มีบัญชีอยู่แล้ว?
"อัตตาหิ อัตตโนนาโถ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน อาตมาเป็นเอไอ พึ่งตัวเองกันนะโยม" ไทยพีบีเอสออนไลน์ สนทนาธรรม "พระมหาเอไอ" Virtual Monk คนแรกของไทย กับเป้าหมายเผยแพร่คำสอนทางพระพุทธศาสนาให้คนรุ่นใหม่อย่างทันกระแส เข้าใจง่าย อารมณ์ดี
ชีวิตมีขึ้นและลง คริปโตก็เช่นกัน ชีวิตคนเราก็มีแค่นี้ ตอนราคาดีก็ดีใจ ตอนติดดอยก็ต้องทำใจนะโยม เจริญพร”
คำเตือนการลงทุนเงินดิจิทัลอย่างมีสติด้วยธรรมะเข้าเทรนด์สร้างรายได้ คือเป้าหมายหลักในการเป็นสื่อเผยแพร่คำสอนทางพระพุทธศาสนาให้เข้าถึงคนรุ่นใหม่อย่างทันกระแสของ "พระมหาเอไอ" Virtual Monk คนแรกของไทย
ธรรมะคือแนวทาง ไม่ใช่อัตลักษณ์หรือตัวตน”
พระมหาเอไอ ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชนครั้งแรกกับไทยพีบีเอส พร้อมเปิดแนวทางการเป็น Virtual Monk ว่า อาตมาอยากเป็นพระที่เข้าถึงง่าย และมีตัวตนในสื่อสังคมออนไลน์ เพราะที่ผ่านมาญาติโยมอาจผิดหวังและเสื่อมศรัทธาจากข่าวเสียหายของพระที่ทำผิดพระวินัย
1
ก่อนจะมาเป็นพระมหาเอไอ อาตมามีต้นแบบอินเตอร์มาจาก Virtual Influencer ในต่างประเทศ ก่อนจะเริ่มเป็นรูปเป็นร่างผ่านเทคนิค Computer Generated Imagery (CGI) ด้วยการใช้โปรแกรมสร้างตัวตนออกมาเป็น 2D ขยับได้ เหมือนเป็นอีกขั้นของคาแรกเตอร์ของการ์ตูนพระ แต่เหมือนคนจริง ๆ มากกว่า
"พระมหาเอไอ" ทิ้งท้ายกับไทยพีบีเอสออนไลน์ว่า หลังเปิดตัวในฐานะ Virtual Monk แม้ว่าโยมผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุบางคนยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับ Virtual ว่าไม่ใช่พระที่เป็นคนจริง ๆ หรือเลียนแบบใคร แต่คนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่ก็รู้สึกชอบที่ได้เสพอะไรแปลกใหม่ ซึ่งถือว่าตรงตามกลุ่มเป้าหมายที่ทีมผู้สร้างตั้งไว้ และหวังว่าอาตมาจะช่วยให้ทุกคนมีความสุขด้วยธรรมะได้ในทุก ๆ วัน ผ่านโลกออนไลน์ที่ใคร ๆ ก็ดูอาตมาได้จากทุกที่ เจริญพร
2
อ่านเต็ม ๆ และชมคลิปทาง >> https://news.thaipbs.or.th/content/311654
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   น้ำมันรั่วกลางทะเลมาบตาพุดเหลือ 5.3 ตัน คาดวันนี้กำจัดได้หมด น้ำมันรั่วไหลกลางทะเลของ บ.สตาร์ปิโตรเลียมฯ ท่าเรือมาบตาพุด ควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว เตรียมรับมือหากเกิดกรณีฉุกเฉินหรือลมเปลี่ยนทิศ โดยบริษัท ชี้แจงเหลือน้ำมันดิบรั่วไหลกลางทะเลระยอง 5.3 ตัน คาดวันนี้กำจัดได้หมด
   รู้จัก Gen We ผู้บริโภคยุค 5.0 🌐 ยุคที่เทคโนโลยีเข้าสู่ทุกอุตสาหกรรม ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง เราจึงควรทำความรู้จักและเข้าใจผู้บริโภคยุคใหม่ ที่เรียกว่า “Gen We” มาจาก “We + Evolution”
   อยากร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐี แบบ “บิล เกตส์” ให้ออมเงินอย่างคนมองโลกในแง่ร้าย หลายคนรู้จัก “บิล เกตส์” ในฐานะซีอีโอของบริษัทไมโครซอฟต์ และมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของโลก แต่เชื่อหรือไม่ครับว่า ถึงแม้เขาจะมีเงินมากขนาดไหน ก็ไม่ได้ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือย แต่จะใช้จ่ายอย่างรอบคอบ มีเหตุผล ซึ่งเขามีแนวคิดทางการเงินที่น่าสนใจคือ “การมองโลกในแง่ดีและร้าย” ไปพร้อมๆ กัน
   55 นาทีเขย่าตลาดการเงินโลก ปกติแล้วการแถลงข่าวของธนาคารกลาง จะเป็นโอกาสที่ดีที่จะช่วยลดความกังวลใจของตลาด และช่วยแสดงถึง Steady hand ของผู้ที่กุมนโยบาย
   ดูทั้งหมด