มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราจะขอคลี่วลีนี้มาไล่เรียงเป็นมุมมองของเราเองนะคะ "คู่ชีวิตที่ดี"
1. คู่ที่อยู่ด้วยกันได้ทุกสภาวะ และยังคงยืนหยัดอยู่ด้วยกันทุกสภาวะ ตั้งแต่ สุขจนล้นหรูฟู่ฟ่า ทุกข์จนเข็นใจไร้ที่พึ่ง เจ็บป่วยเจียนตาย ร้องไห้จนเกือบสิ้นสมปฤดี
2. มองเห็นความเหม็นเน่า ความน่ารังเกียจของกันและกันที่มักสำรอกออกมาบ่อยได้อย่างเข้าใจและยอมรับ ตั้งแต่คำพูดที่อาจพลั้งเผลอ ฟังดูไม่รื่นหู คำบ่น คำสบถ คำประชดประชัน ปากเหม็นเพราะเพิ่งอาเจียนเนื่องจากป่วยไข้ เนื้อตัวมอมแมมเพราะไปมุดซ่อมท่ออ่างล้างจาน ก้อนอุจจาระในโถส้วม ที่อาจลืมกดลงชักโครกด้วยความรีบเร่ง กลิ่นผายลมที่เกิดอาจเกิดจากท้องไส้อืดเฟ้อเรอเปรี้ยว ผิวหนังที่เหี่ยวย่น หย่อนคล้อยตามวัย ฟันฟางที่สึกหรอเหลืองคล้ำ เพราะอาจสูบบุหรี่หนัก
3. ถ้ามีเหตุปัจจัยให้ต้องเลิกร้าง ขณะทั้งคู่ยังมีชีวิตอยู่ เราไม่นับว่าเป็น "คู่ชีวิตที่ดี" เพราะเรามีบุญมากที่ได้สัมผัสและใกล้ชิด "คู่ชีวิตที่ดี" มาก่อน ท่านทั้งสองคือคุณพ่อและคุณแม่ หรืออาปาและม๊าของเรานั่นเองค่ะ อาปาเราเสียชีวิตไปนานมากแล้ว แต่คุณแม่เรายังครองตัวเป็นสาวโสด จนจะกลายเป็นทวดโสดแล้วค่ะ^^
ขอบคุณคำถามค่ะ :)
คำตอบอื่น
 • คู่ชีวิตบางทีมันก็มาเป็นขวด ๆ
 • - มีเป้าหมายอะไรบางอย่างร่วมกัน
  - ยอมรับและเคารพในความแตกต่างของกันและกัน
  - ส่งเสริมความสัมพันธ์ ความรักให้มั่นคงยืนยาวจนกลายเป็นความผูกพันธ์
  - เสียสละและให้อภัย เมื่อมีฝ่ายหนึ่งทําผิดพลาด...
 • เห็นความสุขของอีกฝ่ายสำคัญกว่าความสุขของตัวเองครับ
  Wararnis Chamaraman
  มองเห็นในสิ่งเล็กน้อยของความสุขของอีกฝ่ายให้ยิ่งใหญ่เสมอด้วยครับ
 • ใช้ชีวิตร่วมกัน โดยต่างฝ่ายต่างเป็นไปตามธรรมชาติของตน
  มีอิสรภาพทางใจอยู่ในความผูกพันที่งดงาม และมีสิทธิเสรีภาพตามที่คนปดติพึงมี ภายในขอบเขตที่ไม่ทำร้ายจิตใจของกันและกัน...
 • ส่วนมากเราจะเลือกคู่จากความเป็นเรานั่นเอง แม้คนเราต้องการจะมีคู่ที่ดี แต่ความเป็นจริงนั้นทุกคู่ต้องปรับตัวละส่วนไม่ดีและต่อเติมส่วนดี ชีวิตคู่อยู่กันนานเท่าที่ทนกันได้ แต่คู่ชีวิตอยู่กันได้เพราะเกื้อกูลกันให้เจริญไปนานๆ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Bloomberg วิเคราะห์ว่าแรงเทขาย Bitcoin ในระยะสั้นอาจสิ้นสุดไปแล้ว หากดูจากพฤติกรรมในตลาด Options เราอาจเห็นราคา Bitcoin เทรดในกรอบ 20,000 - 25,000 เหรียญไปอีก 1 เดือน 1) ทาง Bloomberg เพิ่งออกรายงานวิเคราะห์มาว่า หากดูจากการพฤติกรรมการซื้อขายในตลาด Options ของ Bitcoin จะสื่อได้ว่า แรงเทขาย Bitcoin ในระยะสั้นอาจสิ้นสุดไปแล้ว
  บมจ. อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม (ITEL) แจ้งให้ผู้ถือใบสำคัญแสดงสิทธิทราบว่า ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 3 หรือ ITEL–W3 สามารถใช้สิทธิแปลงเป็นหุ้นสามัญ ได้ตั้งแต่วันที่ 23-29 มิ.ย.65 และกำหนดวันใช้สิทธิ 30 มิ.ย. 65 นี้ ทั้งนี้ ใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย มีสิทธิซื้อหุ้นสามัญได้ 1 หุ้น ในราคาหุ้นละ 3.30 บาท สำหรับวัตถุประสงค์การการจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิในครั้งนี้ เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ จากนโยบายของบริษัทที่เดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และช่วยเสริมให้บริษัทมีฐานเงินทุนที่แข็งแกร่ง สำหรับขยายการดำเนินงานในอนาคต
  คำว่า คาราโอเกะ มีที่มาจากอะไร คาราโอเกะ คือเพลงที่มีเฉพาะดนตรี โดยตัดเสียงนักร้องเดิมออกไป เพื่อให้คนทั่วไปร้องเพื่อความบันเทิงและสนุกยิ่งขึ้น
  บริษัทญี่ปุ่นเต็มไปด้วยคนที่รอเงินเดือนไปวันๆ 50% ขององค์กรมีแต่คนเก่าคนแก่ที่ไม่ทำงานอะไรเลย ภาพจำของคนไทยที่มองไปยังญี่ปุ่น มักมองเป็นถึงความขยันขันแข็ง ความเอาจริงเอาจัง ทำงานถวายหัว ถวายชีวิตเพื่อองค์กร เพื่อบริษัท เรียกได้ว่างานมาเป็นอันดับ 1 เสมอ
  ดูทั้งหมด