มีบัญชีอยู่แล้ว?
สนิมเนื้อใน !?
ปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐดูเหมือนว่าไม่เพียงแต่จะกลายเป็นซีรีส์เรื่องยาวเท่านั้น ทว่ายังกลายเป็นปัญหาที่ยากที่จะหาทางออก ด้วยเหตุที่ว่าการออกจากพรรคของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และอดีตเลขาธิการพรรค พร้อมด้วย ส.ส.อีก 20คน คือจุดเริ่มต้นของ ปัญหาใหม่ !
เมื่อมี คนนอกพรรค เกิดความสงสัยว่า มติของพรรคพลังประชารัฐนั้นชอบด้วยข้อบังคับพรรคหรือไม่ เป็นการ ขับออก บนแผนการเล่นที่มีการจัดเตรียมกันเอาไว้ โดยที่ บิ๊กเนม ในพรรคพลังประชารัฐ ต่างรับรู้กันอยู่แล้ว
ดังนั้นจึงทำให้เรื่องราวความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ ครั้งนี้จึงเป็น จุดอ่อน ที่ทำให้ฝ่ายตรงข้ามนำไปร้องต่อองค์กรอิสระ เพื่อให้ตรวจสอบว่าเข้าข่ายกระทำขัดรัฐธรรมนูญและอาจมีโทษไปถึงขั้นถูก ยุบพรรค ตามมาหรือไม่
ในขณะที่พรรคการเมือง ต่างๆพากันเปิดตัว เปิดหน้าเข้าสู่เวที ประกาศตัวพร้อมลงสนามเลือกตั้งรอบหน้ากันอย่างคึกคัก หรือแม้แต่พรรคการเมืองหลักๆ ต่างเก็บเอาผลจากการแพ้-ชนะในสนามเลือกตั้งซ่อม หลายต่อหลายครั้งที่ผ่านมา ไปศึกษา เพื่อหาทาง ปิดจุดอ่อน อย่างพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีเดิมพันใหญ่คือการกลับมาทวงเก้าอี้ส.ส.ทั้งในพื้นที่กทม.และภาคใต้
แต่สำหรับพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะพรรคแกนนำรัฐบาล กลับเต็มไปด้วยสารพัดปัญหา ความขัดแย้ง และความวุ่นวายไม่สิ้นสุด เพราะแม้วันนี้ ร.อ.ธรรมนัส และส.ส. ในสังกัด จะพ้นจากพรรคพลังประชารัฐไปแล้ว กลับมีความวิตกกังวล ตามมาว่า ก๊วนธรรมนัส จะเลือกยืนอยู่ข้างไหน ?
จะกลายเป็น เสือ ที่ถูกปล่อยเข้าป่า แล้วกลับมากดดัน บิ๊กตู่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ทั้งในและนอกสภาฯ ตามมาหรือไม่ โดยที่ ฝ่ายค้าน ไม่ต้องออกแรงเขย่า
ขณะเดียวกัน ทางด้านพล.อ.ประยุทธ์ เองประกาศท่าทีชัดเจนว่า ยอมหัก ไม่ยอมงอ !
เมื่อผู้นำรัฐบาล ให้สัมภาษณ์สื่อชัดเจนว่าจะไม่มีการปรับครม. หรือยุบสภาฯ อย่างแน่นอน แม้พรรคแกนนำรัฐบาล อย่างพลังประชารัฐ จะมีปัญหาความขัดแย้งก็ตาม
วันนี้ ท่าทีจากกลุ่มธรรมนัส หลายคนเริ่มจับสัญญาณกันได้แล้วว่า เขาเลือกไปเปิดเกมท้าทายผู้นำรัฐบาล อย่างพล.อ.ประยุทธ์ ด้วยการไปอยู่พรรคการเมืองใหม่ แต่ยังมีคำถามตามมาว่า ร.อ.ธรรมนัส เองอาจจะยังไม่รู้ว่า จากนี้ไปพล.อ.ประยุทธ์ จะแก้เกมอย่างไร โดยเฉพาะจนถึงวันนี้ยังไม่มีการขยับ ขุน ในมือ ออกมาให้ได้เห็น !
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำความรู้จัก “PDPA” หรือ “พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” คุ้มครองเรื่องอะไรบ้าง ? เตรียมตัวให้พร้อม! 1 มิ.ย. 65 เริ่มบังคับใช้ “PDPA” คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในไทย
  🦸‍♂️ศึกชิงเทพรองเท้ากีฬา อุตสาหกรรมรองเท้าและอุปกรณ์กีฬาถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมรภูมิรบที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ผู้ผลิตต้องเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์และตรงใจผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลา
  😱 ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าคนไทย “ครีเอทสุด ๆ” จากกระแสสุดปังของ SME เจ้านี้บอกเลยว่า “แปลก แหวก แต่..สร้างสรรค์มาก” นี่คือธุรกิจบ้าน ๆ ขายชานม!!! ย้ำค่ะว่า แค่ชานม ธรรมดา ๆ แต่ที่ไม่ธรรมดานั่นก็คือเรื่องของ “Packaging” ที่เอาซะโลกต้องจำเขาไปอีกนาน!! . นี่คือบทสัมภาษณ์ที่เรียลที่สุดในชีวิต เพราะตอนที่ทาง Digital Tips ได้คุยกับคุณดีน (นายศรัญญู มะเด็ง) เจ้าของร้าน และผู้ปลุกปั้นไอเดียสุดแหวก แกก็ขายของไปด้วย ชงชานมไปด้วย โอ้โห เรียกได้ว่าขายดิบขายดี และพร้อมแบ่งประสบการณ์ดี ๆ ให้พวกเราได้ฟังกัน . ธุรกิจนี้ชื่อว่า “ชาดีน ชานมเหนียว สาขาแยกลำไพล” ร้านตั้งอยู่ที่ แยกลำไพล อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา .
  #อัพเดทญี่ปุ่น 🇯🇵 บริษัท ANA หรือ All Nippon Airways กล่าวเมื่อวันอังคารว่า จะเก็บเครื่องเช็คอินด้วยตนเองสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ ในสนามบินภายในประเทศ 51 แห่งตั้งแต่ เม.ย. ปีหน้า เนื่องจากผู้โดยสารส่วนใหญ่ทำผ่านแอปในสมาร์ทโฟนแล้ว . 🇯🇵 โดยจะถอดออกทั้งหมด 437 เครื่อง เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการให้บริการแบบไม่ต้องสัมผัส ท่ามกลางการระบาดของโควิด และลดต้นทุนการเช็คอินที่สนามบิน 🇯🇵 สำหรับผู้ที่ไม่สามารถใช้แอปนี้ได้ สายการบินจะยังคงให้บริการเช็คอินด้วยตนเองที่สนามบิน . 🇯🇵 ผู้โดยสารสามารถจอง และซื้อตั๋วสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และข้ามขั้นตอนการเช็คอินที่สนามบินได้ โดยใช้แอป
  ดูทั้งหมด