วมืดต่อไปจำพวก ๑ บุคคลผู้มืดแล้วกลับสว่างต่อไปจำพวก ๑ บุคคลผู้สว่างแล้วกลับมืดต่อไปจำพวก ๑ บุคคลผู้สว่างแล้วคงสว่างต่อไปจำพวก ๑ 🍁 คีย์สำคัญคือ ประพฤติทุจริตด้วยกาย วาจา ใจ หรือ ประพฤติสุจริตด้วยกาย วาจา ใจ . ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ : http://law.phoubon.in.th/thamma/1%E0%B8%9E%E0%B8%B8%E0%B8%97%E0%B8%98%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%99_5_%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1_11.pdf
   ดูทั้งหมด