มีบัญชีอยู่แล้ว?
VSSEC ทำให้เงินหายจากบัญชีธนาคารจริงหรือ?
VSSEC คือ อะไร ทำไมเงินถึงหายจากบัญชีธนาคาร มันคือค่าอะไรกันแน่ เวลาทำธุรกรรมออนไลน์ในแอพหรือเว็บต่างประเทศเงินหายจากบัญชีธนาคารเพิ่มจากยอดชำระตลอด บทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัย มาเรียนรู้การทำธุรกรรมออนไลน์กัน
VSSEC คือ อะไร?
VSSEC ชื่อเต็มคือ VISA Ecommerce WITHDRAWAL CASH-S/A เป็นรายการถอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ทาง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือการจ่ายผ่านบัตรธนาคารนั่นเอง
ทำไมถึงโดนหักในรายการ VSSEC?
คุณรู้หรือไม่ vssec คือ ่ว่า เรื่องราวเล็กๆ เพียงแค่กระบวนการจะถูกหักเป็นค่าบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินที่มักถูกตัดเงินจากบัญชีในส่วนนี้ในการทำรายการชำระหรือรับเงินที่ไม่ใช่สกุลเงินบาทไทย จะมีเรื่องราวน่าสนใจ และควรค่าแก่การรับรู้ ซึ่งคุณจะเชื่อหรือไม่ว่า ยักษ์ใหญ่แบรนด์ดัง เขามองว่า การทดลองหักเงินจากบัญชีธนาคารนั้น เป็นเพียงแค่เรื่องเล็กๆ เป็นเศษเงินจำนวนน้อยนิด แต่เรื่องเล็กๆ เงินน้อยๆ ที่ว่านี้ อาจเป็นเรื่องใหญ่สำหรับธนาคารไทย หรือใครบางคนที่กำลังประสบพบเจออยู่ในตอนนี้
ตัวอย่างกรณีถูกหักเงิน
กรณีที่ 1 เงินหาย 100,000 บาท
จากกรณีเพจดัง “Gstrong ผู้หญิงสวย บนโลกความจริง” ได้โพสต์ข้อความจากผู้ใช้ท่านหนึ่งที่เข้ามาร้องทุกข์กับทางเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า“เรามีเงินในธนาคาร…พึ่งใส่เงินไป 100,000 บาท วันจันทร์ ตื่นตอนตี 4.22 นาที มี SMS แจ้งเตือนว่าเงินค่อย ๆ ออกจากบัญชีอย่างรวดเร็วจนหมด 100,000 บาท เช้ามารีบไปแจ้งความ และไปธนาคาร ไปแจ้งยอดเงินหายไปได้อย่างไร แต่ทางธนาคารบอกว่าเราไปสมัครเกมส์ไหม ช้อปออนไลน์หรือเปล่า เราบอกไม่ แล้วเค้าก็เลยส่งเรื่องเข้าสาขาใหญ่และบอกแค่ว่าให้รอ 90 วันทำการ แล้วระหว่างนั้นฉันจะเอาเงินจากที่ไหนใช้ มีลูก อีก 2 คน แม่อีกคนต้องดูแล จะทำไงดีค่ะ ช่วยหน่อยเถอะค่ะ”
ทั้งนี้ เมื่อข้อความนี้ถูกโพสต์ก็มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากถึงเรื่องดังกล่าว ว่า เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกัน และต้องรอดำเนินการเป็นเวลานานเช่นเดียวกัน บ้างก็แสดงความคิดเห็นว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ต้องรีบแจ้งทางธนาคารให้ตรวจสอบโดยเร็ว
กรณีที่ 2 ฝาก-ถอนเงินเข้าแพล็ตฟอร์มการเทรด
แพล็ตฟอร์มการเทรดออนไลน์ทั้งหลายล้วนเป็นแพล็ตฟอร์มจากต่างประเทศ การทำธุรกรรมการเงินจึงมีเรื่องสกุลเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เทรดเดอร์ท่านหนึ่งฝากเงินเข้าแพล็ตฟอร์มเทรดออนไลน์ผ่านบัตร VISA ธนาคาร ตอนฝากเค้าไม่ได้เสียค่าอะไร แต่เมื่อเค้าเทรดได้กำไรมากพอ เค้าก็ถอนเงินออกจากแพล็ตฟอร์ การถอนเงินต้องถอนเงินออกทางช่องทางเดียวกันที่ฝากเข้า ดังนั้นเค้าจึงต้องถอนเงินผ่านเข้าบัตรวีซ่าของเค้านั่นเอง เค้าพบว่าเค้าถูกหักค่าอะไรไม่ทราบในรายการ VSSEC และมาทราบภายหลังว่าเป็นค่าแลกเปลี่ยนสกุลเงินเนื่องจากบัญชีธนาคารของเค้าเป็นบัญชีสกุลเงินบาทไทย และเงินที่โอนเข้ามาเป็นสกุลเงินอื่น จึงต้องมีการแลกเปลี่ยนสกุลเงินก่อนปรากฏยอดเงินดังกล่าวในบัญชีธนาคาร
วิธีป้องกัน
รายการ VSSEC คือ จะเกิดขึ้นกับการทำธุรกรรมผ่านบัตรธนาคารเท่านั้น ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการเป็นกังวลกับค่าใช้จ่ายตรงนี้ แนะนำให้คุณสมัครบริการ iBanking เพื่อชำระเงิน เพราะสมัยนี้การซื้อขายออนไลน์บนแอพสามารถชำระเงินผ่านระบบไอแบ้งกิ้งได้แล้ว หากคุณไม่แน่ใจว่าการทำรายการดังกล่าวเกิดจากการชำระเงินที่เว็บไหน คุณสามารถอายัดบัตรธนาคารได้ เพราะการกดเงินเดี๋ยวนี้สามารถกดเงินแบบไม่ใช้บัตรได้แล้วด้วย ดังนั้นบัตรธนาคารอาจไม่จำเป็นกับคุณหากคุณมีความกังวลใจในเรื่องการใช้บัตร
“ รับบัญชีเทรด Olymp Trade ที่นี่ https://rebrand.ly/blockdit
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ‘ราษฎร์’ ประหาร 22 พ.ค. 65 เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. . การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. จะมีขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ในมุมหนึ่งเราได้เห็นการเปิดตัวของผู้สมัครที่หลากหลาย นำเสนอนโยบายและจุดแข็งของตัวเอง อีกมุมหนึ่งนี่คือการหาเสียงเลือกตั้งที่สร้างสรรค์ . แม้แต่ละคนจะมีจุดยืนทางการเมืองต่างกัน แต่น้ำหนักในการนำเสนอยังเป็นนโยบายมากกว่าการโจมตีกันและกัน . นี่คือความสวยงามของระบอบประชาธิปไตยที่เราควรเลือกใครด้วยความรัก เรารักใครชอบใครก็เลือกคนนั้น ไม่ใช่ใช้ความกลัวและความเกลียดนำเพื่อผลักดันให้เลือกตั้งด้วยความเกลียดอีกฝ่ายแทน . แต่ช่วงโค้งสุดท้าย กระแสการเลือกเชิงยุทธศาสตร์กลับมาอีกครั้ง เมื่อฝ่ายที่หนุน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เสนอทางเลือกให้เทคะแนนไปที่ ‘อัศวิน’ หรือ ‘สกลธี’ ผลสะเทือนครั้งนี้จะส่งผลอย่างไรต่อ ‘ชัชชาติ’ หรือ ‘วิโรจน์’ . นอกจากนั้น น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในปลายสัปดาห์ก่อนเลือกตั้งก็ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกเช่นกัน . หลังการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. จะมีผลต่อกระดานการเมืองสนามใหญ่อย่างไร เป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก . 22 พฤษภาคมนี้ นอกจากจะเป็นวันเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ยังเป็นวันครบรอบ 8 ปี การรัฐประหารของ คสช. เมื่อปี 2557 ที่ทำให้เราไม่ได้เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. มานานกว่า 9 ปี . ถ้าการยึดอำนาจด้วยกระบอกปืน คือ การรัฐประหาร การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ก็คือ การ ‘ราษฎร์’ ประหาร ของประชาชน
  KISS รุกช่องทาง D2C เร่งโตช่องทางออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม เสริมแกร่งธุรกิจพื้นฐาน เดินหน้านวัตกรรมเพื่อสุขภาพ KISS ประกาศซื้อหุ้นในบริษัท O2KISS จำนวน 60% จาก โอ ช้อปปิ้ง เดินหน้าแผนบุกช่องทาง D2C สร้างช่องทางหลากหลายเข้าถึงผู้บริโภค รับเทรนด์ช้อปปิ้งผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซบูม สืบเนื่องจากปีที่ผ่านมา แม้ตลาดในช่วงไตรมาส 1/65 ยังซบเซา
  • พระบิดาเวอร์ชั่นเวียดนาม ศาสนามะพร้าว ความเชื่อสุดเพี้ยนในเวียดนามใต้ ศาสนามะพร้าว (Coconut Religion) เป็นกลุ่มลัทธิความเชื่อที่กำเนิดขึ้นในปี 1963 ในจังหวัดเบิ่นเต๋อ (Bến Tre) เวียดนามใต้ โดยชายที่มีชื่อว่า เหงียน แทง นาม (Nguyễn Thành Nam)
  สงครามรัสเซีย - ยูเครน: ตอนนี้เครื่องบินรบ 1,730 ลําได้ยอมจํานนจาก Azovstal เครมลินอ้างว่า การปกปิดทําร้ายทหารรัสเซีย, สหราชอาณาจักรกล่าวว่า – สด LIVE – อัพเดทเมื่อ 12:23
  ดูทั้งหมด