มีบัญชีอยู่แล้ว?
ลิเกการเมือง !
การเปิดตัวพรรการเมืองใหม่ สร้างอนาคตไทย ถูกกลบด้วยความวุ่นวาย สับสนอลหม่านจากปัญหาความขัดแย้งภายใน พรรคพลังประชารัฐ อย่างน่าเสียดาย แต่อย่างน้อยที่สุดภาพความเคลื่อนไหวทางการเมืองที่เกิดขึ้นในวันเดียวกันเมื่อวันที่ 19 ม.ค.65 ทั้งที่ฟากพรรคสร้างอนาคตไทย
และความขัดแย้งที่พรรคพลังประชารัฐ ล้วนแล้วแต่ทำให้เกิดคำถามตามมาว่า การยุบสภาฯ เพื่อเลือกตั้งใหม่ จะเกิดขึ้นไม่ทันที่รัฐบาลจะอยู่ครบเทอมหรือไม่ ? พรรคสร้างอนาคตไทย คือพรรคทีมี กลุ่มสี่กุมาร เป็นแกนหลักส่ง อุตตม สาวนายน อดีตรมว.คลัง และ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตรมว.พลังงาน โดยทั้งคู่ล้วนแล้วแต่เคยมีบทบาท ทั้งในพรรคพลังประชารัฐและในรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มาก่อน
ดังนั้นการเปิดตัวพรรคสร้างอนาคตไทย ครั้งนี้ นอกเหนือไปการเปิดตัวเข้าสู่เวทีการเมืองแล้ว ยังทำให้คอการเมืองประเมินว่า การเลือกตั้ง จะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้หรือไม่ เช่นเดียวกับการที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หอบ 20ส.ส.ออกจากพรรค แล้วเตรียมย้ายเข้าสังกัดพรรคใหม่ ในชื่อ พรรคเศรษฐกิจไทย ที่มี บิ๊กน้อย พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา นั่งเป็นหัวหน้าพรรค ภายหลังจากที่พรรคพลังประชารัฐ มีมติให้ขับร.อ.ธรรมนัส พร้อมด้วย ส.ส.อีก 20 คนออกจากพรรค
เมื่อเสียงของพรรคพลังประชารัฐ หายออกไปจากพรรค ถึง 21 เสียง ย่อมทำให้เกิดข้อกังขาว่าแล้วเช่นนี้รัฐบาลจะดำรงอยู่ต่อไปอย่างตลอดรอดฝั่งหรือไม่ ทั้งที่ก่อนหน้านี้รัฐบาลต้องเผชิญหน้ากับภาวะ เสียงปริ่มน้ำ การประชุมสภาฯ ล่มซ้ำซาก
แต่อย่างไรก็ดี สิ่งที่เกิดขึ้นในพรรคพลังประชารัฐ ที่วันนี้เดินไปถึงขั้น แตกหัก เมื่อ ร.อ.ธรรมนัส หอบส.ส.เดินออกจากพรรคแล้วไปอยู่บ้านหลังใหม่ กลับไม่ได้ทำให้นักการเมืองฝั่งตรงข้าม เกิดความหวั่นไหวหรือตระหนกตกใจไปกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับพรรคพลังประชารัฐ หรือแม้แต่ เสถียรภาพของรัฐบาล
1
ข้อสังเกตที่เกิดขึ้นตามมาคือความข้องใจสงสัยว่า แท้จริงแล้ว ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในพรรคพลังประชารัฐ จนดูเหมือนว่า พรรคแตก นั้น แท้จริงแล้วคือการ แยกกันเดิน เท่านั้นใช่หรือไม่
โดยที่ยังมี บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นเสมือน คนกลาง ยังจับมือเอาไว้ทั้ง ร.อ.ธรรมนัส และ น้องรัก อย่าง พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อลดแรงเสียดทานจากปัญหาความขัดแย้งระหว่างร.อ.ธรรมนัสกับพล.อ.ประยุทธ์ ที่สะสม ยืดเยื้อกันมาพักใหญ่
กระดานการเมือง วันนี้ ยังคงถูกควบคุมและกำหนดเกมโดย 3ป. เป็นหลักอยู่เช่นเดิม หรือไม่ คือเงื่อนไขสำคัญ ที่เหนือไปกว่าเรื่องที่ว่า ร.อ.ธรรมนัส จะอยู่หรือไป จากพลังประชารัฐ !
โดย:ทีมข่าวการเมือง
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  #PolicyMaking วันรุ่งขึ้นหลังจากคนกรุงเทพฯ ได้ ‘ชัชชาติ’ เป็นผู้ว่า กทม. คนใหม่ ราคาของหุ้น BTS ก็ร่วงลงทันทีตั้งแต่เปิดตลาดภาคเช้า จนปิดจบวันที่ 23 พ.ค. 2565 ด้วยราคาที่ลดลงกว่า 2.78% สะท้อนสัญญาณความหวั่นไหวของนักลงทุน ที่อาจคิดว่า ธุรกิจของ BTS ใต้เงาของผู้ว่าคนใหม่จะไม่สดใสเหมือนเดิมอีกต่อไป
  สรุปวิธีลงทุนแบรนด์เนม ด้วยเงิน 1,000 บาท ฉบับ “First Jobber” แม้การเวลาจะเปลี่ยนไปกี่ยุคสมัยก็ตาม แต่สินค้า “แบรนด์เนม” ยังคงความโดดเด่น และสะท้อนถึงรสนิยมของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีเสมอมา
  ทำไม CP ต้องมีแบรนด์กาแฟถึง 9 แบรนด์ สายกาแฟห้ามพลาด! พาไปทำความรู้จักกาแฟ 9 แบรนด์ จากเครือ CP พร้อมไขข้อสงสัยว่าแต่ละแบรนด์แตกต่างกันอย่างไร ? ติดตามได้ใน ลงทุนแมน LET’S BRIEF
  ทำไม “สีฟ้า” จึงเป็นสีที่นิยมใช้ ในการสร้างแบรนด์มากที่สุด เมื่อเราคิดจะสร้างแบรนด์ขึ้นมาสักแบรนด์ เราต้องคิดอะไรบ้าง ? แน่นอนว่า ก็ต้องคิดว่า เราจะทำอะไร ขายอะไร หรือกลุ่มเป้าหมายเป็นใคร
  ดูทั้งหมด