มีบัญชีอยู่แล้ว?
"โฆษณาให้โลกจำ"
ปีที่แล้วผมได้พูดถึง ชิ้นงานโฆษณาของสายการบิน Emirates ที่ให้ Stuntwomen และ Skydiver อย่างคุณ
Nicole Smith ludvik มายืนชูป้ายอยู่บนยอดตึก Burj Khalifa ตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในโลกด้วยความสูงจากพื้นดิน 800 กว่าเมตร หรือประมาณกว่า 2700 ฟุต
ภาพที่มหัศจรรยครั้งนั้น หลายคนถกเถียงกันว่าเป็นภาพที่เกิดขึ้นจริงหรือสร้างจากคอมพิวเตอร์กราฟิก แต่เมื่อเราได้เห็นเบื้องหลังการถ่ายทำเราจึงรู้ว่า ทีมงานได้พานิโคลปีนป่ายขึ้นไปยอดตึกและถ่ายทำกันจริงๆครับ
ปีนี้เอมิเรตส์ได้ปล่อยโฆษณาอีกตัว ถือว่าสร้างความฮือฮาได้มากกว่าครั้งก่อนด้วยซ้ำ เมื่อนิโคลได้สวมชุดพนักงานต้อนรับเช่นเคย แล้วไปยืนอยู่จุดเดิมพร้อมชูป้ายว่า
i'm still here 😄
2
แน่นอนครับเธอไม่ได้อยู่ที่เดิมตั้งแต่โฆษณาครั้งก่อนหรอก การปีนป่ายขึ้นไปถ่ายโฆษณาครั้งใหม่ที่เสี่ยงชีวิตครั้งนี้คุ้มค่าครับ เพราะนอกจากนิโคลจะไปยืนเด่นสง่างามเหมือนเช่นเคยพร้อมเชิญชวนให้ทุกคนมาเที่ยวงาน world expo 2020 (งานเลื่อนมาจากการระบาดของไวรัส covid ครับ)
แต่สิ่งที่ทำให้โลกต้องหันมามองโฆษณาชิ้นนี้อีกครั้งก็คือภาพของเจ้าวาฬยักษ์แอร์บัส A380 ที่บินผ่านเบื้องหลังของเธอเป็นภาพประกอบที่มหัศจรรย์และสวยงามตรึงตรายิ่งนัก
ลายบนตัวเครื่องบินหรือที่เรียกว่า livery เป็นลายใหม่ที่ถูกเพ้นท์เมื่อปีที่แล้วเพื่อเป็นการโฆษณางาน expo ครั้งนี้เช่นกัน
เพื่อพิสูจน์ว่าภาพทั้งสองภาพไม่ได้ถูกตัดต่อมา เราจึงไปตามดูที่ Radarbox.com พบว่าในวันที่ 14 ตุลาคมซึ่งเป็นวันถ่ายทำโฆษณาชิ้นนี้ แอร์บัส A380 ได้ทำการบินในระดับต่ำหรือที่เรียกว่า low level เหนือมหานครดูไบจริงครับ แล้วความสูงที่มันบินก็เป็นความสูงเดียวกับที่นิโคลยืนอยู่บนยอดตึกคือประมาณ 2700 ฟุตเหนือพื้นดิน
มาถึงตรงนี้จึงสรุปได้อย่างไม่มีข้อสงสัยว่า
โฆษณาชิ้นนี้..
คนจริง
เครื่องบินจริง
และสุดประทับใจจริงๆครับ
กัปตันหมี
Credit: ภาพจาก Airlive.net และ Emirates
ดูคลิปวีดีโอได้ที่ลิงค์
Marut Chantra
ดูแล้วหัวใจจะวาย 555 แต่ภาพเครื่องบินที่บินผ่านด้านหลังคือขนลุกมาก เป็นภาพที่สวยจริงๆ ครับ แอบอยากรู้เลยว่าเครื่องบินบินอยู่ใกล้ระดับนี้ จะรู้สึกถึงแร... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ชัชชาติ" ประกาศย้ายศาลาว่าการ กทม. จากเสาชิงช้าไปตึกใหม่ดินแดง "ชัชชาติ"ประกาศย้ายศาลาว่าการกทม. จากเสาชิงช้าไปตึกใหม่ดินแดง ทั้งปรับพื้นที่เดิมให้ เป็นฮับด้านการท่องเที่ยว รวมถึงพิพิธภัณฑ์เมือง
  XO INNOVATOR AWARD 2022 XO Innovator คืออะไร? ในความเป็นจริงแล้ว การทำงานทุกอย่างล้วนมีปัญหาเหมือนกันหมด ไม่ว่าจะเป็นทั้งฝั่งโรงงานหรือฝั่งออฟฟิศ และเอ็กโซติค ฟู้ด ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จนเกิดไอเดียจัดกิจกรรมประกวด XO Innovator Award ปี 2022 ให้กับพนักงานได้เข้าร่วมการเสนอแนะข้อเสนอจากปัญหาต่างๆ ที่ตัวเองเจอในการทำงาน
  มุมดาร์กของฟรีแลนซ์: เมื่อคนถูกคุ้มครองไม่เท่ากัน ในปัจจุบันมีคนไทยจำนวนมากเป็นฟรีแลนซ์และแรงงานนอกระบบ แรงงานเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในหลายภาคอุตสาหกรรม แต่กลับไม่ได้รับสิทธิ สวัสดิการและการคุ้มครองเหมือนพนักงานประจำและแรงงานในระบบ …เดี๋ยวพูดให้ฟัง Facebook: https://www.facebook.com/pudproduction
  ราคาน้ำตาลตลาดโลกพุ่ง หลังอินเดียจำกัดการส่งออกน้ำตาลครั้งแรกในรอบ 6 ปี ราคาน้ำตาลในตลาดโลกพุ่งขึ้นวานนี้ (25 พ.ค.) หลังรัฐบาลอินเดียประกาศจำกัดการส่งออกน้ำตาลเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปีที่ระดับ 10 ล้านตันในฤดูกาลนี้ เพื่อสกัดการพุ่งขึ้นของราคาน้ำตาลภายในประเทศ
  ดูทั้งหมด