มีบัญชีอยู่แล้ว?
🌎ศิลปะวัฒนธรรมที่ผู้คนต่างรู้จักกันดี🌎
ว่ากันว่าศิลปะการแสดงของไทยเป็นการแสดงที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์และความสวยงามที่โดดเด่นไม่แพ้ชนชาติใดในโลก
ซึ่งการแสดงที่ว่านี้ยังคงเป็นมรดกตกทอดจากบุรุษที่มีการสืบทอดกันรุ่นสูรุ่นให้คงความเป็นเอกลักษณ์ มีเครื่องประดับประดาที่ใช้ในการแสดงที่แปลกตา ตัวละครพระนางที่โดดเด่นและสวยงามงามไม่แพ้กัน
หากใครได้ลองชมการแสดงนั้นเป็นต้องมิอาจละสายตาได้ แต่น่าเสียดายในสมัยอดีตนั้นการแสดงนี้จะไม่ค่อยมีให้เห็นหรือรู้จักกันมากนักเหมือนในปัจจุบัน
-แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปผู้คนต่างได้เข้าถึงมากขึ้นและทำให้ผู้คนได้สัมผัสและเรียนรู้ในการแสดง
และเพื่อให้มีคนได้สืบทอดศิลปะอันล้ำค่าของไทยให้ลูกหลานวันข้างหน้าได้เห็นและได้รู้จักกันต่อไป
ซึ่งการแสดง "โขน" นี้มีประวัติยาวนานตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา จากหลักฐานจดหมายเหตุลาลูแบร์ เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช
ได้มีการกล่าวถึงการแสดงโขนว่า เป็นการเต้นออกท่าทาง ประกอบกับเสียงซอและเครื่องดนตรีประเภทต่าง ๆ ผู้แสดงจะสวมหน้ากากปิดบังใบหน้าตนเองและถืออาวุธ
ซึ่งภาพที่เห็นนั้นเป็นน่าจะเป็นการแสดงโขน ในเรื่อง รามเกียรติ์ นั้นเอง
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ใครใช้ iPhone อยู่ อ่านหัวข้อแล้วอย่าพึ่งตกใจไปครับ อ่านข้อมูลกันสักนิดก่อน ด้วยฟีเจอร์ของ iOS รุ่นล่าสุด ทำให้ผู้ใช้ระบุตำแหน่งของ iPhone ได้ แม้ว่าเครื่องจะถูกปิดอยู่ นั่นเป็นเพราะชิปไร้สายบางตัวยังคงเปิดทำงานอยู่ เพื่อทำให้เจ้าของสามารถค้นหา iPhone ได้จากการถูกขโมย หรือสูญหายขณะเครื่องถูกปิด
  ภาวะ Long COVID เป็นภาวะที่อาจเกิดขึ้นได้กับผู้ที่เคยได้รับเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และได้รับการรักษาจนกระทั่งหายดี และตรวจไม่พบเชื้อแล้ว แต่เมื่อลองสังเกตตนเองดีๆ อีกที อาจพบว่าอาการที่เคยเป็นขณะติดเชื้อยังหลงเหลืออยู่ ผู้ที่เคยป่วยเป็นโควิดประมาณ 30-50% อาจจะต้องเผชิญกับภาวะ Long COVID แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้
  ความมหัศจรรย์ของมังคุดมีมากมาย เช่น มีแค่สายพันธุ์เดียว ไม่เคยกลายพันธุ์ และรู้ได้ว่ามีกี่กลีบตั้งแต่ไม่ปอกเปลือก มังคุดมีถิ่นกําเนิดบริเวณคาบสมุทรมลายู เชื่อว่าเข้ามาในประเทศไทยในสมัยรัชกาลที่ 1 ด้วยเหตุนี้มังคุดจึงเป็นคำที่ยืมมาจากภาษาชวา
  ยุโรป ขออภัยรัสเซีย 100% คุกเข่ามอบกระเช้ารูเบิล ซื้อก๊าซราคาถูกระยะยาว สมัยเรียนมหาวิทยาลัยในเซนปีเตอร์เบิร์ก มีนักศึกษาชายชาวรัสเซียคนหนึ่ง "ผู้มาก่อนกาล" ที่ปราดเปรื่องทางความคิดมากกว่าคนอื่นถึงกว่า 40 ปี เขียนวิทยานิพนธ์ชื่อ “การวางแผนกลยุทธ์เรื่องทรัพยากรภูมิภาคภายใต้การก่อตัวของตลาดสัมพันธ์” เนื้อหาของวิทยานิพนธ์นี้โดยสรุปง่ายๆ คือ “วิธีที่จะทำให้รัสเซียกลับเป็นมหาอำนาจได้อีกครั้ง คือ การควบคุมการส่งออกพลังงานน้ำมัน ก๊าซ สู่ทวีปยุโรป” ต่อมาชายหนุ่มคนดังกล่าวได้
  ดูทั้งหมด