มีบัญชีอยู่แล้ว?
“น้ำขึ้นให้รีบตัก”
ควรให้ความสำคัญต่อการทำบุญทำกุศลอย่างสม่ำเสมอ มีเวลาว่างตอนไหนก็รีบทำเสีย เพราะชีวิตของเราไม่แน่นอน จะหมดไปเมื่อไรก็ไม่รู้ เหมือนสุภาษิตที่ว่า “น้ำขึ้นให้รีบตัก” ในขณะที่มีชีวิตอยู่ก็เหมือนน้ำกำลังขึ้น มีโอกาสทำบุญทำกุศล อย่าผัดวันประกันพรุ่ง เพราะอาจจะไม่มีวันพรุ่งนี้สำหรับเราก็ได้ ถ้าไม่ประมาทก็จะรีบทำเสียแต่วันนี้ ไม่ช้าก็เร็ว..ก็จะได้รับประโยชน์เต็มที่ ถ้ายังไม่เต็มที่ บุญกุศลจะดูแลเราไปเรื่อยๆ ส่งเสริมเราไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้อย่างเต็มที่ การทำบุญตั้งแต่วันนี้ไป..จึงไม่เสียประโยชน์ มีแต่ได้อย่างเดียว
กำลังใจ ๓๕, กัณฑ์ที่ ๓๒๔
วันที่ ๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๐
พระอาจารย์สุชาติ อภิชาโต
วัดญาณสังวรารามฯ จังหวัดชลบุรี
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ : อดีตแชมป์ยุโรปที่ห่างหายจากลีกสูงสุดนานเกือบ 20 ปี | MAIN STAND น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ เคยเป็นสุดยอดสโมสรของประเทศอังกฤษและสามารถคว้าแชมป์ยุโรปติดต่อกัน 2 สมัยในยุคหนึ่ง แต่หลังจากปี 1999 สโมสรแห่งนี้ก็ตกชั้นและไม่สามารถกลับมาอยู่ในพรีเมียร์ลีกได้อีกเลย
  เมนู on toast เพื่อสุขภาพมาแจกสูตรพร้อมเสิร์ฟแล้วค่า “Zucchini & Mushroom Sesame Dressing” 🥙🥙 ซูกินี่และเห็ดออรินจิ มีคอเลสเตอรอล โซเดียม และไขมันต่ำ แถมทานคู่กับขนมปังกลูเตนฟรีทาสุโกะ เอาใจคนยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ แถมได้แชะภาพเก๋ ๆ อวดเมนู homemade ทำเองง่ายๆ ลงโซเชียลอีกต่างหาก
  รัสเซล โครว์ ถามตรงผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. น้ำท่วม-สายไฟรก จะแก้อย่างไร เป็นที่ฮือฮาอย่างมากเมื่อนักแสดงดังระดับโลกอย่าง รัสเซล โครว์ ให้ความสนใจกับการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคมนี้ อาจเพราะเจ้าตัวเคยมาถ่ายภาพยนตร์ และใช้ชีวิตอยู่ใน กทม.ช่วงหนึ่ง เลยมีความผูกพันและเกิดความสงสัยที่ติดอยู่ในใจหลายเรื่อง
  Google เผยเบื้องหลัง 5 เทรนด์ยอดนิยมบน YouTube Google เปิดเผยข้อมูลเชิงลึก 5 เทรนด์ยอดนิยมบน YouTube และสิ่งที่อยู่เบื้องหลังเทรนด์ของความสำเร็จเหล่านี้
  ดูทั้งหมด