มีบัญชีอยู่แล้ว?
📍ตำรวจที่ขับชนหมอกระต่าย" ทำผิดกฎหมายทั้งหมด 7 ข้อหา " นี้เขาเป็นตำรวจจริงๆใช่ไหม ❓
📍เรื่องเกิดในบ่ายวันที่ 22 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา
มีข่าวตำรวจ ยศ ส.ต.ต. ขับบิ๊กไบค์ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับมาด้วยความเร็ว ขับชนขณะที่คุณหมอข้ามทางม้าลายหน้าสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ คือ
"หมอกระต่าย" แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล
•ซึ่งคุณหมอกระต่าย เป็นจักษุแพทย์ ที่หาได้ยากที่สุดในประเทศไทย ครอบครัวมีพ่อ แม่ และน้องสาว ซึ่ง พ่อ น้องสาว และหมอกระต่ายเป็นจักษุแพทย์ทั้งบ้าน
•กว่าหมอกระต่ายจะเรียนจบใช้เวลากว่า 10 ปี เราต้องมาเสียแพทย์ที่อาจจะช่วยชีวิตได้หลายคน ถึงแม้จะไม่ใช่แพทย์ แต่ทุกชีวิตไม่ควรมีใครต้องมาจบชีวิตในขณะที่ข้ามทางม้าลายแบบนี้
•อีกทั้งกว่าจะรู้ว่าเป็นหมอกระต่ายต้องกลายเป็นศพนิรนามถึง 2 ชั่วโมง หากเพื่อนไม่โทรตามมาเข้าเวร ก็ไม่มีใครรู้ สะเทือนใจตรงนี้
•สะเทือนใจอีกที ที่รู้ว่าวันนี้คือวันที่ 24 มกราคม 2565 เป็นวันเกิดของหมอกระต่าย แต่เธอต้องมาเสียชีวิตไปก่อน
📍วันนี้ คือวันที่ 24 มกราคม 2565 ทางรายการโหน
กระแส ได้เชิญพยานที่เห็นเหตุการณ์ คือ คุณสมชาย , รองผู้บังคับบัญชาการตำรวจจราจร พ.ต.อ. สุกิจ อรุณฤกษ์ถวิล และ ผู้จัดการศูนย์วิชาการเพื่อความปลอดภัยทางถนน นายแพทย์ ธนะพงษ์ จินวงศ์ มาร่วมรายการ
•เกี่ยวกับถอดบทเรียนข้ามทางม้าลาย
•ซึ่งทางรายการได้สัมภาษณ์ พล.ต.ต. ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมีพยานเห็นเหตุการณ์ว่า ส.ต.ต. นรวิชญ์ ขับมาเร็วมาก ปรากฎว่าทำผิดทั้งหมด 7 ข้อหา คือ
• พ.ต.อ. สุกิจ ยืนยันว่าตามหลักฐานที่ปรากฎ ตำรวจต้องดำเนินคดีทุกข้อหา ไม่ว่าผู้กระทำผิดจะเป็นตำรวจหรือประชาชนก็ตาม เมื่อเกิดเหตุขึ้นมา ต่อให้เป็นตำรวจก็ต้องถูกดำเนินคดีเมื่อกระทำความผิด
📍นี้เขาเป็นตำรวจจริงๆใช่ไหม ทำผิดกฎหมายหลายข้อมาก แต่ละข้อหาคือประชาชนที่มีรถก็พอรู้และปฏิบัติตาม
•อยากเห็นว่าคนที่ทำผิดจะโดนอะไรบ้าง
📍ส.ต.ต. ได้ไปกราบขอโทษทางครอบครัวของหมอกระต่ายแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ไม่สามารถเอาชีวิตของหมอกระต่ายคืนมาได้
•รอติดตามความคืบหน้าของคดี ว่าเป็นตำรวจเองจะคดีอย่างไรบ้าง
•เพื่อนๆของหมอกระต่าย ต่างนำดอกไม้แสดงความอาลัย ถูกนำมาวางไว้ใกล้จุดเกิดหน้าสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ บริเวณจุดเกิดเหตุ
•เห็นมีหลายคน ลองถ่ายคลิปวิดิโอ เวลาเดินทางข้ามทางม้าลาย คือ ไม่ค่อยมีรถหยุดให้ ต้องเดินแบบระวังรถเอง ต่อให้มีสัญญาณไฟสีเขียวสำหรับคนข้ามถนนก็ตาม แถมยังโดนบีบแตร่ใส่อีก
•เราเป็นแบบนี้มานานแล้ว เมื่อไรกฎหมายจะเด็ดขาดสักที และให้มีโทษหนักขึ้น ไม่รู้กี่ชีวิตจะเป็นศพสุดท้าย
•อีกทั้งเวลาจะขึ้นสะพานลอย ใจหนึ่งก็กลัว กลัวว่า จะข้ามไปแล้ว มีโจร มีการดักปล้น หรือจะถูกฉุดไหม อีกเรื่องคือ บางทีก็มีอันตรายจากสะพานเองอีก
•ถ้าแก้ไม่ได้ คือต้องระวังเองอย่างนั้นหรือ ❓และทุกคนควรมีจิตสำนึกเอง รวมถึงใกล้ๆสถานที่ที่เป็นโรงเรียน หรือป้ายจราจรต่างๆ ควรปฏิบัติตามกฎ
•ส่วนทางม้าลายรถควรชะลอความเร็วในระยะ 30 เมตร
•ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของหมอกระต่าย
ที่มา:
Twitter
เฟซบุ๊ก โหนกระแส
ขอบคุณที่อ่านและติดตามค่ะ ❤️
วันว่าง
myliverpool
เสียใจกับคุณหมอมากครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  7 แนวทางหาเงินได้ด้วยตัวคนเดียว 1.รายได้จากงานประจำ ถ้าเราไม่ชอบการเป็นเจ้าของกิจการทางเลือกการเป็น “มนุษย์เงินเดือน” นั้นก็ถือว่าดีเลย เพราะเราสามารถใช้ตัวเราเพียงคนเดียวเข้าไปทำงานในองค์กรและรับเงินเดือนได้ แต่ข้อเสียก็คือ เราไม่มีอำนาจในการกำหนดทิศทางของบริษัทเลย ถ้าวันนึงบริษัทเกิดขาดทุนแล้วจำเป็นต้องปลดพนักงานออกเพื่อตัดค่าใช้จ่าย ตัวเราก็มีสิทธิ์ถูกไล่ออกได้เช่นกัน
  "B2C = Blockchain + China + Commodities" KTAM Daily Strategy 27 พ.ค. 2022 🔹สรุปข่าวในประเทศ และต่างประเทศ 🔹คำแนะนำโดยนักกลยุทธ์การลงทุน 🔹 กองทุนที่น่าจับตามอง =================== ฟังย้อนหลังได้ทาง Podbean https://ktamdailynews.podbean.com Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Youtube https://www.youtube.com/c/KTAMTVONLINE/videos --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายวันฉบับเต็ม https://www.ktam.co.th/article-fund.aspx --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายสัปดาห์ฉบับเต็ม http://bit.ly/KTAMWeekly --------------------------------------------------- ร่วมติดตามเนื้อหาการเงิน-การลงทุน ทั้งบทความและวิดีโอดีๆจาก KTAM ได้ที่ Website https://bit.ly/2TCdbre​​​​​​​​​​​​​​​​ Facebook https://bit.ly/2C6urxv​​​​​​​​​​​​​​​​ Youtube https://bit.ly/2LYtPyz​​​​​​​​​​​​​​​​ Twitter https://bit.ly/2TzV98V​​​​​​​​​​​​​​​​ line https://lin.ee/hz6k8G6 IG https://bit.ly/2TuB0RI​​​​​​​​​​​​​​​​ Podbeam http://bit.ly/3fajE78​​​​​​​​​​​​​​​​ Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Clubhouse https://bit.ly/3cRFGNO Blockdit https://bit.ly/2W0yzgb --------------------------------------------------- ติดต่อเราได้ที่ โทร 02-686-6100 กด 9 Email callcenter@ktam.co.th ** แจ้งปัญหาการใช้งานได้ที่ ** https://www.ktam.co.th/contact-us.aspx --------------------------------------------------- ลงทุนผ่านกองทุนรวม ด้วย KTAM Smart Trade ง่าย สะดวก ปลอดภัย รวดเร็ว คลิก IOS : https://bit.ly/KTAMST Android : https://bit.ly/KTST_Android ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
  ทรัมป์กล่าว ''สหรัฐควรให้ความปลอดภัยแก่โรงเรียนของเราก่อนยูเครน'' หากสหรัฐฯ สามารถส่งส่งเงินหลายพันล้านให้ยูเครน "เราควรจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ลูก ๆ ของเราปลอดภัยที่บ้าน" เขากล่าวในการประชุม pro-gun conference
  "ชัชชาติ"ชวนเอกชนมอบที่ดินให้ กทม. สร้างพื้นที่สีเขียว ดีกว่าปลูกกล้วย ชัชชาติชวนเอกชนมอบที่ดินให้ กทม. สร้างพื้นที่สีเขียว ชี้มีประโยชน์กว่าปลูกกล้วย ดันโครงการกรุงเทพ 15 นาที ทำสวนสาธารณะใกล้บ้าน
  ดูทั้งหมด