มีบัญชีอยู่แล้ว?
ลองเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อชีวิตดูค่ะ
เรามีเพื่อนคนนึง ชีวิตเขาไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่ เขามักบ่นเสมอว่าเขาอยากปล่อยวางอะไรๆลงได้ อยากมีความสุข เขาเล่าหลายอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตให้เราฟัง เราสนิทกันมาหลายปี เราพูดกับเขาหลายหน ว่าความสุข มันอยู่กับตัวเรา มันอยู่ที่ใจของเรา มันไม่ได้อยู่ที่คนอื่น
ถ้าคุณทุกข์เพราะคนอื่น มีความสุขเพราะคนอื่น ความสุขของคุณยังอยู่ที่คนอื่น วันหนึ่งพอเขาจากไป เขาก็จะนำเอาความสุขของเราไปด้วย
ถ้าคุณทุกข์ เพราะตนเอง ก็ต้องหันกลับมามอง มาทบทวน ว่าอะไรที่เรากำลังทำอยู่ที่ทำให้เราเป็นทุกข์ มันจำเป็นแค่ไหนที่เราต้องทุกข์กับเรื่องที่เรากำลังรู้สึกทุกข์กับมัน
บางทีเราว่านะคะ...คนเราจะมีความสุขได้ เราต้องพร้อมเปิดใจที่จะรับสิ่งใหม่ๆ ที่บางทีมันอาจจะไม่ถูกจริตกับเราเลยก็ได้ น้อมรับแนวคิดใหม่ๆ ที่บางทีเราฟังแล้วอาจจะรู้สึกว่ามันคือ ทัศนคติป่วย ที่เราไม่คิดจะรับ แล้วเราอาจจะได้เห็นอะไรที่มากขึ้นกว่าที่เคย
มุมมองที่แตกต่าง ทัศนคติที่แตกต่าง มันไม่มีอะไรผิด ไม่มีอะไรถูก เพียงแค่ถูกจริตกับเราหรือไม่ กับ สังคมที่เราอยู่ยอมรับได้หรือไม่มันก็แค่นั้น
ทั้งหมดที่กล่าวมาคือมุมมองส่วนตัวของเรานะคะ เราเชื่อว่าความสุขเริ่มและจบที่ตัวเรา
สู้ๆนะคะ
  คำตอบอื่น
  • ทำใจสบายๆ ทิ้งทุกอย่างที่ถ่วงใจอยู่ ในจิตใจ และขอบคุณทุกกรณี ในทุกกรณีที่เกิดขึ้นแล้วผ่านไป ใครจะคิดกับเราในแง่ลบ ไม่ดี ก็ช่างเขาค่ะ อยู่แต่ส่วนของตัวเอง อะไรที่ช่วยสังคมได้ก็ทำไป ค่ะ ทำให้ดีที่สุด และทำเท่าทีจะทำได้ ทำเท่าทีใจเราสบาย ค่ะ...
   • ทำแค่ 2 ข้อนี้ครับ
    1. เก็บ สิ่งดีๆ สิ่งที่ต้องคิดและสิ่งที่ต้องทำไว้กับชีวิต
    2. ทิ้ง สิ่งแย่ๆ ,สิ่งที่ไม่ต้องคิดและสิ่งที่ไม่ต้องทำ ออกจากชีวิตครับ
    • อย่าอยู่อย่างอยาก ไม่อยากอะไรก็ไม่ทุกข์ไม่ทุกข์ก็น่าจะเรียกว่าสุข(ได้มั้ย🤔)
     เห็นทุกข์ก็แค่เห็น อย่าไปเป็น
      Liyunhoong
      P2warship ก้อมา..😁 เพลงนี้ให้คติ เรารักมาก😊
     • พรหมวิหาร4 ครับ เช่น ส่วนวิธีทำที่เป็นรูปธรรมก็เช่น แผ่เมตตาให้ทุกคนที่เจอ ทำบ่อยๆในทุกๆวัน
      • แค่ทำมห้ไม่ทีทุกข์แค่นั้นครับ ลองนั่งเฉยๆ ถ้ามีเรื่องไม่สบายใจเข้ามาในหัว ไปแก้ซะ ถ้าแก้จนครบ เรื่องที่เข้ามาในหัวจะไม่ทำให้เรารู้สึกแย่ ความสุขจะเกิดขึ้นเองโดยไม่ต้องลงทุนอะไรเลย
       • รักให้เยอะ โกรธให้น้อยครับ🙂
        • ให้เดินตามความฝันด้วยวิธีการและช่องทางด้วยสิ่งที่เรามี ให้เต็มความสามารถ อย่าได้ลังเลหากคิดทบทวนดูดีแล้ว
         และเมื่อผลลัพธ์ออกมาเป็นเช่นไร จะได้ตามเป้าหมายนั้นหรือไม่
         ให้ยอมรับทุกอย่างด้วยความยินดี ทุกครั้งครับ...
         • ยิ้มค่ะ เริ่มเลย นั่นไง ยิ้มแล้ว ^___^
          • บวชครับ บวชคือที่สุดของการทำชีวิตให้เป็นสุขแล้วครับ แถมยังเป็นวิธีที่ง่ายและใช้ต้นทุนต่ำอีกต่างหาก
           • เฮ็ดในสิ่งที่มัก มักในสิ่งที่เฮ็ด ใช้ชีวิตให้เป็นปกติ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             "เยอรมนี"..วิพากษ์วิจารณ์ "สหรัฐฯ" เรื่อง..ราคาพลังงาน ล่าสุด!! รัฐมนตรีเศรษฐกิจเยอรมัน ออกโรงวิพากษ์วิจารณ์สหรัฐฯ และประเทศอื่น ๆ ว่าได้ผลประโยชน์ในการจัดหาก๊าซในราคาที่ "สูงเสียดฟ้า"
             Searchable Encryption กลไกการปกป้องข้อมูลบน Cloud ที่คุณไว้วางใจได้ ในสมัยปัจจุบัน Web application ต่าง ๆ ที่เราสามารถเข้าใช้งานได้ผ่าน Internet แม้ว่าจะเราอาจจะเข้าผ่านมือถือ เครื่องคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใดก็ตาม Web application นั้นมักจะดึงข้อมูลจากเครื่อง Server ที่อยู่บน Cloud ซึ่งทำให้เราสามารถเข้าใช้งาน Web application ได้จากทุกที่และทุกเวลา
             รู้จักเทรนด์ “FatFIRE”เมื่อคนไม่อยากทำงานที่รักแต่อยากทำงานที่รวย ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเห็นเทรนด์และนิยามการทำงานรูปแบบใหม่ๆ มากมาย ที่ต่างก็ได้รับการถกเถียงจนกลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Job Hopper, Quiet Firing, หรือ Hybrid Working
             อัปเดตลิสต์ (ณ 5 ต.ค.65) ผู้นำ "เอเปค 2022" (#APEC2022) ใครมา-ไม่มา? รายชื่อผู้นำประเทศสมาชิก “เอเปค” ในงานประชุมสุดยอดปีนี้ ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 18-19 พ.ย.65 หลังจากที่กระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยเมื่อวันที่ 4 ต.ค.ว่า ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส ยืนยันอย่างเป็นทางการเข้าร่วมการประชุมผู้นำเอเปค 2022 ที่กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 18-19 พ.ย. ในฐานะแขกพิเศษของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำให้สังคมสนใจว่า ณ ตอนนี้ มีผู้นำสมาชิกเอเปคยืนยันเข้าร่วมการประชุมปีนี้แล้วกี่คน และใครที่อาจไม่มาหรือส่งตัวแทนบ้าง
             ดูทั้งหมด