มีบัญชีอยู่แล้ว?
'Yuandang Bridge' สะพานไฮบริดที่ช่วยเชื่อมต่อเส้นทาง และเชื่อมต่อวิถีชีวิตของคนเข้าด้วยกัน
สะพานคดเคี้ยวยาว 586 เมตร โดย BAU (Brearley Architects + Urbanists) ทอดยาวไปทางทิศตะวันออก-ตะวันตก ทางตอนใต้สุดของทะเลสาบ Yuandang ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อใหม่ระหว่างเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้และมณฑลเจียงซู กลายเป็นเส้นทางใหม่สำหรับทั้งคนเดินเท้า และนักปั่นจักรยานตั้งแต่เปิดใช้ในปี 2020
สะพานแห่งนี้ได้พยายามสร้างให้เป็น "โครงสร้างไฮบริด" ที่ผสมผสานสถาปัตยกรรม โครงสร้างพื้นฐาน และเส้นทางเดินที่สวยงามเข้ากับบริบทโดยรอบ รวมถึงมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ทั้ง Pavilion พลาซ่า ที่นั่งเล่น ไปจนถึงการปลูกพืชพันธุ์ต่างๆ
โครงสร้างสะพาน ใช้เสาเหล็กรูปตัว Y รองรับโครงสร้างคานกล่องเหล็กของสะพาน โดยมีทางเดินคดเคี้ยวที่ขยายออกไป เพื่อสร้างพื้นที่สำหรับ Pavilion ที่มีหลังคาคลุม และพื้นที่พักผ่อนที่ยื่นออกไป เพื่อให้มองเห็นทะเลสาบ
ที่จุดกึ่งกลางของสะพานมีหลังคาโลหะขนาดใหญ่รองรับด้วยเสาเหล็กบางๆ ครอบคลุมพื้นที่นั่งพัก และ Pavilion สนามเด็กเล่น ที่ถูกรวมเข้ากับอุโมงค์ที่เป็นเหมือน Installation ทำจากแผ่นโลหะเจาะรูสีขาว ที่ช่วยทำให้เกิดความโปร่งใส แต่ยังคงความแข็งแรง
แถบไฟที่ฐานของทางเดินของสะพาน สร้างเอฟเฟกต์แสงให้รู้สึกเรืองรองในเวลากลางคืน เสริมด้วยไฟ Upligh ที่ฐานของพื้นที่นั่งเล่นตามราวบันได ที่สร้างเงาสะท้อนในสนามเด็กเล่น ช่วยให้ตัว Pavilion โดดเด่นขึ้นมาในทันที
#Artof #ArtofArchitecture #YuandangBridge
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  😱 ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าคนไทย “ครีเอทสุด ๆ” จากกระแสสุดปังของ SME เจ้านี้บอกเลยว่า “แปลก แหวก แต่..สร้างสรรค์มาก” นี่คือธุรกิจบ้าน ๆ ขายชานม!!! ย้ำค่ะว่า แค่ชานม ธรรมดา ๆ แต่ที่ไม่ธรรมดานั่นก็คือเรื่องของ “Packaging” ที่เอาซะโลกต้องจำเขาไปอีกนาน!! . นี่คือบทสัมภาษณ์ที่เรียลที่สุดในชีวิต เพราะตอนที่ทาง Digital Tips ได้คุยกับคุณดีน (นายศรัญญู มะเด็ง) เจ้าของร้าน และผู้ปลุกปั้นไอเดียสุดแหวก แกก็ขายของไปด้วย ชงชานมไปด้วย โอ้โห เรียกได้ว่าขายดิบขายดี และพร้อมแบ่งประสบการณ์ดี ๆ ให้พวกเราได้ฟังกัน . ธุรกิจนี้ชื่อว่า “ชาดีน ชานมเหนียว สาขาแยกลำไพล” ร้านตั้งอยู่ที่ แยกลำไพล อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา .
  ✅ MUSTHAVE ดาวน์โหลดแอปวันนี้! เหมือนมี Bumrungrad อยู่ใกล้คุณ แอปที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวด้านสุขภาพ พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับคุณแบบไร้รอยต่อที่ รพ.บำรุงราษฎร์ >>> https://bit.ly/3wCUnyp 📌หลากหลายฟีเจอร์ที่คิดมาเพื่อคุณ
  สรุป 3 ภารกิจเร่งด่วน “ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่” ชัชชาติ เลือกแก้ให้ คน กทม. หลังชัยชนะศึกเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. "ชัชชาติ" ไม่รอช้าลงพื้นที่สำรวจปัญหา โดยมี 3 ภารกิจเร่งด่วน “ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่” เลือกแก้ให้คน กทม. ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง
  Putin ดูเหมือนจะไม่คืนพื้นที่ทั้งหมดที่บุกยึดมาจากยูเครนเป็นที่แน่นอนแล้ว และขณะนี้ได้ทำการเปิดทางด่วนให้ชาวยูเครนตอนใต้ที่รัสเซียเพิ่งควบคุมได้ตรง Zaporizhzhia และ Kherson. เปลี่ยนสัญชาติให้มารับสัญชาติรัสเซียได้เลย จะทำpassportให้ ซึ่งทางยูเครนตอบโต้ทันทีโดยจะใช้วิธีเดียวกัน พร้อมกับเรียกร้องนานาชาติช่วยหยุดรัสเซียให้ที ตามรายงานจาก Kyiv post รายงานเมื่อวันที่ 25 วานนี้ว่าทางประธานาธิบดีปูตินของรัสเซียได้เซ็นอนุมัติเป็นการพิเศษเพื่อให้ลดขั้นตอนให้ประชาชนชาวยูเครนทึ่อาศัยอยู่ทึ่เขต Zaporizhzhia และ Kherson ทางตอนใต้ของยูเครน ที่รัสเซียเพิ่งควบคุมพื้นที่ได้ไม่กี่วันมานี้ให้รับสิทธิพิเศษในการรับ passport สัญชาติรัสเซียได้ทันที
  ดูทั้งหมด